Những sự thú vị về tiền bạc khiến nhiều người bất ngờ

Đăng nhận xét
Tiền là một thứ vô cùng quan trọng với chúng ta bởi vì không ai có thể sống thiếu tiền, ít nhất là trong một thời gian dài. Tiền không thể giúp ta mua được mọi thứ nhưng có thể giúp cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn. Dưới đây là 8 sự thật thú vị về tiền không phải ai cũng biết.

Những sự thú vị về tiền bạc khiến nhiều người bất ngờ
  1. Từ hơn 1.400 năm trước, vào thời nhà Đường, Trung Quốc đã tạo ra tiền. Nhưng phải đến thời nhà Tống 400 năm sau đó, tiền giấy mới thực sự xuất hiện. Trung Quốc chính là nước đầu tiên tạo ra tiền giấy.
  2. Trung bình, trước khi rách một tờ tiền sẽ bị gập đôi 4.000 lần.
  3. Phải mất 15 năm đào tạo mới có một người thợ trong nhà máy chạm khắc – in ấn tiền. Công việc của họ đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt mà hầu hết chúng ta không thể hình dung được.
  4. Làm tiền giả là một ý tưởng điên rồ và phải trả một cái giá cực đắt. Thời xưa, người làm tiền giả ở Trung Quốc nếu bị phát hiện sẽ bị đâm xuyên tim. Vào năm 1817, giới chức Anh từng treo cổ 313 người vì tội danh này.
  5. 100.000 USD là mệnh giá tiền lớn nhất Mỹ từng in. Tuy nhiên, tờ tiền này chỉ để Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) dùng trong giao dịch chứ không được lưu hành.
  6. Một tờ đôla Mỹ có rất nhiều tên gọi khác nhau như one, single, greenback, bone, bill, và clam nhưng phổ biến nhất là buck.
  7. 94% đồng đôla có dấu tích của phân, đây là phát hiện của tạp chí Y học Southern Medical Journal. Do đó, hãy rửa tay sau khi bạn chạm vào tiền.
  8. Chất lượng của đôla Mỹ vượt trội so với các đồng tiền khác trên thế giới là do chúng được làm từ vải, và cần tới áp lực 60 tấn để in mực trên đồng USD. Ở thời Ben Franklin, người ta đã dùng kim và chỉ để sửa hàng tấn tiền mặt bị rách.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter