Mẹo giúp máy tính xách tay của bạn hoạt động nhanh hơn

Đăng nhận xét

Cần có một máy tính xách tay hoạt động tốt để có thể trải qua một ngày dài làm việc suôn sẻ. Bạn thường thấy thiết bị của mình bị lag một cách không cần thiết, khiến bạn khó hoàn thành công việc của mình hơn. Điều đó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, và một trong những nguyên nhân chính là máy tính xách tay của bạn cần được vệ sinh.

Cũng giống như ngôi nhà của bạn cần được dọn dẹp thường xuyên, tất cả các thiết bị của bạn như máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng cũng cần được làm sạch bên trong một cách thường xuyên. Bằng cách này, tất cả các thiết bị vẫn ở trong tình trạng hoạt động tốt hơn.

Bảo dưỡng máy tính xách tay có thể đảm bảo hiệu suất lâu dài của thiết bị bao gồm tất cả các loại thiệt hại. Mọi người đều muốn một chiếc máy tính xách tay hoạt động nhanh nhất và mượt mà nhất có thể. Mục đích để công việc được hoàn thành tốt và nhanh chóng. Một máy tính xách tay sạch sẽ và khỏe mạnh có thể thực hiện tốt tất cả các chức năng của nó mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

Không phải chỉ có một mà có nhiều cách để nâng cao tốc độ của máy tính xách tay. Hãy nhớ rằng, một ngôi nhà chỉ sạch sẽ khi tất cả các phòng đều sạch sẽ và đối với một chiếc máy tính xách tay cũng vậy. Hãy cùng xem một số mẹo nhanh về cài đặt bộ nhớ và bộ nhớ cache để cho phép máy tính xách tay của bạn thực thi các hoạt động một cách hiệu quả.

Mẹo giúp máy tính xách tay của bạn hoạt động nhanh hơn

Mẹo nhanh để làm cho máy tính xách tay của bạn nhanh hơn

Xóa phần mềm rác

Microsoft được biết là đã cài đặt các phiên bản miễn phí của một số phần mềm dọn dẹp vi-rút và nâng cao hiệu suất. Chúng có vẻ hữu ích, nhưng chúng thường không hữu ích. Nhiều người không biết rằng các chương trình này làm chậm máy tính và giảm hiệu suất Windows 10.

Nhiều ứng dụng mà người dùng tải xuống cũng chứa phần mềm nguy hiểm chiếm dung lượng và giảm hiệu suất. Bloatware và phần mềm vô dụng cần được gỡ cài đặt để cải thiện hiệu suất và tốc độ. Một số bước để loại bỏ các chương trình rác là:

 • Search ‘install and remove programs’ on the Start bar 
 • View and analyze the list of applications
 • Select the programs and files that you do not see as useful
 • Delete the selected files

Tắt phần mềm khởi động

Một số ứng dụng trên máy tính xách tay của bạn khởi động ngay lập tức khi bạn khởi chạy các cửa sổ. Các ứng dụng này làm giảm hiệu suất thiết bị trong khi khởi chạy cửa sổ. Các ứng dụng khởi động sử dụng nhiều bộ nhớ và sức mạnh xử lý và góp phần làm cho máy tính xách tay hoạt động chậm.

Các chương trình khởi động có thể bị vô hiệu hóa để cải thiện hiệu suất máy tính xách tay. Các bước để tắt chúng là:

 • Press Ctrl+Alt+Del
 • Click on the Task Manager
 • Click on the ‘Startup’ Tab
 • A list of default startup programs will appear on the screen, and if you feel you do not need them, you can disable them.

Nhận ổ SSD (solid-state drive)

Máy tính xách tay của bạn có thể chạy chậm vì nó cần được làm sạch, nhưng không phải lúc nào cũng được. Cài đặt ổ SSD cho Windows 10 trên thiết bị của bạn là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp thiết bị hoạt động nhanh hơn. SSD tải dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với HDD (ổ đĩa cứng).

Có một ổ SSD trên máy tính xách tay của bạn sẽ nâng cao hiệu suất của nó bằng cách tải tất cả các ứng dụng nhanh hơn. Nếu tất cả các mẹo để làm sạch và tùy chỉnh máy tính xách tay của bạn để có hiệu suất tốt hơn không hoạt động, lựa chọn khác duy nhất của bạn là cài đặt một ổ SSD để cải thiện hiệu suất tổng thể.

Điều chỉnh cài đặt quản lý nguồn

Một số cấu hình windows 10 sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng vì nó sử dụng ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, chế độ tiết kiệm năng lượng cũng khiến máy tính xách tay của bạn hoạt động chậm hơn bình thường. Bạn có thể điều chỉnh và tinh chỉnh cài đặt quản lý năng lượng và tắt chế độ tiết kiệm năng lượng để làm cho máy tính xách tay của bạn nhanh hơn.

Một số mẹo để điều chỉnh cài đặt quản lý năng lượng là:

 • Find Control Panel
 • Click on ‘System and Security’
 • Click on ‘Power Management’
 • Select ‘High Performance’

Phần kết luận

Có Windows 10 giúp tối ưu hóa máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn để đạt được hiệu suất tốt nhất. Ngoài ra, các mẹo và thủ thuật ở trên đủ để nâng cao hiệu suất thiết bị của bạn và làm cho thiết bị hoạt động nhanh hơn.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter