Sự ra đời và sụp đổ của đế chế điện thoại Nokia

Đăng nhận xét

Được thành lập vào năm 1865 tại Phần Lan, Nokia đã trở thành một trong những công ty sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới vào những năm 2000 với thị phần lên tới 40%. Tuy nhiên, công ty này đã trải qua một cuộc khủng hoảng và sụp đổ vào cuối những năm 2000 và đầu những năm 2010.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của Nokia là doanh số bán hàng của họ bị đánh mất thị phần vì sự cạnh tranh từ các đối thủ như Apple và Samsung. Nokia đã không đưa ra được sản phẩm cạnh tranh trong thị trường smartphone, điều này đã làm cho thương hiệu Nokia bị mất dần đi sức hút của mình.

Sự ra đời và sụp đổ của đế chế điện thoại Nokia

Nokia đã phát triển các hệ điều hành của riêng mình, nhưng chúng không được phổ biến như Android và iOS. Điều này làm cho các nhà phát triển không có động lực để phát triển các ứng dụng cho các sản phẩm Nokia. Do đó, các sản phẩm Nokia không thể cạnh tranh được với các đối thủ của họ, dẫn đến sự suy giảm của công ty.

Nokia đã cố gắng cải thiện bằng cách đưa ra các sản phẩm mới nhưng chúng không đủ mạnh để cạnh tranh với Apple và Samsung. Các sản phẩm mới của Nokia bị thiếu tính sáng tạo và không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Một yếu tố khác cũng góp phần vào sự suy giảm của Nokia là chiến lược quản lý kém hiệu quả. Các quyết định của họ đã không đáp ứng được nhu cầu thị trường và đã dẫn đến việc tiêu tốn quá nhiều tài nguyên để phát triển các sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Trong năm 2014, Nokia đã bán phần kinh doanh sản xuất điện thoại của mình cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD. Nokia vẫn tiếp tục hoạt động trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như sản xuất thiết bị viễn thông và giải pháp mạng. Tuy nhiên, thương hiệu Nokia đã không còn là một trong những thương hiệu lớn nhất trong ngành công nghiệp điện thoại di động nữa.

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter