Những mẹo khuếch đại SEO trên trang web của bạn

Đăng nhận xét

Chà, đừng bắt đầu tiêu hao ngân sách hàng tháng của doanh nghiệp bạn cho các chiến dịch quảng cáo của Google và các sáng kiến tiếp thị nội dung — điều quan trọng là phải chuẩn bị SEO trên trang web của bạn đúng cách, vì đó là kết quả thấp và là nơi đầu tiên mọi công ty nên bắt đầu trong việc củng cố trang web của họ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang là phần duy nhất của lĩnh vực SEO mà chúng tôi có toàn quyền kiểm soát, vì vậy nó đáng để ưu tiên trước khi chuyển sang bất kỳ thứ gì khác. Trong hành trình khởi chạy và phát triển trường ngôn ngữ trực tuyến Live Lingua của riêng tôi với ngân sách bootstrap sử dụng SEO, tôi đã phát hiện ra một loạt các thủ thuật và chiến lược hữu ích để chia sẻ. Dưới đây là chín mẹo đã được thử nghiệm và đúng về các cách để khuếch đại SEO trên trang của bất kỳ trang web nào:

1. Tối ưu hóa mọi trang đích

Có, trang chủ của bạn cần được tối ưu hóa cho một số từ khóa nhất định, nhưng bạn đã nghĩ đến mọi trang đích khác trên trang web của mình chưa? Từ các trang sản phẩm đến các bài đăng trên blog và các trang con phác thảo lịch sử doanh nghiệp của bạn, trang web của bạn có thể có một số trang đích khác mà bạn không tập trung vào SEO chính. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo mọi trang đích trên trang web của bạn được tối ưu hóa cho tối đa 2-3 từ khóa để nó có thể được xếp hạng. Để tối ưu hóa các từ khóa đó, hãy đảm bảo chúng nằm trong thẻ meta tiêu đề, thẻ H1 đầu tiên và trong văn bản nội dung.

2. Đặt các từ khóa liên quan trong H2 > Thẻ được in đậm

Sau khi bạn đặt các từ khóa chính của mình vào tiêu đề của mỗi trang đích và thẻ H1, đừng chỉ dừng lại ở đó! Bolser SEO hơn nữa bằng cách thêm các từ khóa liên quan đến những từ khóa chính của trang của bạn trong tất cả các thẻ H2 và các thẻ được in đậm trong toàn bộ trang. Điều này sẽ cung cấp thêm thông tin để Google xác định trang này nói về cái gì và nó nên xếp hạng nó để làm gì, cuối cùng là tăng thứ hạng của toàn bộ miền.

Ví dụ: giả sử bạn sở hữu một doanh nghiệp bán sôcôla chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn đã có “sôcôla lành mạnh” trong thẻ meta tiêu đề, thẻ H1 đầu tiên và trong văn bản nội dung, thì bạn có thể thêm các từ khóa liên quan như “kẹo lành mạnh” hoặc “kẹo bổ dưỡng” cho H2 và các thẻ được in đậm. Việc bao gồm các thẻ liên quan này sẽ giúp Google đánh giá thêm rằng doanh nghiệp của bạn là tất cả về sôcôla tốt cho sức khỏe, điều này sẽ khuếch đại xếp hạng của bạn cho cụm từ khóa đó.

3. Đừng bỏ qua các thẻ mô tả meta

Có, Google đã nói rằng việc thêm các từ khóa chính của bạn vào đâu đó trong thẻ mô tả meta của bạn sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của bản thân về việc xây dựng trang web của Live Lingua thông qua SEO trên trang, tôi đã tìm thấy bằng chứng cho thấy việc thêm các từ khóa chính vào thẻ mô tả meta của tôi đã làm tăng CTR (tỷ lệ nhấp chuột). Điều này có thể hữu ích trong việc thúc đẩy vị trí trang web của tôi trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Vì vậy, đừng bỏ qua bước này! Mọi chiến thuật đều có thể rất hoành tráng để tăng thứ hạng trang web của riêng bạn.

4. Tối ưu hóa Thẻ Meta Title

Sau khi bạn đã thêm các từ khóa chính vào thẻ mô tả meta để cung cấp cho bạn tỷ lệ nhấp tốt hơn trên SERP, hãy tập trung vào việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề meta! Thêm các từ khóa chính vào thẻ tiêu đề meta, vì điều này đã được chứng minh một cách giai thoại để tăng thứ hạng của trang web. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một công ty tiếp thị có trụ sở tại Minneapolis, bạn có thể thêm “Đại lý tiếp thị Minneapolis hàng đầu” vào thẻ tiêu đề meta. Hoặc, nếu bạn sở hữu một tiệm bánh có trụ sở tại Miami đã giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi, bạn có thể có thẻ tiêu đề meta có nội dung “Tiệm bánh Miami từng đoạt giải thưởng”. Thêm từ khóa sẽ thực sự giúp tăng thứ hạng tổng thể của trang.

5. Lập kế hoạch liên kết nội bộ của bạn một cách khôn ngoan

Điều tối quan trọng là phải đảm bảo rằng liên kết nội bộ của bạn – các liên kết từ trang này sang trang khác trong trang web của bạn – được lên kế hoạch tốt để các trang con trỏ đến các trang tạo ra doanh số bán hàng cao hơn. Quy tắc này không chỉ liên quan đến đầu trang và chân trang của mỗi trang; nếu có văn bản có liên quan trong phần nội dung của trang con, hãy đảm bảo rằng những văn bản đó cũng được siêu liên kết đến trang nội bộ có liên quan. Ví dụ: nếu tiểu sử trang của bạn đề cập đến các sản phẩm khác nhau mà công ty bạn cung cấp, hãy liên kết tên của các mặt hàng để chúng liên kết đến trang mua hàng của sản phẩm. Điều này thực sự có thể thúc đẩy SEO và doanh số bán hàng.

Gần đây, chúng tôi đã tiến hành kiểm toán liên kết nội bộ tại một trong những doanh nghiệp của tôi và lập kế hoạch chiến lược về cách các trang sẽ trỏ đến những người khác. Nó có hiệu quả cao để khuếch đại SEO trên trang của chúng tôi! Trong vòng 90 ngày, trang web đã đi từ cuối trang 1 đến 3 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho nhiều từ khóa trên trang web của chúng tôi. Vì vậy, hãy thử chiến lược này để xem nó tối ưu hóa trang web của riêng bạn như thế nào.

6. Nội dung độc đáo là chìa khóa

Mỗi trang đích mà bạn muốn xếp hạng sẽ cần phải có đủ nội dung độc đáo để Google nghĩ rằng nó đáng để xếp hạng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên bắt đầu thêm tất cả các loại lông tơ trực tiếp vào bản sao bán hàng, vì điều này có thể khiến khách hàng tiềm năng quay lưng. Bạn có thể dễ dàng thêm nội dung dài hơn, bổ sung bên dưới màn hình đầu tiên mà hầu hết mọi người sẽ không truy cập, nhưng trình thu thập thông tin của Google thì có. Bạn có thể thêm nội dung độc đáo như các ứng dụng hữu ích cho sản phẩm của mình, thông tin chi tiết thú vị về dịch vụ của bạn hoặc thông tin chi tiết về điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để khởi chạy các dịch vụ kinh doanh này, tất cả sẽ giúp Google xác định rằng trang nên được xếp hạng.

7. Kiểm tra tốc độ tải trang

Nếu các trang web mất rất nhiều thời gian để tải, xếp hạng tìm kiếm của chúng sẽ giảm dần. Do đó, hãy nỗ lực phối hợp để đánh giá tốc độ tải trang của trang web của riêng bạn. Bạn có thể thực hiện trang web này trên toàn bộ, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra tốc độ tải trang của từng trang đích riêng lẻ để đảm bảo rằng tất cả chúng đều tải nhanh chóng. Điều này sẽ giúp seo và cũng ngăn khách truy cập cảm thấy thất vọng và rời khỏi trang web của bạn chỉ vì một trang mất một lúc để tải. Trong hành trình kinh doanh của riêng mình, tôi đã sử dụng Google Lighthouse (một công cụ miễn phí tuyệt vời được tìm thấy trong tất cả các trình duyệt Chrome) để kiểm tra và tìm ra những gì cần tối ưu hóa.

8. Google có thể đọc các trang không?

Việc triển khai tất cả các chiến thuật trên sẽ chẳng là gì nếu trình thu thập dữ liệu và trình thu thập dữ liệu của Google không thể đọc được nội dung của các trang của bạn. Ví dụ: một số công cụ xây dựng trang web tự động tạo các trang cho trang web, điều này làm tăng thời gian tải và cho phép các trang đẹp mắt, nhưng Chúng cũng không thể đọc được đối với Google. Điều này có thể gây bất lợi cho thứ hạng tổng thể của tên miền. Nếu bạn không chắc chắn liệu các trang của mình có thể đọc được hay không, chỉ cần mở trang của bạn trong trình duyệt, nhấp chuột phải vào chuột trên trang và chọn “Xem nguồn”. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ văn bản nào của trang trong trang mã xuất hiện, thì bạn gặp sự cố.

9. Xóa tất cả “Trang chết”

Bạn có các bài đăng trên blog hoặc các trang khác trên trang web của mình đã được xuất bản hơn một năm trước nhưng không nhận được lưu lượng truy cập đáng kể kể từ khi chúng hoạt động không? Xóa tất cả các “trang chết” này trên trang web của bạn, vì chúng có thể làm giảm thứ hạng của bạn mà bạn thậm chí không biết. Trên thực tế, bạn nên thực hiện kiểm tra để tìm và xóa “trang chết” mỗi năm một lần bằng Google Analytics – bạn có thể chỉ cần xóa chúng hoặc chuyển hướng 301 nội dung đó đến các trang khác có lưu lượng truy cập. Bạn thậm chí có thể hợp nhất nội dung vào trang bạn trỏ đến để làm cho nội dung ở đó thậm chí còn tốt hơn!

Kết luận

Nếu bạn muốn tăng thứ hạng trang web của mình, đừng bắt đầu bỏ ra hàng nghìn đô la cho các quảng cáo trên internet và các chiến thuật tốn kém khác – bạn có thể dễ dàng khuếch đại thứ hạng của trang web bằng cách seo đúng trên trang của nó. Một số cách để làm điều này bao gồm đảm bảo tối ưu hóa mọi trang đích cho 2-3 từ khóa, đặt các từ khóa có liên quan trong H2 và các thẻ được in đậm cũng như thêm từ khóa vào thẻ mô tả meta. Ngoài ra, hãy lập kế hoạch liên kết nội bộ của bạn một cách khôn ngoan, đảm bảo rằng bạn có đủ nội dung độc đáo trên mỗi trang và loại bỏ bất kỳ “trang chết” nào trên trang web của bạn. Đây chỉ là một vài trong số các chiến thuật đã được thử nghiệm và thực sự hàng đầu của tôi để củng cố SEO trên trang của bất kỳ trang web nào.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter