Một file JPG vừa được bán với giá 69 triệu USD sau khi được gắn NFT

Đăng nhận xét
Everydays – The First 5000 Days, là file JPG đắt nhất từ trước đến nay khi được bán với giá 60,25 triệu USD (tính cả phí cho người mua là 69,3 triệu USD) trong một buổi đấu giá. Số tiền này được thanh toán bằng tiền mã hóa.

Everydays – The First 5000 Days không phải là một file JPG thông thường, nó bao gồm một bộ các hình ảnh Beeple tạo ra mỗi ngày tính từ năm 2007 đến nay.Vào tháng Hai vừa qua, bộ sưu tập ảnh Beeple này được gắn vào một NFT (non-fungible token), sử dụng công nghệ blockchain để chứng nhận tính xác thực và chủ sở hữu hiện tại của tác phẩm – giống như một chữ ký không thể xóa nhòa trong nguồn gốc của nó. Còn về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể xem hoặc tải các tác phẩm này xuống thiết bị của mình bởi chúng đều ở dạng file kỹ thuật số.

Điều này tương tự như những tác phẩm nghệ thuật triệu USD được các nhà triển lãm mua về, sau đó trưng bày chúng cho công chúng xem. Ai cũng có thể xem được nó nhưng người sở hữu chỉ có một.

Một số chi tiết trong tác phẩm nghệ thuật Everydays – The First 5000 Days của Beeple.


Những gì người mua nhận được sau khi chi trả gần 70 triệu USD chỉ là file kỹ thuật số cùng với một số quyền lợi mơ hồ về việc trình diễn hình ảnh này. Tuy nhiên, Beeple dự kiến sẽ hợp tác với người mua để tìm cách trưng bày tác phẩm này một cách vật lý, ví dụ như chiếu nó lên TV trong nhà hoặc chiếu lên tường một tòa nhà nào đó.

Để xem chi tiết về file JPG đắt nhất thế giới hiện nay, mời các bạn truy cập vào link dưới đây.
https://twitter.com/ChristiesInc
Mới hơn Cũ nhất

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter