3 cách để doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật trên Instagram

Nội dung video đã được chứng minh là hiệu quả nhất không chỉ khi thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng mà còn trong việc tạo ấn tượng lâu dài. Và khả năng hiển thị thương hiệu là một trong những lý do chính khiến các công ty bắt đầu sử dụng Instagram ngay từ đầu.

63
0

Đây có lẽ là lý do tại sao mạng xã hội này đã giành được một vị trí trong số các kênh tiếp thị hiệu quả nhất, đặc biệt là khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số. Và, thật an toàn khi nói rằng ngày nay nếu không có một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ và sự hiện diện trực tuyến phong phú và có giá trị, thì hầu như không thể điều hành một doanh nghiệp thành công. Tuy nhiên, do có nhiều lợi ích lớn cho các doanh nghiệp, hàng triệu công ty đã ở đó, không ngừng tìm cách phát triển tài khoản của họ. Với một cuộc cạnh tranh điên cuồng như vậy, không dễ để xây dựng chiến lược đúng đắn, điều này sẽ tạo ra tác động thực sự đến kết quả kinh doanh của bạn. Rất may, bạn có thể tìm hiểu cách làm cho doanh nghiệp của mình nổi bật trên Instagram và bắt đầu thấy các cải tiến ngay lập tức.

1. Tìm loại trợ giúp phù hợp

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ mới tin rằng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng là một miếng bánh. Rốt cuộc, họ đã sử dụng hồ sơ cá nhân của mình được một thời gian và biết cách chúng hoạt động. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng chạy một tài khoản doanh nghiệp là một cái gì đó phức tạp hơn nhiều. Có vô số điều cần xem xét, mục tiêu cần đạt được, thậm chí xác định đúng mục tiêu, thu hút người theo dõi nhưng cũng giữ chúng, trong số những thứ khác.

Đối với nhiều người, đầu tư vào chiến lược Instagram được xây dựng bởi các chuyên gia và vào các công cụ phù hợp để phát triển một cách tự nhiên, là giải pháp tốt nhất. Bởi vì nếu bạn không phải là chuyên gia về tiếp thị truyền thông xã hội hoặc cụ thể là tiếp thị trên Instagram, bạn không có khả năng biết xu hướng, cách theo dõi số liệu hoặc cách sử dụng các tính năng nhắm mục tiêu theo cách tối ưu nhất có thể.

2. Sử dụng các tính năng phổ biến nhất của Instagram

Có hai điều kiện quan trọng nhất mà tài khoản kinh doanh trên Instagram cần đáp ứng để đảm bảo thành công. Thứ nhất, để tạo ra nội dung có giá trị chất lượng và thứ hai là tìm ra những cách bổ sung để truyền cảm hứng cho những người theo dõi tương tác với nội dung của họ. Đây là lý do tại sao bạn phải biết cách sử dụng các tính năng như Câu chuyện, Cuộn phim, phát trực tiếp, thẻ bắt đầu bằng #, v.v. và tìm những gì phù hợp nhất và phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

Câu chuyện là một trong những tính năng hiệu quả nhất mà Instagram đã thêm tương đối gần đây. Tất nhiên, ý tưởng của họ được lấy cảm hứng từ Snapchat và đối với cả Instagram và Facebook, nó đã hoạt động hoàn hảo. Có lẽ điều tốt nhất khi xuất bản Câu chuyện được cân nhắc kỹ lưỡng là bạn đang tiếp cận những người dùng đã tích cực tìm kiếm nội dung thú vị và có liên quan. Bạn cũng có thể sử dụng tin cho quảng cáo trả phí của mình.

Hãy nhớ rằng quảng cáo trả phí trên phương tiện truyền thông xã hội rất phức tạp. Nếu họ cảm thấy quá giống quảng cáo, nhiều người dùng, ngay cả những người trong nhóm khách hàng lý tưởng của bạn có thể chỉ đơn giản là bỏ qua chúng. Cuộn phim là một tính năng phổ biến khác có thể rất hiệu quả đối với các doanh nghiệp, khá nhiều vì những lý do tương tự – người dùng trải qua chúng đã hoạt động và có nhiều khả năng tương tác hơn.

3. Cung cấp nội dung chất lượng cao và nhất quán

Nội dung video đã được chứng minh là hiệu quả nhất không chỉ khi thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng mà còn trong việc tạo ấn tượng lâu dài. Và khả năng hiển thị thương hiệu là một trong những lý do chính khiến các công ty bắt đầu sử dụng Instagram ngay từ đầu. Mặc dù có thể mất một chút thời gian để tìm ra công thức phù hợp khi nói đến nội dung, nhưng một khi bạn đạt đến điểm hấp dẫn, nó sẽ đưa tài khoản và thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

Lưu ý rằng nội dung là nền tảng của Instagram. Người dùng Instagram bắt đầu theo dõi tài khoản để có thể truy cập nội dung của họ và tìm hiểu những điều mới về họ. Và một khi bạn nắm bắt được sự chú ý của họ và họ nhấn vào nút quan trọng đó, họ sẽ dễ dàng hoàn tác nó, nếu bạn không đáp ứng được mong đợi của họ. Đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là tạo ra nội dung sẽ phản ánh thương hiệu của họ, thể hiện chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, cũng như cách nó sẽ giúp bất cứ ai quyết định mua chúng theo cách sẽ mang lại giá trị thực sự cho đối tượng mục tiêu của họ.

Để có được kết quả tốt nhất cho công việc khó khăn của bạn để tạo ra nội dung chất lượng, bạn cũng nên đăng bài thường xuyên nhưng đừng lạm dụng nó. Bạn nên tìm hiểu thời điểm tốt nhất để đăng bài, tương tác với những người theo dõi của mình, tìm hiểu cách truyền cảm hứng cho nội dung do người dùng tạo, v.v.

Kết luận

Mặc dù nó chủ yếu được sử dụng để giải trí và giao lưu, nhưng Instagram có thể là công cụ quý giá nhất cho các doanh nghiệp. Nó có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, hiểu khách hàng lý tưởng của bạn tốt hơn và tăng lợi nhuận. Nhưng để mang lại cho bạn tất cả những điều này, tài khoản của bạn cần phải nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh thành công toàn cầu mà bạn sẽ gặp phải.

(VZPM)

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply