Tiếp thị kỹ thuật số có gì hấp dẫn trong năm nay

Đăng nhận xét

Vào đầu năm 2021, 4,66 tỷ hoặc gần 60% người trên thế giới là người sử dụng Internet theo DataReportal. Chỉ riêng trong năm 2020, 319 triệu người dùng mới đã lên mạng lần đầu tiên. Với tình hình thế giới hiện tại trong 12 tháng nay, những con số này không có gì đáng ngạc nhiên. 

Nhưng việc sử dụng internet không chỉ tăng, cách mọi người sử dụng web cũng đã thay đổi do các sự kiện gần đây. 

Vì chúng tôi đang kinh doanh tiếp thị kỹ thuật số, điều quan trọng là phải đánh giá những thay đổi này trong khi xác định chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ngành. Bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số luôn biến động và thích ứng. Đi trước đường cong là một trong những cách chắc chắn để thành công. 

Vì vậy, đây là các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số dự án cho năm 2021:

Tiếp thị kỹ thuật số có gì hấp dẫn trong năm nay

Trong khoảnh khắc

Với đại dịch toàn cầu vẫn đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới, cảm giác về trải nghiệm cộng đồng đã hình thành từ buổi bình minh của Internet càng được tăng cường. 

Giờ đây, chúng ta thấy sự gia tăng của các luồng trực tiếp và sự kiện trên web. Mặc dù những điều này luôn tồn tại, nhưng giờ đây chúng đã trở thành chuẩn mực khi muốn tập hợp mọi người lại với nhau. 

Facebook đã báo cáo lượt xem trực tiếp tăng đột biến 50% trong thời gian xảy ra đại dịch. Instagram đã chứng kiến ​​mức tăng thậm chí còn cao hơn, lên đến 70%. CNBC báo cáo rằng Tik Tok cũng trải qua một sự gia tăng mạnh mẽ về cơ sở người dùng kể từ năm 2020. 

Tất cả những điều này chỉ ra xu hướng phát trực tiếp ngày càng tăng. Ngay cả ông bà cũng được khuyến khích học cách sử dụng cuộc gọi điện video như cách an toàn nhất để tương tác với các thành viên trẻ hơn, năng động hơn trong gia đình. 

Tất nhiên, xu hướng này hiện đang được các nhà tiếp thị tận dụng. Các buổi hòa nhạc trực tuyến, nội dung có thương hiệu từ những người có ảnh hưởng, các sự kiện độc quyền trên web và các chiến lược tương tự khác sẽ tiếp tục tràn ngập không gian mạng trong suốt năm nay và thậm chí có thể xa hơn nữa.

Điều này phần lớn được thúc đẩy bởi đại dịch, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến Ngôi làng Toàn cầu mà Marshall Mcluhan đã đưa ra giả thuyết vào những năm 1960. Mcluhan dự đoán rằng tỷ lệ chia sẻ thông tin ngày càng tăng cuối cùng sẽ dẫn đến việc chia sẻ văn hóa tức thời . 

Những sự kiện trực tiếp mà mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể tham gia về mặt lý thuyết chỉ là một bước tiến khác đối với hiện tượng mà Mcluhan đã thấy trước. Giờ đây, mọi người có thể chia sẻ trải nghiệm khi chúng xảy ra tại thời điểm này và đó là một công cụ tiếp thị ngày càng mạnh mẽ để tối đa hóa.

Trải nghiệm người dùng

Theo bài báo của DataReportal được đề cập ở trên, phần lớn (92,6%) người dùng internet sử dụng thiết bị di động ít nhất một lúc khi họ truy cập web. Những chiếc máy tính xách tay này đang ngày càng trở thành mối liên kết chính mà con người có với thế giới kỹ thuật số. 

Do đó, thiết kế web và ứng dụng cũng đang theo đuổi. 

Một trong những xu hướng lớn nhất của tiếp thị kỹ thuật số năm nay là cải thiện trải nghiệm người dùng. Rất nhiều yếu tố tạo nên trải nghiệm người dùng tổng thể. Một số đã trở nên quan trọng hơn những người khác. 

Ví dụ: tốc độ trang luôn có liên quan nghịch với tỷ lệ thoát của trang web. Khi thời gian tải tăng lên, nhiều người chọn rời khỏi trang web thay vì chờ đợi. Do đó, cải thiện tốc độ trang là điều tối quan trọng để thành công, đặc biệt là hiện nay có nhiều người truy cập trực tuyến hơn. 

Mặt khác, theo Neil Patel, chuyển đổi cũng tăng khi tốc độ trang được cải thiện. Để thực hiện cải tiến này, anh ấy đề xuất sử dụng mạng phân phối nội dung cho cả tệp tĩnh và tệp không tĩnh. 

Một xu hướng khác ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng là việc triển khai rộng rãi các chatbots. Chỉ trong năm qua, ít nhất 2/3 số người đã sử dụng chatbot cho dịch vụ khách hàng. Việc sử dụng những người trợ giúp này chỉ được kỳ vọng sẽ phát triển trong tương lai. 

Điều này là do đây là cách rẻ nhưng hiệu quả để các doanh nghiệp cung cấp phản hồi ngay lập tức và chính xác cho khách hàng của họ và cuối cùng, nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Chatbots cũng là một phần của xu hướng lớn hơn liên quan đến phản hồi của khách hàng. Sự tồn tại của các nền tảng truyền thông xã hội đã thay đổi cuộc trò chuyện ngày càng trở nên đơn phương. Giờ đây, mọi người có phương tiện để được lắng nghe và các doanh nghiệp đang lắng nghe.

Phương tiện tìm kiếm

Sự phổ biến và tiện ích của các tìm kiếm là không thể phủ nhận. Giờ đây, mọi người hầu như luôn kiểm tra internet trước tiên để biết mọi thứ từ nơi để kiếm bữa ăn tiếp theo cho đến việc đầu tư vào bất động sản bất động sản nào. Nhưng mặc dù đó là một công thức đã được chứng minh, cơ chế tìm kiếm cũng đang phát triển. 

Tìm kiếm bằng giọng nói và hình ảnh đang trở nên phổ biến hơn đối với người dùng - và vì lý do chính đáng.

Marketing Land ước tính có khoảng 157 triệu loa thông minh đang ở trong các gia đình ở Mỹ. Điều này có nghĩa là Alexa, Trợ lý Google, Siri và các trợ lý giọng nói tương tự khác hiện cung cấp cách tìm kiếm thuận tiện và dễ tiếp cận hơn so với việc nhập văn bản.

Mặc dù tính năng tìm kiếm ảnh đã xuất hiện được một thời gian, nhưng tính năng này hiện đang được quan tâm. Với sự gia tăng của các công cụ cho phép người dùng tìm kiếm những gì họ nhìn thấy trước mặt, sử dụng máy ảnh của điện thoại, như Google Lens , tìm kiếm máy ảnh Snapchat và StyleSnap của Amazon, việc tìm kiếm chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. 

Sự thành công của các ứng dụng trực quan như Instagram và Pinterest đã chỉ thúc đẩy xu hướng này về phía trước.

Ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng những xu hướng tìm kiếm mới này có thể mang lại lợi nhuận, đặc biệt là đối với những người dùng đầu tiên. Theo Trải nghiệm khách hàng bán lẻ, những người thiết kế lại trang web của họ để tận dụng các xu hướng này sẽ thấy sự gia tăng đáng kể trong thương mại kỹ thuật số .

Nội dung cỡ Bite

Cho dù đó là vì mọi người muốn tận dụng tối đa thời gian ở nhà hay họ chỉ muốn tiêu thụ nhiều hơn, nội dung dễ tiêu thụ đang có xu hướng tăng lên.

Trong vài năm nay, video ngắn, podcast, đồ họa thông tin và bản tin ngày càng trở nên phổ biến. Vào năm 2020, sự phổ biến này đã trở nên rõ ràng hơn. Theo Brand Equity, 55% người Mỹ hiện thích podcast. Trong thời gian khóa máy, lượt đề cập đến bản tin cũng tăng 14%.

Trong khi đó, đã có sự tăng trưởng ổn định trong các nền tảng chia sẻ video ngắn. Điều này đặc biệt được thể hiện bởi Tik Tok trong 12 tháng qua. 

Tất cả những điều này hướng đến một người tiêu dùng hiện đại muốn sử dụng nội dung một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Các nhà quảng cáo có thể tận dụng tối đa sự tăng trưởng này bằng cách tận dụng một xu hướng khác - nội dung do người dùng tạo. Mọi người có quan hệ tốt hơn với những người khác, đặc biệt là so với các công ty và thương hiệu. Đây cũng là lý do tại sao ngày càng có nhiều đầu tư vào podcasting và các phương tiện truyền thông tương tự khác.

Trong trận chiến cuối cùng để giành được sự chú ý của mọi người, những người có thể truyền tải thông điệp của họ một cách đơn giản và nhanh nhất có lợi thế rõ ràng so với đối thủ.

Thị trường hiếu động

Bởi vì thế giới kỹ thuật số ngày càng trở nên nhanh hơn, những người tụt hậu, theo khía cạnh này hay khía cạnh khác, sẽ thấy khách hàng của họ thay đổi lòng trung thành.

Một trong những chiến trường này là mức độ nhanh chóng và thường xuyên của các công ty cập nhật thông tin của họ.

Trên thực tế, theo McKinsey & Company, người tiêu dùng sẽ vui vẻ chuyển đổi nhãn hiệu nếu họ gặp phải hàng tồn kho chưa được cập nhật. Chẳng hạn, một cửa hàng lơ là cập nhật số lượng hàng trong kho của họ trực tuyến có thể khiến khách hàng thất vọng của họ chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Mọi người muốn có thông tin cập nhật nhất để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất - việc mua hàng trực tuyến của họ cũng không ngoại lệ.

Một ví dụ khác là cách Google hiện đang sử dụng tự động hóa trong đặt giá thầu Google Ads của họ . Với tính năng mới này, các nhà quảng cáo có thể kết hợp các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn để hiển thị quảng cáo của họ trước màn hình của mọi người vào những thời điểm quan trọng nhất. 

Hiện tại, việc giữ chân khách hàng cũng đang được chú ý nhiều hơn. Giữ chân khách hàng cũ nhìn chung tiết kiệm chi phí hơn so với việc có được khách hàng mới. Và nếu làm đúng, những khách hàng lặp lại này thậm chí sẽ tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp cho họ. 

Những cải tiến trong việc thu thập và phân tích dữ liệu đã giúp cho việc phân khúc và sau đó là việc giữ chân khách hàng trở nên trực quan hơn. 

Kết nối con người

Nếu các thương hiệu muốn thành công trong môi trường hiện tại, cần phải đạt được một mức độ kết nối con người nhất định. 

Sự hỗ trợ ngày càng tăng cho tính bền vững, tính toàn diện và các trách nhiệm xã hội khác đang thúc đẩy quyết định mua hàng của ngày càng nhiều người. Theo Investopedia, một nghiên cứu vào năm 2020 cho thấy hơn một nửa người tiêu dùng ở Mỹ cân nhắc các giá trị khi mua hàng của họ.

Đây là một công cụ mạnh mẽ để tận dụng, nhưng chỉ khi nó chính hãng. Người tiêu dùng hiện đại có thể dễ dàng phân biệt được liệu một thương hiệu có đích thực theo mục đích của họ hay chỉ đang chăm chăm vào thị trường của họ. 

Trong vài tháng tới, sẽ có sự gia tăng trong các sứ mệnh thiện chí, tiếp thị có trách nhiệm với xã hội và những nỗ lực tương tự khác từ các thương hiệu muốn tận dụng tối đa xu hướng này, điều này khó có thể biến mất. 

Đề cập danh dự

Mặc dù phần sau không có phần riêng nhưng chúng vẫn đáng được nhắc đến vì chúng cũng có thể thấy sự gia tăng đáng kể hơn trong tương lai gần:

Nội dung có thương hiệu - LEGO Movie là một ví dụ điển hình về nội dung có thương hiệu. Càng ít người nghĩ rằng đó là một quảng cáo, thì càng tốt.

Tiếp thị hoài cổ - Có một lý do khiến các chương trình như Cobra Kai và Stranger Things được yêu thích. Đó cũng là lý do đằng sau sự tái hợp của các thiết kế giày thể thao cũ và các mẫu xe hơi cũ.

Thay thế nội dung - Vì đã có một lượng lớn nội dung trên internet, một số nhà tiếp thị đang chọn sử dụng lại những nội dung cũ và đã được chứng minh là hiệu quả. Một số biến bài báo thành video và ngược lại.

Phần kết luận

Không thể đoán trước được trong năm qua, các xu hướng xuất hiện từ đó đang dần trở nên dễ hiểu hơn đối với các nhà tiếp thị. Bây giờ, trọng tâm là biến những xu hướng này thành những nỗ lực có lợi hơn. Hãy lưu ý các xu hướng được đề cập ở đây khi bạn đang cân nhắc các chiến lược của mình trong năm nay.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter