3 cách cơ bản để cải thiện tiếp thị truyền thông xã hội (SMM)

Các doanh nghiệp có thể sử dụng một loạt các công cụ phân tích truyền thông xã hội có sẵn để có được thông tin phân tích chuyên sâu hơn.

65
0

Việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn về cơ bản là những gì chúng tôi gọi là tiếp thị truyền thông xã hội. Có nhiều ứng dụng của tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) như quảng bá thương hiệu của bạn, cải thiện doanh số bán hàng và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web. Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) cũng đòi hỏi phải đăng nội dung chất lượng cao có ý nghĩa với khán giả của bạn trên hồ sơ truyền thông xã hội của bạn, lắng nghe và kết nối với những người theo dõi bạn qua nội dung đó. Và bước cuối cùng của một chiến dịch SMM là phân tích kết quả của các chiến lược của bạn và cải thiện.

Tự quản lý tất cả là khá khó khăn vì khối lượng lớn nội dung và nền tảng năng động. Do đó, bạn có thể thử một trong những giải pháp quản lý phương tiện truyền thông xã hội có sẵn để giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa các nền tảng truyền thông xã hội và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội thành một nền tảng cho tiếp thị

Trong khi phương tiện truyền thông xã hội ban đầu được sử dụng để kết nối với gia đình, bạn bè và người quen cũ, nó đã tăng vị trí của nó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta khi nó không ngừng phát triển và phát triển.

Việc mở rộng theo cấp số nhân và nâng cấp liên tục cho các mạng truyền thông xã hội đã tạo ra một mỏ vàng tiếp thị, với cơ hội chưa từng có để tiếp xúc và tương tác với rất nhiều khách hàng một cách dễ dàng. Bạn có biết, chúng tôi có hơn 3 tỷ người dùng phương tiện truyền thông xã hội hoạt động và con số này không ngừng tăng lên. Bỏ qua tầm quan trọng của phương tiện truyền thông xã hội là không thông minh. Doanh nghiệp của bạn không thể hoạt động một cách cô lập. Đó là lý do tại sao bạn nên đảm bảo một vị trí trên các nền tảng nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các đối tượng của mình.

Với hơn 3 tỷ người dùng xã hội hoạt động trên toàn thế giới, điều quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp nhỏ là phát triển chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội theo kế hoạch chiến lược tiếp thị của mình để đảm bảo họ luôn cập nhật và kết nối với người tiêu dùng và xu hướng tiêu dùng của bạn.

Cách mạng hóa toàn bộ trò chơi marketing

Mặc dù tiếp thị điện tử như in ấn, truyền hình và quảng cáo trên đài phát thanh vẫn rất quan trọng, nhưng chúng không thể đủ cho toàn bộ mục tiêu tiếp thị của bạn. Người tiêu dùng ngày nay muốn có một kết nối cá nhân hơn, và quảng cáo truyền thống dường như thụ động và không hấp dẫn trong thế giới kỹ thuật số này.

Sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của một công ty – hoặc thiếu nó – bây giờ có thể có tác động đáng kể đến thành công tiếp thị tổng thể của nó.

Cũng có những trường hợp trong đó việc thực hiện thông minh các chiến lược SMM đã cho phép các doanh nghiệp có ít nguồn lực trở thành những nhà lãnh đạo ngành công nghiệp.

Tương tự, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình và phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh bằng cách tạo ra một chiến lược xã hội hiệu quả không chỉ cho phép bạn kết nối với khách hàng tiềm năng mới mà còn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn thiếu một kế hoạch được xác định rõ ràng hoặc không nâng cấp nó để theo kịp xu hướng, sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn tương tự như của một văn phòng chính phủ thô sơ.

Triển khai thông minh các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội (SMM)

Bằng cách xây dựng một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả giúp bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng mới và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, bạn đặt mình ngoài đối thủ cạnh tranh của mình.

Phương tiện truyền thông xã hội là một không gian được kết nối tốt. Nó có tiềm năng giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình và bạn có thể sử dụng các liên kết của nó với lợi thế của mình. Đây là một mạng lưới hơn 3,5 tỷ người dùng thích chia sẻ và tìm kiếm thông tin. Ví dụ, mọi người chia sẻ mọi thứ mọi lúc. Nội dung có liên quan đến người dùng cuối thông qua chia sẻ.

Các nền tảng truyền thông xã hội đã nhanh chóng trở thành một thành phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của SMM nằm ở cách bạn thực hiện các chiến lược của mình. Dưới đây là một số bước cơ bản để giúp bạn mang lại lợi ích tối đa từ các nền tảng truyền thông xã hội:

1. Xây dựng chiến lược

Để chắc chắn về những gì bạn đang làm, hãy lùi lại một bước và nhìn vào bức tranh rộng lớn trước khi nhảy thẳng vào và xuất bản một cái gì đó không liên quan trên phương tiện truyền thông xã hội. Động thái đầu tiên là xem xét chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì? Điều này có nghĩa là mục đích kinh doanh của bạn là gì và phương tiện truyền thông xã hội có thể hỗ trợ bạn như thế nào trong việc đạt được mục đích đó? Một số doanh nghiệp sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu, trong khi những người khác sử dụng nó để tạo ra lưu lượng truy cập trang web và bán hàng. Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể giúp bạn tăng sự tham gia của thương hiệu, xây dựng cộng đồng và tạo điều kiện giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Mục tiêu marketing của bạn là gì? Mục tiêu kinh doanh không hữu ích lắm trừ khi bạn có các thông số rõ ràng xác định vai trò của tiếp thị truyền thông xã hội trong việc đạt được chúng. Ví dụ: nếu sản xuất khách hàng tiềm năng và bán hàng là một trong những mục tiêu kinh doanh chính của bạn, bạn cần tạo ra bao nhiêu khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng thông qua hồ sơ truyền thông xã hội của mình?

Để dễ hiểu hơn, các mục tiêu tiếp thị xây dựng con đường kinh doanh của bạn từ điểm A (một mục tiêu chưa được thực hiện) đến điểm B (một mục tiêu đã đạt được thành công). Bạn có thể sử dụng cách tiếp cận S-M-A-R-T để xác định mục tiêu của mình: Làm cho mục tiêu của bạn cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan và kịp thời.

2. Nội dung lập kế hoạch

Hầu hết các thương hiệu tiếp thị truyền thông xã hội thường bắt đầu với việc duy trì sự hiện diện liên tục và nhất quán trên phương tiện truyền thông xã hội. Có mặt trên các mạng truyền thông xã hội cho phép thương hiệu của bạn được chú ý bởi nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, sự nhất quán đơn thuần là không đủ.

Bất kỳ chiến lược nội dung tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) thành công nào cũng liên quan đến ba thành phần chính: loại nội dung, thời gian xuất bản nội dung và tần suất đăng.

Bạn cần phải làm việc trên nội dung. Mối quan hệ giữa nội dung và phương tiện truyền thông xã hội tỷ lệ thuận: không có nội dung độc đáo và chất lượng cao, sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội là vô nghĩa và không có phương tiện truyền thông xã hội, không ai sẽ biết nội dung của bạn sáng tạo và độc đáo như thế nào. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng chúng đồng bộ để tiếp cận và chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn.

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để xác định thời điểm tốt nhất để xuất bản một cái gì đó trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên sử dụng nghiên cứu như hướng dẫn thay vì các quy tắc nghiêm ngặt. Hãy nhớ rằng khán giả của bạn là duy nhất, và hương vị và sở thích của họ rất khác nhau. Do đó, bạn phải kiểm tra và xác định thời gian tối ưu cho bản thân và đăng nội dung khi mức độ tương tác cao.

Tần suất bạn đăng bài cũng quan trọng như nội dung và thời gian của các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Bạn cần cập nhật những người theo dõi của mình thường xuyên, nếu không, họ có thể mất hứng thú với hồ sơ của bạn. Tìm đúng tần số chỉ đơn giản là chuyển thành sự tham gia nhiều hơn. Để tìm hiểu cách khán giả của bạn phản hồi các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ dành riêng cho nền tảng như Instagram Insights.

3. Phân tích và tái lập chiến lược

Bạn sẽ muốn biết tiếp thị truyền thông xã hội của bạn đang hoạt động như thế nào, phải không? Đo lường các chiến lược của bạn là rất quan trọng. Điều này giúp bạn trả lời rất nhiều câu hỏi như: bạn có tiếp cận nhiều người trên phương tiện truyền thông xã hội trong tháng này hơn tháng trước không? Bạn nhận được bao nhiêu lượt thích, bình luận và chia sẻ trong một tháng nhất định? Đã bao nhiêu lần hashtag độc đáo của thương hiệu của bạn được sử dụng trong các bài đăng của người dùng khác? Có một cách các nhà tiếp thị truyền thông xã hội trả lời tất cả các câu hỏi như vậy. Nó được gọi là số liệu truyền thông xã hội. Các số liệu truyền thông xã hội là các thông số có thể đo lường được sự tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội và tác động của nó đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng một loạt các công cụ phân tích truyền thông xã hội có sẵn để có được thông tin phân tích chuyên sâu hơn. Các nền tảng truyền thông xã hội liên tục phát triển. Để đứng đầu trò chơi của bạn, bạn phải là người giỏi nhất trong ngành. Đó là lý do tại sao đo lường và cải tiến kịp thời được khuyến khích để thiết kế một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội tốt hơn.

Bởi vì một số lượng lớn các doanh nghiệp vẫn đang bắt kịp với tiếp thị truyền thông xã hội, có rất nhiều cơ hội để khẳng định vị trí của bạn như một người có ảnh hưởng lớn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó dẫn đến sự cam kết, cống hiến và thay đổi liên tục lớn hơn. Một doanh nghiệp có thể kiếm được nhiều tiền nếu nó chỉ đơn giản là xác định các mục tiêu tiếp thị của mình và thực hiện chúng một cách sáng tạo trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ điều gì trong số đó, bạn có thể tham khảo ý kiến một cơ quan truyền thông xã hội ở NJ.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply