10 trò chơi PC được mong đợi nhất năm 2021

Đăng nhận xét

Đến từ một năm đầy biến cố khi số lượng kỷ lục game thủ PC lao vào các tựa game PC yêu thích của họ, mới và cũ, thời kỳ tốt đẹp chưa kết thúc vào ngày 1 tháng 1. Ngoại trừ một số bản phát hành gây tranh cãi như Cyberpunk 2077 và World of Warcraft 3: Reforged, một loạt các trò chơi xuất sắc được tung ra thị trường vào năm 2020. Các nhà phát triển đã làm chúng tôi ngạc nhiên với những trải nghiệm hoàn toàn mới như Fall Guys, và được xây dựng dựa trên những ý tưởng nhượng quyền cũ theo những cách mới thú vị - Crusader Kings 3, có ai không?

Chúng ta đã bước vào quý 2 năm 2021 và phần còn lại của năm sẽ tràn đầy sức sống với những gì có vẻ là một lựa chọn tuyệt vời về các bản phát hành đa nền tảng và độc quyền cho PC mới. Hôm nay, chúng tôi hy vọng sẽ tổng hợp tất cả những lựa chọn đó thành một danh sách dễ hiểu hơn. Đúng là chúng tôi không thể đưa mọi trò chơi có vẻ ngoài đầy hứa hẹn vào đây, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thu hút sự chú ý của bạn đến một số bản phát hành sắp tới thú vị hơn, sáng tạo hơn hoặc rất được mong đợi.

Kena: Bridge of Spirits

 • Ngày phát hành: 24 tháng 8, 2021
 • Thể loại: Hành động phiêu lưu
 • Mua nếu bạn thích: phim Pikmin, Pixar, vui nhộn phiêu lưu hành động kiểu cũ

Với thế hệ máy chơi game mới, một làn sóng trò chơi mới có thể tận dụng tối đa phần cứng của PS5 và Xbox, một thứ cuối cùng cũng tràn vào nền tảng PC. Cho đến nay vẫn chưa có nhiều bản phát hành thực sự cho thấy phần cứng console mới có khả năng gì, nhưng Kena: Bridge of Spirits đang bắt đầu giống như vậy.

Kena: Bridge of Spirits

Kena là một tựa game phiêu lưu hành động đáng yêu với các đoạn cắt cảnh cấp Pixar và một số môi trường rừng chi tiết, tươi tốt và đẹp nhất mà chúng tôi từng thấy trong một trò chơi điện tử. Các hình ảnh động cũng đẹp không kém: mọi thứ từ vũ đạo chiến đấu cho đến những cú lao và nhảy đơn giản đều trôi chảy.

Đội ngũ phát triển của Kena hứa hẹn một trải nghiệm kết hợp khám phá với chiến đấu nhịp độ nhanh, cũng như thu thập một chút sinh vật theo phong cách Pikmin.

Nếu bạn hơi bối rối vì chút cuối cùng đó, hãy cho phép chúng tôi làm rõ. Trong Kena, bạn đóng vai một Spirit Guide sử dụng sức mạnh ma thuật của mình, cũng như sự trợ giúp của những người theo linh hồn được gọi là “Rot”, để giúp người chết chuyển sang kiếp sau (sử dụng vũ lực, nếu cần). Trong cuộc hành trình của mình, bạn sẽ biến đổi môi trường, thực hiện những khám phá kỳ diệu và sử dụng sức mạnh của mình để "khôi phục" thế giới đã bị hư hại trở lại vinh quang trước đây.

Thành thật mà nói, Kena trông giống như loại trò chơi tốt nhất cho người mù trải nghiệm, nhưng nếu bạn muốn có ý tưởng cơ bản về những gì bạn đang tham gia, đoạn giới thiệu trò chơi ở trên sẽ phù hợp với hóa đơn. Trò chơi này xa hơn một chút so với một số tựa game khác trong danh sách này, với ngày phát hành dự kiến ​​là 24 tháng 8 năm 2021. Bất kể, chúng tôi hy vọng rằng sự chờ đợi sẽ xứng đáng - chỉ cần lưu ý rằng nó sẽ là một Epic độc quyền trên PC khi ra mắt.

Pathfinder: Phẫn nộ của chính nghĩa

 • Ngày phát hành: Mùa hè năm 2021
 • Thể loại: CRPG theo đảng
 • Mua nếu bạn thích: Dungeons & Dragons, Pathfinder, Baldur's Gate 1 & 2

Có rất nhiều CRPG lấy cảm hứng từ máy tính bảng ngoài kia, nhưng một số ít trong số chúng tuân theo các bộ quy tắc bút và giấy mà chúng dựa trên một cách trung thực như Pathfinder: Kingmaker. Mặc dù không theo lượt, game nhập vai lấy bên làm trung tâm đã làm hết sức mình để tái tạo bộ quy tắc nổi tiếng phức tạp của Pathfinder trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Pathfinder: Phẫn nộ của chính nghĩa

Trừ một số ngoại lệ cần thiết (một số quy tắc không được dịch tốt như vậy), trò chơi đã thành công. Nhiều lớp học, tài năng, kỹ năng và phần thiết bị mà bạn tìm thấy trong hóa thân trên mặt bàn của Pathfinder đã có sẵn trong trò chơi. Bạn có thể tập hợp một nhóm pháp sư, nhà sư, máy bay chiến đấu hoặc bất cứ thứ gì ở giữa để chinh phục Vùng đất bị đánh cắp, tung nhiều xúc xắc trên đường đi.

Wrath of the Ri Right tìm cách xây dựng mọi thứ đã làm cho Kingmaker trở nên tuyệt vời đồng thời bổ sung các tính năng mới thú vị để thêm gia vị cho mọi thứ. Về cốt lõi, nó vẫn là game nhập vai Kingmaker thời gian thực có tạm dừng, nhưng với hiệu ứng thần chú tốt hơn, chủng tộc nhân vật có thể chơi mới, mô hình nhân vật được nâng cấp, lớp học mới và các tùy chọn tùy chỉnh, một thế giới hoàn toàn mới để khám phá và hai điều đặc biệt bổ sung thú vị: Mythic Path và Strategic Combat.

Trước đây là một tính năng cuối game cho phép nhân vật của bạn đạt đến mức sức mạnh mà chúng ta chưa từng thấy trước đây trong CRPG. Bạn có thể trở thành một Lich chết chóc, một thiên thần, một con quỷ, một con rồng, hoặc thậm chí là một “thẩm phán cân bằng vũ trụ” được gọi là Aeon. Làm như vậy mang lại cho bạn một lợi ích đáng kể, dành riêng cho từng con đường - ví dụ: Lich có thể hồi sinh những người lính đã ngã xuống để chiến đấu cho họ trong trận chiến, trong khi một thiên thần có thể kêu gọi các chiến binh trên trời. Owlcat cho biết Mythic Paths sẽ cung cấp một “lớp mới” trong việc phát triển nhân vật và trang bị tốt hơn cho người chơi để đối mặt với những thử thách khó khăn hơn mà Wrath of the RiFast sẽ ném vào họ sau này trong chiến dịch.

Tính năng gặp gỡ chiến lược là tính năng đầu tiên trong bộ truyện. Chúng tôi vẫn chưa thấy nhiều cảnh hành động, nhưng Owlcat tuyên bố nó sẽ diễn ra trong một “lớp” gameplay mới, lấy cảm hứng từ loạt phim nổi tiếng Heroes of Might and Magic. Người chơi có thể sẽ chỉ huy cả quân đội và các đơn vị anh hùng như nhau trong các chuỗi chiến đấu dựa trên ô xếp, mặc dù điều đó vẫn chưa được xác nhận.

Thật khó để mô tả đầy đủ trải nghiệm Pathfinder CRPG trong một khoảng thời gian nhỏ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên xem cảnh quay trò chơi ở trên để có cảm nhận tốt hơn về trải nghiệm. Giả sử Owlcat duy trì cùng mức chất lượng mà họ đã đạt được với Kingmaker, thì Wrath of the RiFast gần như chắc chắn sẽ làm hài lòng những người hâm mộ thể loại game nhập vai dựa trên PnP.

Far Cry 6

 • Ngày phát hành: TBA 2021
 • Thể loại: FPS
 • Mua nếu bạn thích: Gây hỗn loạn, loạt phim Far Cry, nhân vật phản diện lôi cuốn

Nếu tất cả những gì bạn tìm kiếm ở một game bắn súng là khả năng tàn phá càng nhiều càng tốt các loài động vật hoang dã và NPC con người - bạn hay thù - bạn có thể đã nghe nói về loạt phim Far Cry . Ngoại trừ hai trò chơi đầu tiên (có chút khác biệt so với các mục sau này theo chủ đề), Far Cry tập trung vào ba yếu tố chính: sự tự do trong lối chơi, những cuộc chiến bùng nổ và những nhân vật phản diện lôi cuốn.

Far Cry 6

Mục tiếp theo trong loạt bài dài kỳ dường như bám vào công thức này. Đó sẽ là một FPS thế giới mở khác, lần này lấy bối cảnh ở đảo quốc Yara. Người chơi sẽ vào vai một người dân địa phương tìm cách chống lại triều đại độc tài của “El Presidente” Anton Castillo, do Giancarlo Esposito xuất sắc (trong phim Breaking Bad nổi tiếng) thủ vai.

Far Cry 6 sẽ cho phép game thủ chọn chơi với tư cách là nam hoặc nữ, mặc dù cả hai đều có chung một cái tên không phân biệt giới tính: Dani Rojas. Người chơi sẽ khám phá các bãi biển và khu rừng của Yara, và thậm chí họ có thể thực hiện một chuyến đi đến thủ đô Esperanza của nó.

Vẫn chưa rõ câu chuyện của Far Cry 6 sẽ tập trung vào điều gì (ngoài một số chủ đề mang tính cách mạng) hoặc cơ chế gameplay độc đáo của nó, nhưng chúng ta nên tìm hiểu chi tiết về cả hai chủ đề đó trong vài tháng tới. Dù bằng cách nào, đây chắc chắn sẽ là một thời điểm tốt, nếu các mục nhập trước là bất cứ điều gì để trôi qua.

Dying Light 2

 • Ngày phát hành: TBA 2020
 • Thể loại: Sinh tồn, FPS, RPG
 • Mua nếu bạn thích: The Walking Dead, game sinh tồn, tiêu diệt zombie

Gần đây, chúng tôi không nhận được nhiều thông tin từ những người đứng sau Dying Light 2, nhưng điều đó không làm cho nó trở nên kém thú vị hơn với tư cách là một dự án. Được lên lịch phát hành dự kiến ​​vào ngày 25 tháng 5, trò chơi thây ma này đang trở thành một trong những bản phát hành thú vị hơn vào năm 2021.

Dying Light 2

Đó là một game nhập vai hành động góc nhìn thứ nhất, có cốt truyện, lấy bối cảnh hậu khải huyền - cụ thể là diễn ra khoảng 15 năm sau khi “loài người mất đi vì virus”. Trong suốt trò chơi, bạn sẽ leo lên và nhảy qua các tòa nhà bằng cách sử dụng hệ thống parkour tuyệt vời (lần đầu tiên xuất hiện trong Dying Light), tất cả trong khi giết hoặc tránh rất nhiều người bị nhiễm sẽ cản đường bạn.

Trong Dying Light 2, bạn sẽ vào vai một người sống sót sau vụ lây nhiễm có tên Aiden Caldwell, sử dụng hệ thống parkour và cơ chế chiến đấu cận chiến tàn bạo, bạn sẽ khám phá thế giới để tìm kiếm nguồn cung cấp, thiết bị và các công cụ hữu ích khác để sinh tồn.

Ngoài những thây ma đi lang thang trên đường phố vào ban đêm và ban ngày (điều trước đây khiến chúng trở nên chết chóc hơn đáng kể), bạn cũng sẽ bắt gặp những khu định cư của con người. Giống như Biomutant, mỗi phe trong số này đều có những chương trình nghị sự riêng để theo đuổi, và bạn sẽ quyết định xem ai phát triển mạnh và ai bị tiêu diệt. Tại sao? Bởi vì, lần đầu tiên trong nhượng quyền thương mại này, bạn sẽ thực sự có những lựa chọn có ý nghĩa - hãy xem video chơi trò chơi ở trên để biết một vài ví dụ về điều đó.

Bằng cách liên minh với một phe, bạn có thể tiêu diệt phe khác. Cuối cùng, bạn sẽ muốn chọn phe phù hợp với bạn về mặt đạo đức hoặc chỉ đơn giản là cung cấp những lợi ích tốt nhất. Nếu chạy, nhảy, leo và trượt quanh một thành phố chết chóc, mục nát (nhưng tuyệt đẹp về mặt đồ họa) nghe có vẻ là ý tưởng thú vị của bạn, hãy nhớ để mắt đến Dying Light 2.

HUMANKIND™: Loài người

 • Ngày phát hành: 22 tháng 4, 2021
 • Thể loại: Chiến lược 4X
 • Mua nếu bạn thích: Series Civilization, Endless Legend, Endless Space

Nếu bạn yêu thích game chiến thuật nhưng cho rằng các trận chiến hành động trong Total War: Warhammer quá căng thẳng và âm mưu sâu xa của Crusader Kings 3 quá phức tạp, thì Humankind có thể là trò chơi dành cho bạn.

Được thực hiện bởi cùng một nhóm đã mang đến cho bạn Truyền thuyết vô tận và Không gian vô tận, loài người tìm cách áp dụng công thức chiến lược 4X (Khám phá, Mở rộng, Khai thác, Diệt vong) vượt thời gian của một trò chơi như Civilization 6 và mở rộng nó theo những hướng mới thú vị.

HUMANKIND™: Loài người

Giống như loạt phim Civilization, Humankind sẽ giao nhiệm vụ cho người chơi đưa nền văn minh của họ từ Kỷ nguyên Cổ đại đến Thời kỳ Hiện đại, trong khi cạnh tranh với các công dân đối thủ mà mỗi người đều có “tính cách” (có thể nói là), mục tiêu và văn hóa riêng. Tuy nhiên, trò chơi chiến lược sắp tới của Amp biên độ khác với Civ ở những điểm quan trọng khác.

Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ không nhất thiết phải gắn bó với một phe phái hoặc nền văn hóa từ khi bắt đầu trò chơi. Bạn có thể chọn, chẳng hạn như người Ai Cập trong Thời kỳ Cổ đại, nhưng sau đó tiếp thu văn hóa Hy Lạp khi bạn đến thời kỳ Cổ điển. Vào thời Trung cổ, bạn có thể có lợi khi khám phá tiếng Anh nghĩa là gì, và cuối cùng tìm hiểu sâu hơn về xã hội Đức và Trung Quốc. Mặc dù bạn sẽ mất một số lợi ích độc đáo mà mỗi nền văn hóa mang lại khi bạn chuyển đổi sang một nền văn hóa mới, một số ưu đãi nhất định sẽ vẫn còn trong toàn bộ quá trình chơi của bạn: những lợi ích mạnh mẽ này được gọi là Đặc điểm Di sản.

Nhân loại cũng hy vọng sẽ gây ấn tượng với những sự kiện phức tạp của nó, điều này sẽ buộc bạn phải đưa ra “những quyết định có tác động đến đạo đức” và hệ thống chiến đấu chiến thuật của nó có tính đến độ cao địa hình, vị trí đơn vị, v.v.

Cuối cùng, mục tiêu của bạn trong Nhân loại là đạt được nhiều “danh tiếng” hơn bất kỳ nền văn minh đối thủ nào vào thời điểm trò chơi kết thúc. Mỗi trận chiến bạn giành chiến thắng, mỗi “hành động vĩ đại” bạn hoàn thành và mọi lựa chọn đạo đức bạn thực hiện sẽ làm tăng điểm danh vọng của bạn, vì vậy có rất nhiều động lực để tiếp tục thúc đẩy đế chế của bạn tiến lên.

Vẫn còn phải xem liệu Nhân loại có thể cạnh tranh với những thứ như Civ hay không, nhưng từ những gì chúng ta đã thấy cho đến nay, chúng ta chắc chắn sẽ không chống lại nó. Nó trông cực kỳ thú vị và chúng tôi không thể chờ đợi để thử khi nó ra mắt vào tháng 4.

Total War: Warhammer 3

 • Ngày phát hành: Cuối năm 2021
 • Thể loại: Chiến lược
 • Mua nếu bạn thích: Series Total War, trận chiến RTS, trò chơi chiến lược nói chung

Thương hiệu Total War luôn hướng đến những người chơi muốn có các yếu tố của cả một trò chơi chiến lược hoành tráng (với quản lý thành phố và nhân vật) và RTS, thường là với một số nét tinh tế lịch sử. Tuy nhiên, bắt đầu với Total War: Warhammer 1, nhà phát triển Creative Assembly đã phân nhánh sang thế giới giả tưởng, dựa trên thương hiệu Warhammer nổi tiếng để lấy cảm hứng từ phe và đơn vị. Đánh giá về số lượng bán ra vô lý của series phụ này và DLC thường xuyên giảm, có vẻ như động thái đó là một thành công vang dội - đó có thể là lý do tại sao CA đã chọn phát triển mục thứ ba, được gọi là Total War: Warhammer 3.

Total War: Warhammer 3

Chúng tôi sẽ không giả vờ có thể mô tả toàn bộ vòng lặp chơi trò chơi cho những tựa game này trong vài đoạn này, nhưng nếu bạn chưa từng chơi hoặc nghe nói về trò chơi Total War: Warhammer, đây là một tóm tắt nhanh: trò chơi cho phép bạn chọn một phe từ một danh sách đa dạng các chủng tộc giả tưởng dựa trên truyền thuyết (từ con người và người lùn đến yêu tinh và xác sống) và cố gắng chinh phục, khuất phục hoặc liên minh với tất cả các cư dân khác trên thế giới. Mỗi phe đều có một bộ đơn vị và cơ chế hoạt động độc đáo và tất cả họ đều có quyền truy cập vào các nhân vật anh hùng mạnh mẽ có thể tự mình đảm nhiệm toàn bộ nhóm binh sĩ.

Trò chơi kết hợp cơ chế chiến lược hoành tráng với các trận chiến kiểu RTS thực hành hơn. Bạn sẽ di chuyển quân đội của mình trên bản đồ chiến dịch và tham gia vào các trận chiến dữ dội trong thời gian thực (có tạm dừng và kiểm soát tốc độ) theo thời gian. Ngoài ra còn có các lựa chọn ngoại giao - hơi mờ nhạt, nhưng chúng sẽ tốt hơn vào khoảng thời gian này - và các yếu tố xây dựng thành phố.

Vậy điều gì đang thúc đẩy sự phấn khích về Total War: Warhammer 3? Đầu tiên, nó mang đến những cuộc đua hoàn toàn mới chưa từng có trong trò chơi TW: WH trước đây. Có Kislev (những người đàn ông và phụ nữ chịu ảnh hưởng lạnh, chịu ảnh hưởng của Nga ở miền Bắc), Daemons of Chaos (tổng cộng bốn người, mỗi người hoạt động như một phe riêng của họ) và Đế chế Cathay huy hoàng giống như Trung Quốc. Điều cuối cùng đặc biệt thú vị vì nó chưa bao giờ có một đội quân thích hợp trong trò chơi hội đồng Warhammer Fantasy Battle gốc (mà nhiều phe phái và đơn vị TW: WH dựa trên). Điều đó có nghĩa là Creative Assembly sẽ hoạt động hiệu quả từ đầu, tạo ra các anh hùng và các yếu tố gameplay hoàn toàn mới ngay từ đầu.

Yếu tố quan trọng thứ hai đã khiến nhiều người hâm mộ thổi phồng về Warhammer 3 là triển vọng của một chiến dịch “Mortal Empires” mở rộng. Chế độ chơi này, ra mắt với Warhammer 2, cho phép người chơi sở hữu cả tựa game đầu tiên và thứ hai kết hợp hiệu quả các bản đồ và danh sách phe phái của họ thành một chế độ chơi lớn. Bạn có thể chiến đấu và chống lại bất kỳ chủng tộc nào mà bạn sở hữu, điều này tạo nên một số chiến dịch khá tuyệt vời.

Với Warhammer 3, bạn sẽ có thể làm điều tương tự, ngoại trừ ba trò chơi thay vì chỉ hai trò chơi. Khá tuyệt phải không?

Chivalry 2

 • Ngày phát hành: 11 tháng 2, 2021
 • Thể loại: Sim chiến đấu thời trung cổ
 • Mua nếu bạn thích: Mount & Blade, Chivalry 1, Mordhau

Bạn có thích hack? Bạn có thích chém gió không? Nếu vậy, Chivalry 2 là một trong những bản phát hành PC mà bạn không nên bỏ lỡ trong năm nay. Giống như người tiền nhiệm của nó, Chivalry 2 là một kẻ giết người thứ nhất nhanh, điên cuồng với trọng tâm là chiến đấu cận chiến dựa trên kỹ năng và hành động theo định hướng đồng đội tàn bạo.

Bạn sẽ ngăn chặn, tấn công, né tránh và đu dây bằng cách sử dụng hệ thống chiến đấu dựa trên vật lý với tầng kỹ năng cao và trần kỹ năng thậm chí còn cao hơn. Bạn sẽ chọn một trong số các lớp và tùy chỉnh tải của chúng theo ý thích của bạn. Các lớp chính xác sẽ được cung cấp vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chúng tôi cho rằng các tùy chọn cốt lõi của bản gốc sẽ trở lại: đó là Cung thủ, người thích tiêu diệt kẻ thù của mình bằng mũi tên, bu lông hoặc ném dao từ xa, và Hiệp sĩ được mặc giáp dày. người hy sinh khả năng hiển thị và sự nhanh nhẹn cho khả năng xuyên thủng tuyệt đối.

Chivalry 2

Bất kể bạn chọn lớp nào, bạn sẽ được thưởng thức. Chivalry có một trong những hệ thống chiến đấu cận chiến tiên tiến nhất hiện có, và các nhà phát triển đang hy vọng sẽ đưa mọi thứ lên một tầm cao trong game hai. Nhóm đã làm lại hoàn toàn hệ thống hoạt hình và chuyển động cho chiến đấu, cho phép trải nghiệm chơi trò chơi “vừa trông vừa có cảm giác nặng nề vừa thỏa mãn” như bạn mong đợi từ bất kỳ trò chơi thời trung cổ nào.

Tôi đã từng là một fan hâm mộ lớn của Chivalry nguyên bản, và nó vẫn rất thú vị cho đến ngày nay (mặc dù ít phổ biến hơn nhiều). Học cách né tránh các cuộc tấn công thực tế (theo nghĩa đen là cúi người và nhìn xuống đất) và làm chệch hướng các đòn tấn công chết người ở giây cuối cùng có thể là điều khó chịu và thú vị ở mức độ tương đương và từ những gì chúng ta đã thấy về Chivalry 2 cho đến nay, chúng tôi nghĩ sét sẽ tấn công hai lần khi có liên quan đến cơ chế trò chơi cốt lõi.

Thoát khỏi sự thô lỗ, Chivalry 2 hy vọng sẽ cung cấp các trận đấu nhiều người chơi với 64 người, với nhiều bản đồ có thể chơi được và các chế độ chơi “Mục tiêu đồng đội” nhiều giai đoạn. Chúng tôi đoán chúng tôi sẽ thấy các cuộc bao vây (phòng thủ và tấn công), đốt làng và ít nhất thì Team Deathmatch cũng quay trở lại.

Halo Infinite

 • Ngày phát hành: Mùa thu năm 2021
 • Thể loại: FPS
 • Mua nếu bạn thích: nhượng quyền thương mại Halo, game bắn súng khoa học viễn tưởng

Thương hiệu Halo là một phần chính của thể loại FPS, nhưng đã vắng bóng trên PC một thời gian khá dài (sau khi ra mắt Halo 1 và 2 thập kỷ trước trên PC). Nhưng nhờ vào sự làm việc không mệt mỏi của 343 Industries, người chơi PC cuối cùng cũng có thể trải nghiệm trọn vẹn bộ truyện bằng cách sử dụng Bộ sưu tập Master Chief, hiện đã có sẵn.

Halo Infinite

Điều đó có nghĩa là tất cả chúng ta có thể bị bắt kịp khi tựa Halo tiếp theo, và có thể là cuối cùng phát hành trong năm nay: Halo Infinite. Nhiều người trong số các bạn có thể đã quen thuộc với trò chơi - nó đã ra mắt lối chơi vào tháng 9 năm ngoái và sự đón nhận không thực sự tích cực vào thời điểm đó. Người hâm mộ chủ yếu chỉ trích hình ảnh và ánh sáng hoạt hình, dẫn đến việc trò chơi bị trì hoãn vô thời hạn cho đến năm 343 có thể giải quyết mối lo ngại của người chơi.

Với cửa sổ phát hành mới vào mùa thu năm 2021, và giả sử 343 thực sự đã tăng cường độ trung thực về đồ họa, chúng ta có thể sẽ được thưởng thức. Infinite sẽ có một thế giới mở mới và một thành phần nhiều người chơi miễn phí, riêng biệt, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng một trò chơi Halo theo những cách quan trọng: lối chơi, cách chơi, cách chơi.

Cơ chế chiến đấu và di chuyển của Halo Infinite trông linh hoạt và linh hoạt hơn bao giờ hết. Vũ khí có vẻ mạnh mẽ và Master Chief dường như có rất nhiều công cụ mới để sử dụng trong khoảng thời gian này, bao gồm lá chắn bật lên lớn, một số loại khả năng sonar và một cái móc vật lộn có thể giật các vật phẩm và kẻ thù.

New World: Thế giới mới

 • Ngày phát hành: 31 tháng 8, 2021
 • Thể loại: MMORPG
 • Mua nếu bạn thích: MMO Sandbox, PvP, Trận chiến vây hãm

Amazon gần đây không gặp nhiều may mắn trong lĩnh vực trò chơi; chỉ cần nhìn vào battle royale ngắn ngủi của nó, Crucible, để biết bằng chứng về điều đó. Tuy nhiên, bộ phận trò chơi của công ty đang hy vọng đạt được thành công với New World: một MMO sandbox sắp ra mắt (và bị trì hoãn nhiều) nhằm mục đích thỏa mãn cả người chơi PvE và PvP.

New World: Thế giới mới

New World sẽ bao gồm một hệ thống chiến đấu hành động đẳng cấp với khả năng né tránh, ngăn chặn và nhiều khả năng hoạt động khác nhau mà bạn có thể mở khóa bằng cách tăng cấp cho từng loại vũ khí Xếp hạng thành thạo (thông qua việc sử dụng nó trong chiến đấu). Khi bạn tăng thứ hạng đó, bạn sẽ kiếm được điểm kỹ năng để sử dụng trên cây kỹ năng Mastery. Những cây này bao gồm các khả năng hoạt động mà chúng tôi vừa đề cập - chẳng hạn như một cú ném rìu mạnh mẽ - cũng như các đường chuyền và combo.

Tất nhiên, New World sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để tận dụng các hệ thống này. Bên cạnh các cuộc chạm trán PvE MMO khá tiêu chuẩn, chẳng hạn như các cuộc xâm lược của NPC dựa trên làn sóng, rạn nứt bị hỏng và các nhiệm vụ giết hoặc tìm nạp (mà bạn nhận từ phe đã chọn của mình), cũng có một điểm nhấn khá lớn về PvP trong Thế giới mới.

Hệ thống hoàn toàn chọn tham gia, nhưng nếu bạn chọn tham gia, phần thưởng sẽ rất đáng kể: lấy ví dụ như hệ thống Thanh toán. Các khu định cư là các thị trấn và thành phố do người chơi xây dựng và quản lý, bao gồm các trạm chế tạo, người cho nhiệm vụ và thậm chí không gian cho nhà ở của người chơi. Nếu bang hội của bạn đủ may mắn để yêu cầu một trong những Khu định cư này, bạn sẽ có khá nhiều lợi thế về lâu dài.

Tuy nhiên, đó là lúc yếu tố PvP xuất hiện. Các công ty có thể tuyên chiến với nhau và bao vây các Khu định cư đối lập trong các trận chiến lớn, đẫm máu 100 người. Bằng cách tham gia vào những trận chiến này, bạn sẽ kiếm được điểm bao vây có thể dùng cho việc phòng thủ tốt hơn (cho đội phòng thủ) hoặc thiết bị bao vây (cho đội tấn công). Nếu một Công ty tấn công quản lý để hoàn thành cuộc bao vây của mình thành công, nó sẽ giành được quyền kiểm soát việc dàn xếp và tất cả các lợi ích đi kèm - bao gồm nhưng không giới hạn ở doanh thu thuế ngọt ngào.

Hy vọng rằng Amazon có thể hoàn thành New World đúng kế hoạch và tất cả chúng ta có thể chìm sâu vào nó trước khi năm hết hạn. Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ có thể mua nó vào ngày 31 tháng 8 với giá 40 đô la (không cần lo lắng về các mô hình đăng ký).

Biomutant: Chất sinh học

 • Ngày phát hành: 25 tháng 5, 2021
 • Thể loại: Hành động, Nhập vai
 • Mua nếu bạn thích: Kung-Fu, dị nhân, thế giới hậu tận thế

Chúng tôi đang khởi động mọi thứ với một sản phẩm yêu thích của cá nhân: Biomutant. Tôi đã để mắt đến trò chơi này trong vài năm nay và chúng tôi đã đưa nó vào cả hai lần lặp lại cuối cùng của chính bài viết này. Tuy nhiên, do nhiều lần trì hoãn, chúng tôi vẫn chưa có cơ hội bắt tay vào thực hiện.

May mắn thay, điều đó cuối cùng đã thay đổi vào tháng 5: miễn là không có vấn đề nào xảy ra vào phút cuối, game nhập vai hậu khải huyền kỳ quặc này sẽ tấn công các thư viện của chúng ta sớm hơn là muộn.

Biomutant: Chất sinh học

Vậy ... chính xác thì Biomutant là gì? Như các nhà phát triển mô tả, đó là một “game nhập vai truyền thuyết Kung-Fu”, trong đó người chơi sẽ nhập vai một dị nhân lông lá trong một thế giới mở rộng lớn, đa dạng. Đó là một tựa game góc nhìn thứ ba với chiến đấu hành động nhịp độ nhanh cho phép bạn kết hợp các khả năng cận chiến, bắn súng và đột biến mạnh mẽ vào phong cách chiến đấu được cá nhân hóa của riêng bạn. Bạn có thể tát vào nhau một khẩu súng ngắn xiêu vẹo bằng cách sử dụng kỹ năng chế tạo vụn vặt của mình, hoặc bạn có thể tạo thành một quả cầu khổng lồ bằng chất nhầy xung quanh mình và ném vào kẻ thù của bạn. Bạn cũng có thể tăng cường sức mạnh psionic của mình để bay lên và hành hạ kẻ thù về mặt tinh thần, hoặc sử dụng Turtleform để chống lại các đòn đánh chết người.

Ý tưởng cốt lõi đằng sau Biomutant là sự tự do của người chơi. Ngay từ đầu, bạn sẽ tạo nhân vật tùy chỉnh của mình, có ngoại hình có thể thay đổi dựa trên sở thích cá nhân của bạn cũng như các thuộc tính và chỉ số bạn cung cấp cho anh ấy hoặc cô ấy. Tuy nhiên, sự tự do đó không chỉ giới hạn ở các yếu tố chiến đấu trong trò chơi. Ngoài ra còn có các giá đỡ và thiết bị công nghệ tập trung vào khám phá để bạn có được, chẳng hạn như mô tô nước, khinh khí cầu, túi nhảy, đôi cánh sinh học hoặc “Automaton”; "trò chơi phụ họa đồ chơi phế liệu" của bạn.

Trong phong cách RPG thực sự, Biomutant sẽ cho phép người chơi lập biểu đồ đường đi của họ trong thế giới đồng thời đưa ra những lựa chọn có ý nghĩa có thể ảnh hưởng đến kết quả của câu chuyện. Bạn có thể trở thành một trong những “người tốt” và cố gắng cứu “Tree-of-Life” đang tàn lụi, hoặc bạn có thể đẩy nhanh sự kết thúc của nó bằng cách liên kết với một trong những phe ít nhân từ hơn trên thế giới.

Nhìn chung, Biomutant nghe có vẻ như là một khoảng thời gian tuyệt vời và lối chơi mà chúng ta đã thấy cho đến nay chắc chắn mang lại một điều tốt đẹp. Tuy nhiên, như chúng tôi đã tìm hiểu với các bản phát hành AAA gần đây (chúng tôi đang xem xét bạn, Cyberpunk), tốt nhất hãy đợi trò chơi ra mắt trước khi đưa ra bất kỳ đánh giá cuối cùng nào.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter