Làm thế nào để viết một lời kêu gọi thúc đẩy doanh số bán hàng?

Đăng nhận xét

Bạn phải nghĩ rằng nó không phải là copywriting bí mật được liên kết với bán hàng. Đó là sự thật, copywriting được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng, cho dù thông qua bản sao quảng cáo hoặc mô tả sản phẩm. Nhưng ngày nay, chúng ta đang nói về một phần thường bị bỏ qua nhưng thiết yếu của việc tạo nội dung được gọi là CTA.

Cách sử dụng CTA trên các trang web

CTA, viết tắt của Call-to-Action, là một nút hoặc chỉ báo độc lập tương tự trên trang web hoặc email, trang đích, v.v. CTA yêu cầu người đọc hành động, cụ thể là nhấp chuột. Thông thường, người đọc sau đó được chuyển hướng đến một trang khác, nơi họ có thể đăng ký dịch vụ hoặc mua hàng.

Kêu gọi hành động là cách tiếp thị nội dung mang lại kết quả. Một CTA được chế tạo tốt sẽ khuếch đại nội dung của bạn, lưu lượng truy cập của bạn sẽ được cải thiện, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tăng lên và nó sẽ chuyển đổi độc giả của bạn thành khách hàng.

Sau khi hướng dẫn người dùng thông qua đề xuất của bạn, bạn sử dụng một lời nhắc để yêu cầu bán hàng. Lời nhắc này là lời kêu gọi hành động. Ngoài việc thuyết phục độc giả hành động, một CTA hấp dẫn giải thích chính xác những gì người dùng nên làm và cách họ nên thực hiện nó.

Phần quan trọng nhất của việc viết nội dung CTA tốt là nhớ rằng đây là phần bạn nhận được càng trực tiếp càng tốt. Sau khi dành phần lớn hành trình người dùng của bạn cho họ lời nhắc gián tiếp, CTA là nơi các từ ngữ là một sân rõ ràng để hành động.

Các loại CTA là gì

CTA có thể có nhiều hình thức, chẳng hạn như nút, hình ảnh, biểu ngữ hoặc chỉ là một liên kết đơn giản, mặc dù sau này hiếm khi được sử dụng. Về cơ bản, CTA phải nổi bật và nổi bật so với phần còn lại của cơ thể văn bản. Màu đậm như cam hoặc vàng là tốt nhất cho CTA.

Nói về việc trực tiếp, có những tình huống gián tiếp tốt hơn, ví dụ: khi người dùng chưa sẵn sàng để nhảy vào quyết định mua hàng ngay lập tức. Họ có thể cần thêm thông tin trước khi cam kết với sân được thực hiện thông qua CTA chính. Đó là nơi bạn có thể triển khai một CTA chuyển tiếp.

CTA chuyển tiếp là một CTA nhỏ hơn, gián tiếp hơn được đưa ra dưới CTA chính. Thông thường, một CTA chuyển tiếp sẽ có văn bản như ‘Tìm hiểu thêm’, hoặc ‘Đọc lời chứng thực của chúng tôi’. Điều này cho phép người dùng ở trong kênh và không bị trả lại từ trang của bạn.

Nếu bạn không quen thuộc với tất cả các loại CTA khác nhau mà các nhà tiếp thị sử dụng trên nội dung của họ, hãy bắt đầu với những điều cơ bản của CTA nút. Nguyên tắc cơ bản nhất của một CTA tốt là không làm cho văn bản quá dài. Một chú thích từ sáu đến bảy từ là tối đa bạn nên viết.

Có những loại CTA bao gồm nhiều nội dung hơn và chúng được gọi là Lead CTA. Chúng bao gồm các biểu mẫu và hộp tin nhắn mà người dùng có thể điền. Mục đích của những điều này là để bắt đầu hành trình của người dùng sớm hơn. Loại này tốt hơn để thu thập thông tin hơn là nhận được doanh số bán hàng.

Làm thế nào để viết một CTA tuyệt vời

Một chiến thuật tuyệt vời để sử dụng cho CTA là sử dụng ngôn ngữ góc nhìn thứ nhất. Vì vậy, ví dụ, để tải xuống một cuốn sách điện tử, thay vì sử dụng ‘yêu cầu bản sao miễn phí của bạn ngay bây giờ’, thay vào đó bạn có thể viết ‘Gửi cho tôi sách điện tử miễn phí của tôi!’. Điều này cho phép lời kêu gọi hành động cảm thấy cá nhân hơn và ít lệnh hơn của người viết.

Tương tự như vậy, thay vì viết ‘Nhập tên và địa chỉ của bạn’ trên CTA, hãy viết ‘Đăng ký cho tôi!’. Điều này mang lại cho người dùng nhiều cơ quan hơn về hành động và có nhiều khả năng thúc đẩy sự tham gia hơn là một chú thích thực dụng đơn giản.

Cuối cùng, mục tiêu của bất kỳ trang web kinh doanh nào là thúc đẩy chuyển đổi. Đây là những gì nội dung trực tuyến được thiết kế copywriting CTA là ví dụ quan trọng nhất về ý định này. Bạn càng sáng tạo và nhắm mục tiêu với bản sao CTA của mình, bạn càng có nhiều khả năng chuyển đổi.

Kết luận:

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, nội dung là vua. Nó tạo thành xương sống của tất cả các nỗ lực tiếp thị cho các doanh nghiệp trực tuyến. Mục đích của nội dung tốt là thúc đẩy chuyển đổi cho doanh nghiệp thông qua thuyết phục. Một trong những công cụ thiết yếu của copywriting nội dung là Call-to-Action hoặc CTA.

Biết nơi để đặt lời nhắc CTA có thể làm tăng khách hàng tiềm năng của bạn. Vị trí CTA phù hợp trong nội dung của bạn làm tăng tỷ lệ nhấp chuột trên chuyển đổi của bạn lên 80%. Lời nhắc kỹ thuật số là một cách để quản lý khoảng chú ý và trải nghiệm của người đọc về trang web của bạn.

Ngoài bán hàng, các nhà tiếp thị cũng có thể sử dụng CTA để lấy thông tin người dùng để tiếp thị qua email và tiếp cận cộng đồng. Biểu mẫu và lời nhắc tải xuống nội dung miễn phí để đổi lấy thông tin liên lạc là những hình thức CTA mẫu mực vì chúng giúp tạo cơ sở dữ liệu tiếp thị qua email.

Một CTA hấp dẫn phá vỡ sự đơn điệu của liên tục với một đề xuất thú vị cho người đọc. Lời kêu gọi hành động là tốt để duy trì sự chú ý của người dùng và giảm tỷ lệ thoát bằng cách khiến người dùng chuyển sang trang bán hàng hoặc thông tin thay vì rời khỏi trang của bạn.

Bạn có thể sử dụng CTA trên blog, email, bản tin, tweet và thậm chí cả video. Ý tưởng cơ bản là trực tiếp, pithy, và cung cấp cho người đọc một phần thưởng cho việc gắn bó với việc đọc nội dung của bạn đến nay. Vì vậy, thêm CTA hiệu quả vào nội dung của bạn và làm cho nó mang lại nhiều chuyển đổi hơn bao giờ hết!

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter