25 Thống kê Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Thay đổi Mô hình Kinh doanh, Thay đổi Tư duy

Đăng nhận xét
Bạn cần SEO. Cho dù bạn là một khởi động, một solopreneur, một công ty nhiều tỷ, hoặc một cửa hàng bánh cửa hàng, công cụ tìm kiếm tối ưu hóa có phải là một phần của chiến lược của bạn.

Có, có các lựa chọn thay thế PPC và vâng, có phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị người có ảnh hưởng và nhiều thứ khác. Bạn có thể kết hợp và kết hợp tùy ý nhưng SEO là điều mà bạn không bao giờ nên bỏ qua hoàn toàn. Có lẽ bạn quyết định bắt đầu với Google Ads để nhanh chóng bán được hàng - điều đó hoàn toàn ổn. Nhưng về lâu dài, không có gì có ROI của SEO, bất kể bạn đang ở trong ngành nào.

Tôi muốn nói rằng chúng ta là câu chuyện thành công của chính mình. Tôi đã thành lập hai đại lý tiếp thị kỹ thuật số, Copywritech và Idunn , và cả hai đều có được 95% khách hàng tiềm năng và khách hàng của họ thông qua sự kết hợp của SEO và tiếp thị nội dung. Đó là nó! Trong sáu năm tôi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, tôi đã chi ít hơn 2000 đô la cho các quảng cáo trả phí - đó là một bài kiểm tra dạy tôi SEO vẫn là cách tốt nhất để đi. 

Các nghiên cứu điển hình của chúng tôi nói về thành công mà khách hàng của chúng tôi đã có với các chiến lược tiếp thị nội dung và SEO mà chúng tôi đã thiết kế và triển khai cho họ. Nhưng tôi biết rằng, cuối cùng, các con số độc lập của bên thứ ba là những gì chúng ta tìm kiếm để xác thực các giả thuyết.


May mắn thay, không thiếu các số liệu thống kê như vậy trong SEO. Hãy cùng xem một số cái mới nhất:

25 Thống kê Chứng minh Doanh nghiệp của Bạn Cần SEO
 1. 68% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm. Khi mọi người cần một thứ gì đó, họ sẽ bắt đầu công cuộc tìm kiếm. Họ sẽ tìm thấy bạn?
 2. Tỷ lệ nhấp (CTR) không phải trả tiền trung bình của kết quả tìm kiếm đầu tiên trên máy tính để bàn của Google là 32% . Điều này có nghĩa là nếu bạn xếp hạng đầu tiên, 32% người sử dụng từ khóa đó sẽ nhấp vào trang web của bạn.
 3. Đối với người dùng thiết bị di động, CTR không phải trả tiền trung bình là 26,9% . 
 4. Chỉ 0,78% người tìm kiếm trên Google nhấp vào kết quả trên trang thứ hai. Có một số trang xếp hạng trên trang thứ hai của kết quả? Cập nhật nội dung đó và thêm nhiều thông tin liên quan để đẩy nội dung đó lên cao hơn.
 5. SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn 1000% + so với phương tiện truyền thông xã hội không phải trả tiền! Với lượt tiếp cận không phải trả tiền ở mức thấp nhất mọi thời đại trên hầu hết các mạng xã hội, không có gì lạ. Nếu bạn dựa nhiều vào mạng xã hội, bạn cần đọc bài viết này về lý do tại sao lại là một ý tưởng tồi khi xây nhà của bạn trên đất của người khác. 
 6. 67,9% của tất cả các truy vấn tìm kiếm chứa 4 từ trở lên. Nếu bạn là người thường xuyên ở đây, bạn biết tôi là người ủng hộ lớn cho các từ khóa đuôi dài - chúng không chỉ dễ xếp hạng hơn mà còn có nhiều giá trị kinh doanh hơn vì chúng có thể dễ dàng phù hợp với mục đích tìm kiếm. 
 7. Giảm 53,3% tất cả lưu lượng truy cập web đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu bạn không đầu tư vào SEO, bạn đang bỏ qua hơn một nửa lưu lượng truy cập của mình. 
 8. Mặt khác, 90,63% tất cả các trang web không có lưu lượng truy cập tự nhiên. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng khá tốt về khả năng phát triển ở đó.
 9. Không chắc chắn công cụ tìm kiếm nào để tối ưu hóa? Điều này thật dễ dàng: Google có 91,75% thị trường công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới. 
 10. Microsoft Bing chỉ chiếm 2,75% thị trường công cụ tìm kiếm. Bạn muốn bao gồm tất cả các cơ sở của bạn? Tỷ lệ cược có lợi cho bạn: nếu bạn quản lý để xếp hạng trong Google SERPs, bạn rất có thể cũng sẽ xếp hạng trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm khác. 
 11. Không phải tất cả các tìm kiếm đều kết thúc bằng một cú nhấp chuột. 50,3% tìm kiếm không có nhấp chuột. Điều này có nghĩa là người dùng đã từ bỏ tìm kiếm vì nhiều lý do khác nhau hoặc đơn giản là không tìm thấy tiêu đề nào đủ hấp dẫn. Mẹo chuyên nghiệp: tối ưu hóa tiêu đề của bạn cho mục đích của người dùng và làm việc trên mô tả meta để thu hút nhiều nhấp chuột hơn trên các trang đã xếp hạng cao trong SERPs.
 12. Nhắm đến một vị trí trong 10 kết quả hàng đầu? Bạn nên đặt mục tiêu cao hơn! Google hiển thị 8,5 kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên thiết bị di động và 8,7 kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên máy tính để bàn trên trang 1. 
 13. SEO không chỉ dành cho lưu lượng truy cập vô nghĩa. 60% nhà tiếp thị nói rằng nội dung trong nước (SEO, nội dung blog, v.v.) là nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất của họ. Tốt hơn:
 14. Khách hàng tiềm năng SEO có tỷ lệ đóng rất lớn so với các chiến thuật khác: 14,6% . 
 15. 39% người dùng bị ảnh hưởng bởi một tìm kiếm có liên quan.
 16. Không quá 5,7% số trang sẽ xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu trong vòng một năm kể từ khi chúng được xuất bản. (Không ai nói rằng nó sẽ dễ dàng).
 17. Tin tốt lành là nếu bạn làm rank tại chỗ đầu tiên cho một từ khóa, bạn sẽ xếp hạng trong top 10 kết quả cho 1000 từ khóa hơn . Đó là tiếng nổ cho tiền của bạn!
 18. Thứ hạng trung bình của trang trong 10 kết quả hàng đầu đã hơn hai năm . SEO là một trò chơi dài hạn!
 19. 8% số lượt tìm kiếm được diễn giải như câu hỏi. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng nếu bạn có thể trả lời chúng, bạn đang ở trong quân bài cho vị trí số 0 đáng thèm muốn! Thêm vào đó, vấn đề không phải là về số lượng mà là về chất lượng của lưu lượng truy cập. 
 20. 12,29% tìm kiếm có các đoạn trích nổi bật trong đó. Một lý do khác tại sao vị trí số không lại là một vị trí được thèm muốn như vậy. 
 21. Tỷ lệ phần trăm trên có vẻ không quá cao. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng có 3,5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày. 
 22. Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, SEO thậm chí còn quan trọng hơn: 90% người mua sắm nói rằng họ sử dụng internet để tìm một doanh nghiệp địa phương. 
 23. Tìm kiếm bằng giọng nói được thiết lập để phát triển theo cấp số nhân với trợ lý giọng nói được tích hợp vào 1 tỷ thiết bị. Tận dụng xu hướng này bằng cách viết các đoạn hội thoại và sử dụng giọng nói thân thiện.
 24. 25% tìm kiếm nhắm mục tiêu thứ gì đó khác ngoài 100 triệu từ khóa hàng đầu. Thêm một lý do nữa để sử dụng dạng dài và siêu cụ thể.
 25. Suy nghĩ lại về số tiền đã chi cho quảng cáo tìm kiếm có trả tiền: chỉ 2,8% tìm kiếm trên máy tính để bàn dẫn đến nhấp chuột vào kết quả có trả tiền, so với 62,2% dẫn đến nhấp chuột vào kết quả không phải trả tiền.

Lời kết:
Những con số không nói dối. Và họ vẽ nên một bức tranh khá rõ ràng. Nếu bạn vẫn chưa suy nghĩ quá nhiều về SEO cho đến bây giờ, thì đã đến lúc bạn làm điều đó. Tin tốt là không có thời hạn nhập môn. Bất kể bạn bắt đầu từ khi nào, ROI sẽ chờ đợi bạn. Tuy nhiên, bạn bắt đầu càng sớm, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn. Hãy nhớ rằng SEO là một trò chơi dài hạn.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter