Các nhà nghiên cứu phát triển một con chip siêu nhỏ, có thể tiêm để theo dõi tình trạng sinh lý

Đăng nhận xét
Mục tiêu là đưa các con chip vào cơ thể người bằng kim tiêm dưới da và giao tiếp với nó bằng sóng siêu âm. Hiện tại, mẫu thử nghiệm có thể đo nhiệt độ cơ thể, mặc dù các bản sửa đổi trong tương lai có thể theo dõi các chỉ số như huyết áp, hô hấp và glucose.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng của Đại học Columbia đã phát triển một hệ thống chip đơn nhỏ nhất thế giới, là một mạch điện tử hoạt động hoàn chỉnh.

Các nhà nghiên cứu phát triển một con chip siêu nhỏ, có thể tiêm để theo dõi tình trạng sinh lý

Con chip cấy ghép do TSMC chế tạo có kích thước nhỏ như một con mạt bụi và chỉ có thể quan sát được dưới kính hiển vi. Nó tiêu thụ tổng thể tích nhỏ hơn 0,1 mm khối và thay vì sử dụng các liên kết truyền thông RF truyền thống, nhóm nghiên cứu đang dựa vào sóng siêu âm để cung cấp năng lượng và giao tiếp với nó không dây.

Như EurekaAlert nhấn mạnh , các thiết bị điện tử cấy ghép truyền thống cho đến thời điểm này không hiệu quả cao về mặt khối lượng, thường yêu cầu nhiều chip, bao bì, dây dẫn và đầu dò bên ngoài. Nhiều người cũng sử dụng pin để lưu trữ năng lượng.

Ken Shepard, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết họ muốn xem họ có thể đẩy giới hạn về mức độ hoạt động của một con chip nhỏ mà họ có thể tạo ra. Shepard nói thêm: “Đây là một ý tưởng mới về 'chip với tư cách là hệ thống' - đây là một con chip, không có gì khác, là một hệ thống điện tử hoạt động hoàn chỉnh.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter