Apple phát hành bản cập nhật, bản vá khẩn cấp cho các thiết bị lỗi 0-Day

Đăng nhận xét
Chỉ vài tuần sau khi phát hành các bản vá lỗi ngoài băng tần cho iOS, iPadOS, macOS và watchOS, Apple đã phát hành thêm một bản cập nhật bảo mật khác cho iPhone, iPad và Apple Watch để khắc phục một điểm yếu nghiêm trọng mà hãng cho rằng đang bị khai thác tích cực. hoang dã.

Được theo dõi là CVE-2021-1879 , lỗ hổng bảo mật liên quan đến lỗ hổng WebKit có thể cho phép kẻ thù xử lý nội dung web được chế tạo độc hại có thể dẫn đến các cuộc tấn công tập lệnh trên nhiều trang web.

"Vấn đề này đã được giải quyết bằng cách cải thiện quản lý vòng đời của đối tượng", nhà sản xuất iPhone lưu ý.

Apple Issues Urgent Patch Update for Another Zero‑Day Under Attack

Apple đã ghi công Clement Lecigne và Billy Leonard thuộc Nhóm phân tích mối đe dọa của Google vì đã phát hiện và báo cáo vấn đề. Mặc dù chi tiết về lỗ hổng chưa được tiết lộ, nhưng công ty cho biết họ đã biết về các báo cáo rằng CVE-2021-1879 có thể đã bị khai thác tích cực.

Các bản cập nhật có sẵn cho các thiết bị sau:
  • iOS 12.5.2 - Điện thoại 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch (thế hệ thứ 6)
  • iOS 14.4.2 - iPhone 6s trở lên và iPod touch (thế hệ thứ 7)
  • iPadOS 14.4.2 - iPad Pro (tất cả các kiểu máy), iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên
  • watchOS 7.3.3 - Apple Watch Series 3 trở lên
Bản phát hành mới nhất đến gần sau một bản vá cho một lỗ hổng WebKit riêng biệt ( CVE-2021-1844 ) mà Apple đã xuất xưởng vào đầu tháng này. Vào tháng 1 năm 2021, công ty đã giải quyết ba lỗ hổng zero-day (CVE-2021-1782, CVE-2021-1870 và CVE-2021-1871) cho phép kẻ tấn công nâng cao đặc quyền và thực hiện mã từ xa.

Điều thú vị là Apple dường như cũng đang thử nghiệm các cách cung cấp các bản cập nhật bảo mật trên iOS theo cách độc lập với các bản cập nhật hệ điều hành khác. iOS 14.4.2 chắc chắn có vẻ giống như loại bản cập nhật có thể được hưởng lợi từ tính năng này.

Trong khi đó, người dùng các thiết bị của Apple được khuyên nên cài đặt các bản cập nhật càng sớm càng tốt để giảm thiểu rủi ro liên quan đến lỗ hổng.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter