Thử nghiệm A / B trên mạng xã hội để có hiệu suất nội dung tốt hơn

Đăng nhận xét

Đó không phải là một hiện tượng mới, có từ khoảng 100 năm trước. Nông dân đã tiến hành các thí nghiệm cơ bản với lượng phân bón họ sử dụng. Nguyên tắc này được tiếp tục trong các thử nghiệm y tế, và sau đó được ngành tiếp thị áp dụng.

Thử nghiệm A / B: Giải thích

Thử nghiệm A / B đã hướng dẫn các chiến dịch tiếp thị để tăng doanh số bán hàng trong nhiều thập kỷ, vì vậy việc các nhà tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng phương pháp này là điều hợp lý. Nhưng nó hoạt động như thế nào?

Mục đích là để hiểu làm thế nào để làm cho nội dung truyền thông xã hội của bạn hoạt động tốt nhất có thể. Bạn quyết định số liệu nào để đo lường điều này bằng cách và những chỉ số nào bạn sẽ sử dụng để đo lường điều này. Chúng tôi sẽ xem xét những điều này sâu hơn sau.

Tiền đề rất đơn giản. Để tiến hành thử nghiệm, hai lần lặp lại của quảng cáo được tạo, với một biến thể duy nhất giữa chúng. Một khán giả được chia làm hai và hiển thị mỗi phiên bản. Các câu trả lời sau đó được so sánh để xem câu trả lời nào hoạt động tốt nhất.

Điều quan trọng là chỉ kiểm tra một khía cạnh tại một thời điểm. Nếu bạn bao gồm nhiều biến thể, thì không thể biết biến thể nào có tác động. Chạy thử nghiệm trong đó bạn thay đổi hình ảnh và văn bản cho bạn biết không có gì kết luận và lãng phí thời gian.

Điều này hữu ích như thế nào đối với phương tiện truyền thông xã hội

Thử nghiệm A / B là một thử nghiệm giấy quỳ tuyệt vời cho nội dung truyền thông xã hội. Bạn có thể nhận được phản hồi tức thì về những gì đang hoạt động tốt và những gì không. Đầu ra của bạn phải luôn có một mục tiêu. Thử nghiệm A / B cung cấp cái nhìn sâu sắc về mức độ đạt được những mục tiêu đó.

Sự hiện diện trên mạng xã hội là một điều cần thiết đối với hầu hết các thương hiệu hiện nay. Để quản lý tốt điều này, bạn sẽ cần một chiến lược truyền thông xã hội. Thử nghiệm A / B không chỉ nên là một phần của nó, mà còn có thể giúp thông báo cho nó. Bạn có thể tìm hiểu điều gì phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình trên các nền tảng khác nhau và xem cách khán giả phản hồi với nội dung khác nhau.

Chiến lược của bạn phải hoạt động hài hòa với các khía cạnh khác của doanh nghiệp bạn. Ví dụ: nếu bạn quản lý một cửa hàng Thương mại điện tử, hãy nghĩ về thiết kế trang web ưu tiên thiết bị di động và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy xem xét những điều cơ bản về thử nghiệm A / B cho phương tiện truyền thông xã hội và cách nó có thể nâng cao hiệu suất nội dung của bạn.

Bạn có thể kiểm tra những biến nào?

Có rất nhiều số liệu bạn có thể đo lường. Hãy suy nghĩ về những cái nào có thể ảnh hưởng đến nội dung của bạn nhiều nhất và lập một kế hoạch kiểm tra phù hợp. Dưới đây là một số biến số phổ biến nhất để xem xét.

Nhắn tin

Một yếu tố quan trọng của một bài đăng trên mạng xã hội là văn bản. Những gì bạn nói và cách bạn nói, điều quan trọng là phải kết nối với khán giả của bạn. Điều này để lại rất nhiều chỗ để thử nghiệm và xem những gì hạ cánh tốt nhất. Bạn có thể thử một số điều sau đây, hãy nhớ chỉ làm một lần tại một thời điểm.

  • Tiêu đề là cơ hội để bạn thu hút sự chú ý ngay lập tức. Khéo léo yếu tố quan trọng này.
  • Kích thước bài đăng là bao nhiêu? Một số tương tác tốt với các bài viết dài, dạng ngắn sẽ tốt hơn cho những người khác.
  • Giọng điệu của giọng nói. Bạn đang nhắm đến một giọng điệu có thẩm quyền, hay bình thường và trò chuyện?
  • Ý kiến về biểu tượng cảm xúc có thể được chia nhỏ, vì vậy hãy xem chúng có phải là một hit hay không.
  • Điều tương tự cũng xảy ra với các thẻ bắt đầu bằng #. Nếu họ đang giảm tỷ lệ tương tác của bạn, hãy giảm chúng xuống.

Hình ảnh và video

Con người khó có thể hiểu thông tin một cách trực quan. Các nghiên cứu cho thấy bộ não xử lý hình ảnh nhanh hơn 60,000 lần so với văn bản. Sử dụng hình ảnh có thể có tác động và thử nghiệm A / B có thể giúp bạn tìm ra loại nào hiệu quả nhất.

Hãy thử hình ảnh tĩnh so với GIF hoặc video. Nếu bạn sử dụng video, hãy xem xét độ dài của video. Nội dung hình ảnh rất quan trọng. Ảnh nên bao gồm người, sản phẩm hay cả hai? Còn đồ họa thông tin và số liệu thống kê thì sao? Hãy suy nghĩ về thiết kế đồ họa và xem liệu một số bảng màu nhất định có hoạt động tốt hơn các bảng màu khác hay không.

Định dạng

Phương tiện truyền thông xã hội bao gồm nhiều định dạng quảng cáo hoạt động theo những cách khác nhau. Quảng cáo liên kết trên Facebook chứa một hình ảnh duy nhất và quảng cáo quay vòng kết hợp nhiều hình ảnh vào một không gian, trong khi instagram reels là một phong cách video ngày càng phổ biến.

Mục tiêu chiến dịch của bạn sẽ giúp bạn chọn chiến dịch nào có thể hoạt động tốt hơn. Tung ra nhiều sản phẩm, hoặc quảng cáo một số ưu đãi? Một băng chuyền trên Facebook có vẻ như là một lựa chọn tốt. Nhưng hãy luôn chạy thử nghiệm A/B trước để đảm bảo bạn đang sử dụng định dạng tốt nhất cho quảng cáo của mình.

CTA

Nút kêu gọi hành động là trò chơi kết thúc của quảng cáo. Bạn có thể dành nhiều thời gian để tạo nội dung, nhưng người dùng cần thực hiện nhấp qua quan trọng đó ở cuối. Đó là lý do tại sao đo lường sự thành công của CTA của bạn là một trong những thử nghiệm quan trọng nhất để chạy.

Hãy thử các cụm từ khác nhau và xem cụm từ nào có tỷ lệ nhấp tốt hơn. Nút có hình dạng, kích thước và màu sắc gì? Đừng đánh giá thấp những yếu tố này. Một thử nghiệm A/B cho thấy rằng việc sử dụng nút màu xanh lá cây thay vì nút màu đỏ đã tăng hiệu quả hoạt động của quảng cáo lên 21%.

Khán giả

Tiếp thị là tất cả về việc làm quen với khán giả của bạn. Họ là ai, điều gì thúc đẩy họ, và những điều họ thích và không thích. Bằng cách hiểu đối tượng của mình, bạn có thể điều chỉnh hoạt động tiếp thị của mình cho phù hợp. Nhìn vào khán giả trong thử nghiệm A / B hoạt động theo một cách khác. Các phương pháp chúng tôi đã xem xét ở trên liên quan đến việc thay đổi một yếu tố của quảng cáo. Ở đây, nội dung vẫn giữ nguyên nhưng được hiển thị cho các nhóm khác nhau. Sau đó, bạn có thể xem nhân khẩu học nào tương tác với nó nhiều nhất.

Tìm hiểu nền tảng nào hoạt động tốt nhất cho đầu ra của bạn. Một nghiên cứu năm 2022 đã chỉ ra rằng 36% doanh nghiệp nhỏ lưu ý Facebook là nền tảng ưa thích của họ để chia sẻ nội dung vào năm 2022.

Cách chạy thử nghiệm của bạn

Các yếu tố cần thiết của thử nghiệm A / B vẫn giống như trước đây. Quyết định yếu tố nào bạn muốn khám phá, thử các biến thể trên đối tượng của mình và xem yếu tố nào thành công nhất. Nó là một thành phần đã được thử nghiệm và thử nghiệm của phân tích phương tiện truyền thông xã hội.

Một trong những điều tuyệt vời về thử nghiệm A / B trên mạng xã hội là tốc độ bạn có thể thu thập thông tin. Nhưng điều quan trọng là không vội vàng tham gia vào quá trình này. Cấu trúc cẩn thận các phương pháp thử nghiệm của bạn sẽ giúp bạn có được dữ liệu có ý nghĩa hơn. Trả lời hai câu hỏi chính này trước khi bạn bắt đầu.

Tại sao bạn đang thử nghiệm?

Thật không tốt khi có một mục tiêu khái quát như ‘tăng mức độ tương tác’. Bạn cần đi sâu vào những gì bạn muốn tìm hiểu và đặt những câu hỏi phù hợp. Bạn đang cố gắng tăng tỷ lệ chuyển đổi hay giảm chi phí cho mỗi hành động của mình? Có thể bạn muốn xem quảng cáo của mình đang nhận được bao nhiêu lần hiển thị hoặc thời gian người dùng dành cho một trang.

Chọn một cái và biến nó thành trọng tâm của bạn ngay bây giờ. Sau này, bạn luôn có thể chạy nhiều thử nghiệm hơn trên một chỉ số khác. Tập trung vào một khu vực tại một thời điểm sẽ mang lại kết quả ngắn gọn hơn.

Bạn đang thử nghiệm những gì?

Bây giờ bạn đã quyết định về mục tiêu của mình, đã đến lúc tìm ra những chỉ số nào sẽ chứng minh chúng. Căn chỉnh yếu tố thử nghiệm cho phù hợp với khu vực bạn muốn cải thiện. Để tối ưu hóa tỷ lệ nhấp, bạn có thể xem xét văn bản dòng tiêu đề của mình hoặc thiết kế nút CTA. Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ hiển thị, hãy thử nghiệm đối tượng và xem ai đang xem quảng cáo của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thử nghiệm. Tạo hai biến thể dựa trên kế hoạch của bạn và hiển thị chúng cho đối tượng bạn đã chọn. Theo dõi và ghi lại kết quả của bạn, cho đến khi bạn tìm thấy biến thể nào mang lại kết quả tốt nhất. Bạn có thể kiểm tra các biến thể nhỏ hơn nữa để xem liệu điều này có mang lại cho bạn kết quả tốt hơn nữa hay không.

Hãy nhớ xác định giao diện của chiến dịch thành công. Thử nghiệm của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin để đạt được nó.

Kết quả

Bây giờ bạn sẽ có một bộ kết quả thông báo cách tận dụng tối đa nội dung truyền thông xã hội của mình. Quảng cáo của bạn nên được tối ưu hóa để đáp ứng mục tiêu của bạn và kết quả là hoạt động tốt hơn. Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành tốt công việc!

Tuy nhiên, đây không phải là kết thúc của quá trình. Thử nghiệm A / B nên là một sự theo đuổi liên tục, để giữ cho nội dung của bạn là tốt nhất có thể. Phương tiện truyền thông xã hội luôn phát triển và các thuật toán biến đổi với tốc độ nhanh chóng. Đối tượng có thể thay đổi theo thời gian và luôn có nhiều biến số hơn để kiểm tra.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ cần phân bổ nhiều tài nguyên hơn để chạy thử nghiệm nhiều hơn. Có rất nhiều giải pháp phần mềm tốt trên thị trường có thể giúp quản lý điều này, chẳng hạn như Shopify ERP.

Thực hiện nội dung của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội có thể hiệu quả để giúp đạt được mục tiêu. Cho dù điều này là để tăng doanh số bán hàng hay người theo dõi, nội dung tuyệt vời có thể có nghĩa là kết quả tuyệt vời. Nhưng trong một thế giới đầu ra không bao giờ kết thúc, thật khó để đánh giá kết quả.

Đó là lý do tại sao thử nghiệm A / B trên mạng xã hội có thể rất hiệu quả. Bạn nhận được dữ liệu thời gian thực có thể tạo ra sự khác biệt quan trọng. Một cửa hàng Thương mại điện tử có thể xem xét những gì đang hoạt động tốt nhất trên thị trường. Những người có ảnh hưởng có thể sử dụng nó để đo lường KPI tiếp thị liên kết của họ.

Sử dụng nó để cho phép nội dung của bạn là tốt nhất có thể. Nếu bạn có câu hỏi rõ ràng, thử nghiệm A / B có thể cung cấp cho bạn câu trả lời bạn cần.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter