LG tuyên bố rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại

Đăng nhận xét
Chuyện gì vừa xảy ra vậy? Sau nhiều tháng tin đồn rằng nó sẽ xảy ra, LG cuối cùng đã xác nhận rằng họ sẽ ngừng kinh doanh điện thoại. Gã khổng lồ Hàn Quốc cho biết quyết định đóng cửa bộ phận di động đã được ban giám đốc thông qua vào ngày hôm nay. Nó xảy ra sau khi bộ phận này trải qua sáu năm thua lỗ, tổng trị giá khoảng 4,5 tỷ USD.

Mặc dù là một trong những công ty nổi tiếng nhất trong thế giới TV, thiết bị gia dụng và màn hình, LG đã mất nhiều năm để chứng kiến ​​thị phần điện thoại của mình giảm xuống còn khoảng 2% - công ty là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ ba vào năm 2013.

LG tuyên bố rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại

LG chỉ xuất xưởng 6,5 triệu điện thoại thông minh trong quý 3 năm 2020, giảm 7,2 triệu so với cùng kỳ năm trước. Trong cả năm 2020, nó đã xuất xưởng 23 triệu chiếc điện thoại. Samsung, để so sánh, đã chuyển 256 triệu.

Các dấu hiệu đã cho thấy đáng ngại đối với LG kể từ tháng Giêng. Giám đốc điều hành Kwon Bong-seok khuyên nhân viên rằng đơn vị đang "xem xét tất cả các biện pháp có thể có, bao gồm cả việc bán, thu hồi và cắt giảm quy mô kinh doanh điện thoại thông minh."

Việc rút lui khỏi thị trường ngày càng có vẻ khả thi sau khi LG không đảm bảo được người mua cho bộ phận này vào tháng trước. Volkswagen AG của Đức và Tập đoàn Vingroup của Việt Nam được cho là quan tâm, nhưng các cuộc đàm phán đã thất bại. Giờ đây, điều tưởng như không thể tránh khỏi đã xảy ra.

LG Wing 5G

"Quyết định chiến lược của LG để thoát khỏi lĩnh vực điện thoại di động cạnh tranh khốc liệt sẽ cho phép công ty tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực tăng trưởng như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, người máy và trí tuệ nhân tạo", nó cho biết trong một tuyên bố.

Quyết định này có nghĩa là các thiết bị bao gồm LG V70 ThinQ, LG G10 và LG Velvet 2 được đồn đại, cũng như LG Rollable, khó có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày.

LG cho biết kho thiết bị cầm tay hiện tại của họ sẽ vẫn có sẵn để mua trực tuyến và tại các cửa hàng, trong khi khách hàng hiện tại sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật phần mềm và hỗ trợ dịch vụ "trong một khoảng thời gian sẽ thay đổi theo khu vực."

Pin tháo rời mô-đun của LG G5. Nhớ những cái đó?

Công ty dự kiến ​​sẽ kết thúc hoạt động kinh doanh di động của mình vào ngày 31 tháng 7, mặc dù một số mẫu hiện có vẫn có thể được cung cấp sau đó. Nó sẽ không bỏ lại ngành công nghiệp hoàn toàn phía sau; hai thập kỷ hoạt động kinh doanh di động sẽ được áp dụng cho các công nghệ liên quan như 6G và các sản phẩm khác trong tương lai.

Thật tiếc khi thấy LG rời bỏ mảng điện thoại, vốn chỉ chiếm 7% tổng doanh thu của hãng - bộ phận nhỏ nhất trong 5 bộ phận của công ty. Nó được biết đến với việc đổi mới, không phải lúc nào cũng thành công, trong một lĩnh vực thường sợ hãi về từ ngữ. Có thể kể đến như G5 mô-đun , LG G8X màn hình kép , LG G Flex 2 linh hoạt và LG Wing 5G tương lai . Từ những người trong chúng ta, những người đã sở hữu một chiếc điện thoại LG hoặc vẫn còn sử dụng, chúng ta chia tay một cách buồn bã.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter