Tỷ lệ chuyển đổi giảm mặc dù trang có lưu lượng truy cập tăng?

Đăng nhận xét

Vì vậy, khi lưu lượng truy cập tăng đột biến mà bạn mong đợi cuối cùng cũng xảy ra, bạn bắt đầu cọ tay vào nhau: sự gia tăng tỷ lệ lưu lượng truy cập chỉ quanh quẩn. Nó sẽ xảy ra bất cứ lúc nào ngay bây giờ.

Đó là cách mọi thứ được cho là hoạt động trong một thế giới lý tưởng. Nhưng (cảnh báo spoiler!) Đây không phải là một thế giới lý tưởng.

Lưu lượng truy cập tăng không tự động có nghĩa là tăng chuyển đổi. Đó là tin xấu. Tin tốt là nó hoàn toàn có thể sửa chữa được. Dưới đây là cách bạn có thể nhận được đường cong tỷ lệ chuyển đổi chạy song song với đường cong tăng đột biến lưu lượng truy cập của bạn.

1. Bắt đầu cuộc kiểm tra của bạn tại nguồn

Nguồn lưu lượng truy cập, ý tôi là. Ba nguồn hàng đầu cung cấp lưu lượng truy cập đến trang đích của bạn là gì? [Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin này trong tài khoản Google Analytics của mình.]

Có họ? Tốt! Bây giờ chúng ta hãy xem xét các nguồn lưu lượng truy cập phổ biến nhất:

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Nếu hầu hết lưu lượng truy cập của bạn đến từ kết quả của công cụ tìm kiếm, thì từ khóa của bạn có thể là vấn đề. Chúng không phù hợp với ý định của người dùng.

Nói cách khác, người dùng có thể đang tìm kiếm thứ gì đó được kết nối với những gì trang của bạn đang bán, nhưng sản phẩm / dịch vụ của bạn không hoàn toàn phù hợp.

Thông thường, đó là một loại nội dung và ý định hoàn toàn khác. Ví dụ: một người nào đó đang tìm kiếm “nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội” có thể chỉ cần một bài báo thông tin. Nếu những gì họ tình cờ gặp là trang đích siêu bán hàng của bạn liệt kê rất nhiều lợi ích nhưng không có thông tin kiểu người mới bắt đầu, thì người dùng chắc chắn sẽ quay trở lại kết quả tìm kiếm.

Nó giống như tạo một trang cho “dịch vụ sửa chữa iPhone” nhưng cũng thêm các thuật ngữ như “mua iPhone 11” hoặc “mua iPhone giảm giá“. Những người truy cập vào trang tìm mua iPhone không quan tâm (chưa!) về các dịch vụ sửa chữa của bạn.

Vì vậy, nếu trang đích của bạn có các cụm từ không phù hợp với ý định của người dùng mà bạn đang tìm kiếm một cách chính xác, thì đã đến lúc chỉnh sửa chúng.

Quảng cáo trực tuyến

Nếu bạn chạy quảng cáo PPC trên các công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google Ads), thì vấn đề của bạn giống hệt với vấn đề được mô tả ở trên (ngoại trừ việc bạn cũng đang trả tiền cho mỗi khách truy cập, điều này làm cho vấn đề trở nên tồi tệ và cấp bách hơn).

Nếu bạn chạy quảng cáo trên Facebook hoặc các nền tảng không phải tìm kiếm khác, vấn đề của bạn là nhắm mục tiêu. Theo kinh nghiệm của tôi, thủ phạm phổ biến nhất là đưa quá nhiều người vào danh sách mục tiêu của bạn. Có thực sự có 1 triệu người dùng Facebook quan tâm đến dịch vụ của bạn không?

Có lẽ là không.

Quảng cáo PPC không câu cá, vì vậy việc đúc một mạng lưới rộng hơn sẽ không giúp bạn bắt được nhiều cá hơn. Ngược lại, bạn sẽ chi tiêu quá nhiều cho giao thông không liên quan. Hãy nhớ rằng Facebook có thể không hiển thị quảng cáo của bạn cho tất cả 1 triệu người. Nhiều khả năng, những người dễ dàng nhất để nhắm mục tiêu các thành viên của đối tượng đó (những người, không phải ngẫu nhiên, là những người đi kèm với chi phí thấp hơn cho mỗi hành động) sẽ nhìn thấy nó nhiều lần nhưng họ sẽ không bao giờ mua. Bởi vì họ không bao giờ được cho là có mặt trong khán giả đó.

Quay lại thông số nhắm mục tiêu của bạn và tinh chỉnh chúng nhiều nhất có thể. Xóa các đặc điểm mà bạn không chắc chắn. Chỉ giữ lại các tùy chọn phân khúc phù hợp chính xác với tính cách người mua của bạn.

Nếu vấn đề không phải là nhắm mục tiêu của bạn, thì quảng cáo của bạn có thể đang lừa dối. Không quảng cáo quá mức trong nội dung quảng cáo của bạn. Thay vào đó, hãy phân phối quá mức trong bản sao trang đích của bạn. Đó là cách bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình qua đêm.

Lưu lượng truy cập giới thiệu

Nhận thấy rằng rất nhiều lưu lượng truy cập trang đích của bạn đến từ một liên kết giới thiệu? Nhìn vào trang hoặc bài viết liên kết đến nó.

Nếu nó có trên trang web của bạn, giải pháp rất đơn giản: chỉnh sửa nó – hoặc ít nhất là văn bản liên kết. Mục đích của bạn với anchor text là phải rõ ràng nhất có thể về những gì người dùng sẽ tìm thấy khi họ nhấp vào nó.

Nếu liên kết được đề cập là từ trang web của bên thứ ba, trước hết hãy đảm bảo rằng đó không phải là trang web spam. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải từ chối nó. Nếu không đúng như vậy, hãy thử nói chuyện với chủ sở hữu trang web để chỉnh sửa văn bản liên kết hoặc CTA (nếu có) hoặc để chuyển nó đến một trang hoặc bài viết có liên quan hơn – một lần nữa, hãy tìm ý định của người dùng phù hợp!

Tất cả các nguồn lưu lượng truy cập của bạn có vượt qua bài kiểm tra không? OK, vậy thì vấn đề phải ở một nơi khác. Hãy tiếp tục với cuộc kiểm tra của chúng tôi.

2. Bản sao của bạn có truyền cảm hứng cho hành động không?

Tôi thấy sai lầm này rất thường xuyên: mọi người nhầm lẫn nội dung với bản sao. Vì vậy, các trang đích của họ kết thúc một cuộc đan xen giữa hai trang với những lời giải thích dài dòng, kiểu bài viết và một vài CTA được rắc vào.

Mồi nhanh: trang đích là bản sao 100%. Nếu bạn giải thích cách thức hoạt động của một cái gì đó, hãy giải thích nó tập trung vào lợi ích, không phải tính năng. Bạn không cần lịch sử của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán ở đây, cũng như những câu dài.

Mỗi từ bạn viết phải có một mục đích: chuyển đổi. Bạn không giải thích; bạn không biện minh; bạn không đưa ra kết luận. Bạn chuyển đổi!

3. Bạn đang cố gắng bán bao nhiêu thứ trên một trang đích?

Nếu bạn đã trả lời nhiều hơn một, bạn cần nhiều hơn một trang đích. Nói cách khác: không sử dụng nhiều hơn một thông báo chính cho mỗi trang đích. Bạn sẽ gây nhầm lẫn cho người đọc và tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ giảm xuống.

Trang đích phải có trọng tâm rõ ràng (duy nhất!). Hãy nghĩ về một quảng cáo truyền hình: ngay từ đầu, bạn thấy một chiếc xe tuyệt đẹp từ mọi góc độ. Khi bạn gần như đã sẵn sàng để nói rằng đây chắc chắn sẽ là chiếc xe tiếp theo của bạn và tìm kiếm đại lý trong khu vực của bạn, vị trí thay đổi bánh răng và bạn đột nhiên thấy một đứa trẻ mới biết đi đang thưởng thức que mozzarella.

Bạn đã bao giờ thấy một cái gì đó tương tự không phải là một trò đùa chưa? Không? Đó là bởi vì chuyển đổi tiêu điểm không hoạt động trong bất kỳ loại hình tiếp thị hoặc quảng cáo nào.

Kết luận

Tôi luôn khuyên khách hàng của đại lý mình nên chia nhỏ các trang đích thử nghiệm, đặc biệt là những trang rất quan trọng. Tiếp thị không phải là một khoa học chính xác, vì vậy thường rất khó để phát hiện ra thủ phạm mà không cần thử nghiệm.

Quan trọng hơn, kiểm tra và kiểm tra kỹ lưỡng có thể giúp bạn loại bỏ một giả định buồn tẻ mà không ai thích nghĩ đến: điều gì sẽ xảy ra nếu đó không phải là lỗi của trang mà là lỗi của sản phẩm? Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, tốt hơn hết bạn nên ngừng kiếm tiền để tạo ra vô số phiên bản trang đích cho cùng một sản phẩm và tập trung vào một thứ khác – bạn càng sớm biết điều này thì càng tốt.

(SPN AT)

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter