Tin tặc đang cấy nhiều Backdoor vào các mục tiêu công nghiệp ở Nhật Bản

Đăng nhận xét

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng hôm thứ Ba đã tiết lộ chi tiết về một chiến dịch tinh vi triển khai các backdoor độc hại nhằm mục đích lấy cắp thông tin từ một số lĩnh vực công nghiệp ở Nhật Bản.

Được các nhà nghiên cứu của Kaspersky đặt tên là "A41APT", phát hiện này đi sâu vào một loạt các cuộc tấn công mới do APT10 (hay còn gọi là Stone Panda hoặc Cicada) thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm độc hại không có giấy tờ trước đây để cung cấp ba trọng tải như SodaMaster, P8RAT và FYAnti.

Tin tặc đang cấy nhiều Backdoor vào các mục tiêu công nghiệp ở Nhật Bản

Hoạt động thu thập thông tin tình báo kéo dài lần đầu tiên bắt đầu vào tháng 3 năm 2019, với các hoạt động được phát hiện gần đây nhất là vào tháng 11 năm 2020, khi các báo cáo xuất hiện về các công ty liên kết với Nhật Bản đang là mục tiêu của kẻ đe dọa ở hơn 17 khu vực trên toàn thế giới.

Các cuộc tấn công mới được phát hiện bởi Kaspersky được cho là đã xảy ra vào tháng 1 năm 2021. Chuỗi lây nhiễm này thúc đẩy quá trình tấn công nhiều giai đoạn, với sự xâm nhập ban đầu xảy ra thông qua việc lạm dụng SSL-VPN bằng cách khai thác các lỗ hổng chưa được vá hoặc thông tin đăng nhập bị đánh cắp.

Trung tâm của chiến dịch là phần mềm độc hại có tên là Ecipekac (ngược lại là "Miếng bánh", nhưng có lỗi đánh máy) truyền qua "giản đồ tải phức tạp" bốn lớp bằng cách sử dụng bốn tệp để "tải và giải mã bốn mô-đun trình tải không có bộ lọc lần lượt cái còn lại để cuối cùng tải trọng tải cuối cùng vào bộ nhớ. "

Tin tặc đang cấy nhiều Backdoor vào các mục tiêu công nghiệp ở Nhật Bản

Mặc dù mục đích chính của P8RAT và SodaMaster là tải xuống và thực thi tải trọng được truy xuất từ ​​máy chủ do kẻ tấn công kiểm soát, cuộc điều tra của Kaspersky không mang lại bất kỳ manh mối nào về phần mềm độc hại chính xác được phân phối trên các hệ thống Windows mục tiêu.

Điều thú vị là tải trọng thứ ba, FYAnti, là một mô-đun trình tải nhiều lớp tự nó đi qua hai lớp kế tiếp nhau để triển khai Trojan truy cập từ xa giai đoạn cuối được gọi là QuasarRAT (hoặc xRAT).

Nhà nghiên cứu Suguru Ishimaru của Kaspersky cho biết: “Các hoạt động và cấy ghép của chiến dịch ... được thực hiện lén lút, gây khó khăn cho việc theo dõi các hoạt động của kẻ đe dọa,” nhà nghiên cứu Suguru Ishimaru của Kaspersky cho biết . "Các tính năng tàng hình chính là cấy ghép không lọc, làm mờ, chống VM và loại bỏ các dấu vết hoạt động."

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter