10 chiến lược dễ dàng cho TikTok năm 2022

Nếu bạn muốn tăng lượng người theo dõi của mình và nhận được nhiều lượt xem hơn, hãy đảm bảo đăng video thường xuyên.

65
0

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội, nơi người dùng có thể chia sẻ các video ngắn của chính họ. Ứng dụng này cực kỳ phổ biến với thanh thiếu niên và thanh niên.

Sự nổi tiếng của TikTok, đặc biệt là trong giới trẻ, có liên quan nhiều đến sự hiện diện của những người nổi tiếng phổ biến, thuật toán siêu thông minh và sự nhấn mạnh vào tài liệu địa phương như các cuộc thi cấp tiểu bang.

Nếu bạn không sử dụng TikTok, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để tiếp cận khán giả mới. TikTok có rất nhiều tính năng tập trung vào video. Nhiều nền tảng khác đang sao chép từ TikTok để thu hút người dùng của họ.

Nhiều công ty muốn bắt đầu hành trình của họ trên mạng xã hội, trong khi các nền tảng truyền thống, như Facebook và Instagram, quá đông đúc. TikTok là một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng trẻ hơn, tức là Gen Z.

Dưới đây là 10 chiến lược phía đông để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên TikTok vào năm 2022:

1. Tạo nội dung hấp dẫn

Điều này trông giống như một lời sáo rỗng nhưng điều này là đúng. TikTok có tỷ lệ tương tác trên mạng xã hội trên mỗi bài đăng cao nhất, dẫn đầu những người khác như Instagram và Facebook.

Chìa khóa thành công trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào là tạo ra nội dung hấp dẫn. Trên TikTok, điều này có nghĩa là tạo các video ngắn sáng tạo và giải trí. Hãy suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ và sáng tạo với nội dung của bạn. Đây là những gì sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ theo dõi bạn.

Mặt khác, bạn cũng cần hiểu khán giả và cộng đồng của mình trước khi có thể tạo nội dung cho họ. Mặc dù thực tế là bạn muốn tiếp thị sản phẩm của mình, nhưng làm thế nào nội dung có thể phù hợp với khách hàng tiềm năng của bạn là yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong thời đại này.

2. Sử dụng Hashtags

Thẻ bắt đầu bằng # rất quan trọng trên các nền tảng truyền thông xã hội, như Instagram và TikTok, vì chúng giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn. Khi bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan, video của bạn có nhiều khả năng được xem bởi những người quan tâm đến những gì bạn nói.

Giờ đây, điều quan trọng hơn bao giờ hết là sử dụng thẻ bắt đầu bằng # làm từ khóa chính của bạn khi nhắm mục tiêu các video nội dung TikTok vì Google đã lập chỉ mục chúng. Vì vậy, các thẻ bắt đầu bằng # không chỉ dành cho người dùng trong TikTok khám phá nội dung của bạn, nó còn phục vụ mục đích SEO trên Google.

Khi nói đến SEO, tất cả chúng ta đều biết các từ khóa quan trọng như thế nào mặc dù có rất nhiều công cụ SEO có thể giúp bạn xếp hạng trên Google. Nếu bạn bao gồm các từ khóa có liên quan trong nội dung của mình, điều đó sẽ giúp thương hiệu của bạn dễ khám phá hơn.

Điều quan trọng là phải thử nghiệm nếu bạn muốn tăng lượng người theo dõi TikTok của mình. Tiếp tục thử các thẻ bắt đầu bằng # khác nhau cho đến khi bạn khám phá ra những thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất cho thương hiệu của mình.

3. Sử dụng quảng cáo TikTok

TikTok cung cấp nhiều định dạng quảng cáo có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Bạn có thể sử dụng quảng cáo video, tiếp quản thương hiệu và thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng # để quảng bá doanh nghiệp của mình trên TikTok. Tuy nhiên, quảng cáo TikTok chắc chắn không phải là một lựa chọn chi phí thấp.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo tài khoản TikTok Ads. Sau đó, bạn sẽ cần tạo chiến dịch quảng cáo của mình và chọn đối tượng mục tiêu của mình.

TikTok cung cấp nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu, bao gồm vị trí, sở thích và hành vi.

Khi bạn đã tạo chiến dịch quảng cáo của mình, bạn sẽ cần tạo quảng cáo của mình. TikTok cung cấp một số định dạng quảng cáo, bao gồm quảng cáo video, tiếp quản thương hiệu và thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng #. Chọn định dạng phù hợp nhất với mục tiêu và ngân sách của bạn.

4. Cộng tác với những người dùng khác

TikTok là tất cả về sự hợp tác. Bạn có thể cộng tác với những người dùng khác để tạo video lan truyền. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mới và thu hút nhiều người quan tâm đến thương hiệu của bạn hơn.

Ngoài ra, hợp tác là một cách tốt để thương hiệu của bạn được liên kết với một số thương hiệu hoặc KOL với một giá trị mà thương hiệu của bạn cũng chia sẻ.

Khi bạn cộng tác với những người dùng khác, hãy nhớ chọn những người có đối tượng mục tiêu tương tự như bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng video của bạn được nhìn thấy bởi những người quan tâm đến những gì bạn nói.

5. Sử dụng Analytics

TikTok cung cấp nhiều công cụ phân tích có thể giúp bạn theo dõi tiến trình của mình và xem video của bạn đang hoạt động như thế nào. Những công cụ này có thể giúp bạn tối ưu hóa chiến lược nội dung của mình và đảm bảo rằng video của bạn đang tiếp cận đúng người.

Đảm bảo kiểm tra phân tích TikTok của bạn thường xuyên để bạn có thể xem video của mình đang hoạt động như thế nào và thực hiện các thay đổi nếu cần.

Một trong những phần quan trọng được gọi là “thông tin chi tiết về người theo dõi“. Nó cung cấp cho bạn thông tin về những người theo dõi bạn, bao gồm tuổi, giới tính, vị trí và sở thích của họ. Thông tin này có thể rất có giá trị trong việc giúp bạn tạo nội dung thu hút đối tượng mục tiêu của mình.

Một phần khác là “hoạt động của người theo dõi“, nơi bạn có thể xem hoạt động của những người theo dõi mình theo giờ và theo ngày. Thông tin này có thể giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để đăng video của mình.

6. Chuyển hướng khán giả đến trang web của bạn

Trang web của bạn vẫn là một trong những tài sản tốt nhất cho thương hiệu của bạn trên internet. Bạn vẫn nên cố gắng sử dụng hồ sơ TikTok của mình để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Đảm bảo bao gồm liên kết đến trang web của bạn trong tiểu sử và trong mô tả video của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm các liên kết đến các trang cụ thể trên trang web của mình trong phần nhận xét của video.

Trang web của một công ty mang lại cho khách hàng sự tự tin. Không chỉ vậy, khi bạn tạo kênh trang web cho đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ thiết lập quyền hạn của mình. Phân tích cách người tiêu dùng tương tác với thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu từ kênh trang web của bạn.

7. Thử nghiệm với các định dạng nội dung khác nhau

TikTok cung cấp nhiều định dạng nội dung khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình.

Một số định dạng nội dung phổ biến nhất bao gồm thử thách, hát nhép và phác thảo hài kịch. Thách thức những người dùng khác làm điều gì đó là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể thử hát nhép với các bài hát nổi tiếng hoặc thực hiện các bản phác thảo hài kịch. Hãy sáng tạo và thử nghiệm. Nhiều người có ảnh hưởng đã thử các định dạng nội dung khác nhau trước khi họ có một video lan truyền,

8. Quảng cáo chéo nội dung video của bạn

Điều quan trọng là phải quảng cáo chéo tài liệu video của bạn trong kế hoạch SEO TikTok của bạn. Đừng lãng phí số lượng người theo dõi bạn có trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Đăng nội dung TikTok của bạn trên các nền tảng mà bạn đã thiết lập đối tượng theo dõi. Đăng tài liệu TikTok của bạn trên Twitter và Facebook nếu bạn có. Khuyến khích người theo dõi truy cập video của bạn bằng cách mời họ làm như vậy.

Bao gồm một liên kết đến hồ sơ TikTok của bạn trong chữ ký email của bạn. Nếu bạn có blog, hãy đảm bảo bao gồm liên kết đến hồ sơ TikTok của bạn trong tiểu sử tác giả của bạn. Tất cả những điều này sẽ có một hiệu ứng nhân lên.

9. Thêm phụ đề vào video của bạn

Phụ đề là một phần thiết yếu của bất kỳ nội dung video nào, đặc biệt nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến khán giả toàn cầu.

TikTok cung cấp phụ đề tự động cho tất cả các video bằng tiếng Anh, nhưng bạn cũng có thể thêm phụ đề bằng các ngôn ngữ khác.

Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều đối tượng hơn và thu hút nhiều người quan tâm đến thương hiệu của bạn hơn.

10. Đăng bài thường xuyên

TikTok có xu hướng thưởng cho những người đăng bài thường xuyên trên nền tảng này.

Nếu bạn muốn tăng lượng người theo dõi của mình và nhận được nhiều lượt xem hơn, hãy đảm bảo đăng video thường xuyên.

Bạn nên đăng ít nhất một video mỗi ngày, nhưng bạn cũng có thể đăng nhiều video trong một ngày nếu bạn có thời gian và nguồn lực.

Kết luận:

Đây chỉ là một số điều bạn có thể làm để cải thiện chiến lược tiếp thị TikTok của mình cho năm 2022. Nếu bạn làm theo các mẹo này, bạn sẽ thấy lượng người theo dõi và mức độ tương tác trên TikTok của mình tăng lên đáng kể.

Chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi doanh nghiệp của bạn có sự hiện diện trực tuyến. Khi ngày càng có nhiều công ty truyền thống đưa tài nguyên lên mạng, thói quen mua hàng của người tiêu dùng sẽ thay đổi.

Để luôn dẫn đầu trò chơi, bạn cần tăng khả năng hiển thị trực tuyến của mình. Ngoài việc thúc đẩy mạnh mẽ một phương tiện truyền thông xã hội mới chớm nở như TikTok, bạn sẽ cần một trang web được tối ưu hóa và một chiến lược SEO tại chỗ. Bạn thậm chí có thể làm theo danh sách kiểm tra SEO để xem trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Thật dễ dàng để bắt đầu hành trình TikTok của bạn. Bạn không bắt đầu điều gì bây giờ? Để lại một bình luận và cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào!

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply