10 điều bạn nên biết trước khi bắt đầu kinh doanh tại nhà

Hãy tạo thói quen tiếp cận với khách hàng của bạn thường xuyên, cho dù đó là qua email, mạng xã hội hay cuộc gọi điện thoại. Bằng cách này, bạn có thể cập nhật cho họ về tiến độ của công ty bạn và đảm bảo rằng họ có trải nghiệm tích cực khi liên hệ với bạn.

61
0

Trước khi bạn quyết định bắt đầu kinh doanh tại nhà, bạn nên biết một vài điều. Đảm bảo rằng bạn có thời gian và nguồn lực cần thiết để thành công và khả năng tiếp thị và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Xem xét những điểm chính này sẽ giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng. Điều chỉnh các mẹo dưới đây nếu cần:

1. Chỉ đam mê thôi là chưa đủ

Bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho một doanh nghiệp gia đình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng! Theo đuổi đam mê của bạn là chìa khóa để bắt đầu một doanh nghiệp gia đình thành công. Mọi người sẽ yêu thích sản phẩm của bạn nếu bạn đam mê chúng.

Đừng chỉ đam mê ý tưởng của bạn – hãy biến nó thành hiện thực. Thách thức lớn nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào là làm cho nó thành công. Bạn cần có một tầm nhìn rõ ràng cho doanh nghiệp của mình và có thể thực hiện kế hoạch đó.

Ủy quyền mọi thứ bạn có thể – đừng cố gắng tự làm mọi thứ. Ngay sau khi bạn bắt đầu làm việc với doanh nghiệp của mình, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng nhiều nhiệm vụ có thể được xử lý bởi người khác (hoặc tự động hóa). Nó sẽ giải phóng nhiều thời gian hơn để bạn tập trung vào các khía cạnh cốt lõi của doanh nghiệp mình.

2. Dòng tiền

Khi bắt đầu kinh doanh tại nhà, một trong những điều quan trọng nhất là đảm bảo dòng tiền ổn định. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể trang trải các chi phí của mình và có thể sẽ kết thúc việc đóng cửa doanh nghiệp của bạn.

Tạo một ngân sách và bám sát nó. Điều cần thiết là phải biết tiền của bạn đang đi đâu để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh về cách chi tiêu. Nó cũng giúp loại bỏ sự lãng phí trong mô hình chi tiêu của bạn.

3. Công cụ phù hợps

Bắt đầu kinh doanh tại nhà của sự lựa chọn của bạn từ nhiều loại khác nhau. Một số đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc hơn những người khác, vì vậy việc lựa chọn các công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là điều cần thiết.

Một số người chọn bắt đầu kinh doanh tại nhà bằng cách thuê một nhân viên bán thời gian hoặc trở nên tự kinh doanh. Những người khác sử dụng phần mềm lên lịch cuộc hẹn như Picktime để quản lý các cuộc hẹn công việc của họ từ xa. Dù bạn quyết định đi theo con đường nào, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn các công cụ và tài nguyên phù hợp để giúp bạn thành công.

4. Nắm giữ và xây dựng doanh nghiệp

Nền kinh tế gần đây đã gặp khó khăn đối với nhiều người, bao gồm cả những người muốn bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, với sự chăm chỉ và cống hiến, có rất nhiều cơ hội cho những người sẵn sàng nắm giữ và xây dựng doanh nghiệp của họ.

5. Mở rộng và tăng trưởng

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về những gì cần thiết để bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp gia đình. Một trong những phổ biến nhất là hoạt động tương đương với tăng trưởng. Mặc dù điều này có thể đúng với một số doanh nghiệp, nhưng không phải lúc nào nó cũng đúng đối với các doanh nghiệp gia đình. Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức độ thành công của một doanh nghiệp gia đình, bao gồm cả việc mở rộng và tăng trưởng.

Khả năng phát triển của một công ty là một trong những thuộc tính quan trọng nhất của nó. Nếu một doanh nghiệp không thể theo kịp sự tăng trưởng của mình, nó sẽ mất khách hàng và doanh thu. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh tại nhà của bạn có thể theo kịp với sự mở rộng mạnh mẽ của nó, có một số điều bạn cần làm:

  • Hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch vững chắc để mở rộng kinh doanh của bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định vị trí và thời điểm bạn nên mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.
  • Đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đúng thị trường và khách hàng.

6. Tối ưu hóa và thuê ngoài

Bắt đầu kinh doanh tại nhà có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền, nhưng tối ưu hóa và thuê ngoài càng nhiều công việc càng tốt để giảm chi phí là điều cần thiết. Một số công cụ và dịch vụ trực tuyến có thể giúp bạn hợp lý hóa quy trình làm việc của mình và trong một số trường hợp, thuê ngoài thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

7. Sự kiện và con số

Bạn cần nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện và con số. Thống kê cho thấy các doanh nghiệp có thông tin thực tế về sản phẩm và dịch vụ của họ thành công hơn những doanh nghiệp không có. Khi tiến hành nghiên cứu của bạn, hãy chắc chắn tập trung vào các nguồn đáng tin cậy. Ngoài ra, điều cần thiết là tạo ra một chiến lược tiếp thị nhắm mục tiêu đến thị trường cụ thể của bạn. Hãy nhớ rằng thành công không đến trong một sớm một chiều – cần có thời gian và nỗ lực – nhưng bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể bắt đầu đi đúng hướng.

8. Đúng đội

Một đội ngũ hoàn hảo không chỉ là một nhóm các cá nhân có năng lực làm việc tốt với nhau; nó cũng là một nhóm người có kỹ năng và tính cách bổ sung cho nhau. Mọi người trong nhóm có thể mang đến một cái gì đó độc đáo cho bàn, làm cho một hoạt động năng suất và hiệu quả hơn.

Khi chọn các thành viên nhóm kinh doanh tại nhà của bạn, hãy xem xét điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Bạn sẽ cần ai đó để quản lý tài chính, một người có kinh nghiệm tiếp thị, v.v. Hãy chắc chắn rằng tất cả các bạn đều có những ý tưởng và giá trị giống nhau để tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công.

9. Tương tác với khách hàng

Nghiên cứu của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ Quốc gia (NSBA) cho thấy sự tham gia của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp nhỏ. Báo cáo của NSBA, “Tình trạng khởi nghiệp 2014“, nói rằng “sự tham gia của khách hàng dẫn đến tăng doanh số bán hàng, giảm tỷ lệ rời bỏ của khách hàng và nhận thức về thương hiệu tốt hơn.

Bạn có thể làm một số việc để thu hút khách hàng của mình và làm cho họ hài lòng. Một cách cơ bản để làm điều này là thông qua tiếp cận hiệu quả. Hãy tạo thói quen tiếp cận với khách hàng của bạn thường xuyên, cho dù đó là qua email, mạng xã hội hay cuộc gọi điện thoại. Bằng cách này, bạn có thể cập nhật cho họ về tiến độ của công ty bạn và đảm bảo rằng họ có trải nghiệm tích cực khi liên hệ với bạn.

10. Tâm thái vui vẻ

Đừng quên vui chơi khi bắt đầu kinh doanh tại nhà. Có được niềm vui là điều cần thiết cho hạnh phúc của bạn, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn duy trì động lực và tập trung.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống. Nếu bạn làm việc quá chăm chỉ, bạn có thể sẽ mất hứng thú với công việc kinh doanh của mình và làm việc kém hiệu quả hơn. Mặt khác, nếu bạn cố gắng ép mình làm việc nhiều giờ mà không nghỉ ngơi đầy đủ, bạn sẽ nhanh chóng bị kiệt sức. Thiết lập một lịch trình cân bằng mà bạn có thể gắn bó.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply