Microsoft nhắc người dùng: Windows 10 v1909 sắp bị khai tử, hãy lưu ý!

Đăng nhận xét
Nếu máy tính Windows 10 của bạn vẫn đang chạy trên phiên bản 1909, phiên bản 1903 hoặc cũ hơn, rất có thể bạn đã thấy một thông báo mới xuất hiện trong khay hệ thống của mình với nội dung: Your version of Windows 10 will reach the end of service soon (tạm dịch: Phiên bản Windows 10 của bạn sẽ sớm kết thúc dịch vụ). Đây chính là thông báo cho biết phiên bản Windows 10 mà bạn đang sử dụng sắp bước vào giai đoạn khai tử. Khi đó, bạn sẽ không còn nhận được bất cứ bản cập nhật phần mềm, cũng như các hỗ trợ thiết yếu nào nữa.

Cụ thể, theo thông báo chính thức từ Microsoft, gói hỗ trợ cho Windows 10 phiên bản 1909 sẽ chính thức kết thúc vào ngày 11 tháng 5 năm 2021. Từ bây giờ cho đến thời điểm đó, công ty Redmond rất muốn thuyết phục người dùng nâng cấp lên bản Windows 10 May 2020 Update hoặc October 2020 Update mới nhất, đi kèm với khả năng hỗ trợ toàn diện hơn, cũng như trải nghiệm người dùng tối ưu hơn.

1909 là bản cập nhật tính năng lớn thứ hai của Windows 10 trong năm 2019, tập trung cải tiến những tính năng đã có trong bản cập nhật 1903 cũng như nâng cao hiệu suất tổng thể cho hệ thống, và được người dùng đánh giá cao kể từ khi ra mắt.

Your version of Windows 10 will reach end of service soon

Để khuyến nghị người dùng nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới hơn, Microsoft hiện đã bắt đầu hiển thị thông báo nhắc nhở về việc kết thúc thời gian hỗ trợ dịch vụ. Thông báo này sẽ xuất hiện tự động trong khay hệ thống. Tất nhiên người dùng vẫn có thể tắt bỏ thông báo, nhưng nó sẽ luôn hiển thị lại cho đến khi họ nâng cấp hệ thống.
“Your version of Windows 10 will reach end of service soon. Click to download a newer version of Windows 10 to stay supported”.
Tuy nhiên trong một số trường hợp, người dùng không thể nhấp vào thông báo và tải xuống bản cập nhật tính năng mới nhất.

Microsoft có thể đã ngừng chặn bản cập nhật May 2020 Update/October 2020 Update đối với gần như tất cả các cấu hình. Tuy nhiên, các bản cập nhật tính năng này vẫn chưa được gửi đến một số hệ thống đó do những vấn đề về tương thích và bảo mật chưa xác định. Vì lý do này, phía Microsoft cũng cam kết sẽ gửi thông báo cho người dùng nếu PC của họ chưa sẵn sàng nhận bản nâng cấp mới nhất từ Microsoft. Thông báo này có nội dung như sau:
“The Windows 10 May 2020 Update is on its way. Once your device is ready, you’ll see the update available on this page”.
Nếu bạn không thấy tùy chọn cài đặt bản cập nhật tính năng hoặc gặp khó khăn với các thông báo mơ hồ của Windows Update, bạn vẫn hoàn toàn có thể cập nhật thiết bị của mình theo cách thủ công.

Your version of Windows 10 will reach end of service soon

Tắt thông báo “Your version of Windows 10 will reach the end of service”

Để loại bỏ thông báo tự động này, cũng như nâng cấp hệ thống lên phiên bản mới nhất, bạn có thể sử dụng công cụ Update Assistant.

Công cụ này sẽ download toàn bộ gói hệ điều hành (phiên bản 20H2) và nó sẽ bắt đầu quá trình cài đặt tiêu chuẩn thay vì sử dụng trình cài đặt Windows Update. Lưu ý rằng bản cập nhật của bạn vẫn có thể bị chặn nếu có vấn đề lớn về khả năng tương thích.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter