Sử dụng đồ dùng bằng nhựa melamine có an toàn không?

Đăng nhận xét
Melamine là một loại nhưa được sử dụng phổ biến trong sản xuất đồ dùng gia dụng. Với mẫu mã đa dạng, đẹp và cho cảm quan chất lượng khá tốt, đồ dùng melamine đang được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Vậy nhựa melamine này là gì, nhựa melamine có tốt không, có an toàn với sức khỏe không? Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Sử dụng đồ dùng bằng nhựa melamine có an toàn không?

Nhựa melamine là gì?

Melamine là dòng nhựa cao cấp được sử dụng phổ biến để sản xuất bát đĩa, đũa, dụng cụ nấu ăn. Nhựa melamine với ưu điểm dễ tạo hình và trang trí bằng xử lý nhiệt, trông rất giống gốm sứ nên rất đẹp, đa dạng về màu sắc, kiểu dáng.

Ngoài ra, nhựa melamine còn rất bền và chống trầy cao, bề mặt sáng bóng, dễ lau chùi, chịu nhiệt tới 120 độ C.

Nhựa melamine có an toàn không?

Melamine có cấu trúc phân tử rất bền vững, khi đựng thức ăn nó hầu như không thể "di cư" vào thực phẩm nên khá an toàn với sức khỏe.

Các thí nghiệm đã chứng minh rằng, trong điều kiện sử dụng không chứa đựng các sản phẩm có tính axit cao và ở mức nhiệt dưới 130 độ C, nhựa melamine cực bền, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, không thôi nhiễm thành phần nhựa sang thực phẩm.

FDA - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấp chứng nhận an toàn cho việc sử dụng đồ dùng bằng nhựa melamine trên bàn ăn.

Cách sử dụng nhựa melamine an toàn

Chỉ cần được sử dụng đúng cách, đồ dùng từ nhựa melamine rất bền và an toàn với sức khỏe người dùng.

Giới hạn an toàn nhiệt của sản phẩm từ nhựa melamine là 120 độ C. Vì vậy đồ dùng trong bếp từ nhựa melamine... không dùng để nấu nướng, không dùng trong lò vi sóng, không sát trùng bằng nước sôi và không sấy quá nóng. Tốt nhất chỉ nên dùng đồ dùng bằng nhựa melamine trên bàn ăn.

Đồ dùng bằng nhựa melamine nên được rửa bằng tay, không trong máy rửa chén.

Không dùng đồ nhựa melamine khi xuất hiện hiện tượng trầy xước, bong tróc, sần sùi hay sứt mẻ bởi khi đó lớp bảo vệ của chúng đã bị tổn hại, tạo điều kiện nhiễm khuẩn và thôi nhiễm thành phần nhựa vào thức ăn khi chứa đựng.

Mua đồ dùng melamine từ điểm bán uy tín để tránh các sản phẩm giả kém chất lượng được sản xuất với các chất độc hại trong thành phần, kém an toàn khi sử dụng.

Nếu có thể, hãy kiểm tra giấy chứng nhận an toàn sức khỏe của sản phẩm trước khi mua.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter