4 Lợi ích của nội dung do người dùng tạo đối với tiếp thị liên kết

Mặc dù nội dung do người dùng tạo có vẻ như người dùng của bạn đang thực hiện toàn bộ công việc, nhưng không phải vậy. Bạn phải thực hiện nghiên cứu, lập kế hoạch và ngân sách, đánh giá chiến lược và sử dụng các công cụ phân tích tốt nhất để đo lường kết quả.

54
0

Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều chi nhánh bắt đầu sử dụng UGC, vì nó có thể cực kỳ có giá trị trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập, xây dựng lòng tin và tạo khách hàng tiềm năng.

Bài viết này hứa hẹn bốn lợi ích chính mà UGC có thể cung cấp cho các nhà tiếp thị liên kết. Nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn có thể tìm thấy ở đây.

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Tiếp thị liên kết hơi giống như hẹn hò:

Có nhiều cách khác nhau để làm điều đó, và những gì phù hợp với một người có thể không hiệu quả với người khác.

Nhưng về cốt lõi, tiếp thị liên kết là tất cả về việc xây dựng các mối quan hệ. Bạn tìm thấy một doanh nghiệp có sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn nghĩ rằng khán giả của mình sẽ yêu thích và sau đó bạn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ đó cho họ. Nếu cuối cùng họ mua nó, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Đó là một khái niệm khá đơn giản, nhưng có rất nhiều chỗ để giải thích.

Ví dụ: một số chi nhánh thích xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp mà họ làm việc cùng, trong khi những người khác tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khán giả của họ. Ngoài ra còn có nhiều cách khác nhau để quảng bá sản phẩm; một số người sử dụng mã khuyến mại hoặc giảm giá, trong khi những người khác viết bài đăng trên blog hoặc tạo video.

Nhưng giống như trong hẹn hò, nội dung do người dùng tạo khiến người mua sắm yêu thích sản phẩm của bạn nhất. Hãy xem lý do tại sao:

UGC là gì?

Nếu bạn đã từng sử dụng Internet, có lẽ bạn đã bắt gặp nội dung do người dùng tạo (UGC). Nội dung này được tạo bởi người dùng thay vì các nhà tiếp thị hoặc nhà xuất bản chuyên nghiệp. Và trong khi UGC có thể có nhiều hình thức – từ ảnh và video đến các bài đánh giá và bài đăng trên blog – nhưng nó ngày càng được các thương hiệu sử dụng để quảng bá sản phẩm và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ.

Điều đó đưa chúng ta đến phần sau:

UGC làm cho tiếp thị liên kết hoạt động tốt hơn như thế nào?

Từ việc tạo ra một cộng đồng đến các cuộc thi và sử dụng những người có ảnh hưởng ở New York, thế giới của UGC là con hàu của bạn. Bây giờ bạn cần những công cụ phù hợp để mở con hàu đó.

Bạn đang ở đúng trang vì phần bên dưới sẽ đưa bạn qua một số ví dụ về tận dụng UGC, giải thích các chiến lược và tư duy.

1. Tăng lưu lượng truy cập

Không có câu hỏi rằng nội dung do người dùng tạo (UGC) đang có một khoảnh khắc. Cho dù đó là một meme hài hước, một video về chú mèo đáng yêu hay một bài đăng chân thành về trải nghiệm cá nhân, UGC đang được chia sẻ nhiều hơn bao giờ hết.

Điều đó mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn.

#MyParachuteHome của Parachute là một ví dụ tuyệt vời vì quảng cáo nhắm mục tiêu lại của công ty sử dụng nhà của người thật. Do đó, những quảng cáo này toát lên tính xác thực.

Thẻ bắt đầu bằng # giúp tạo đường nét cho cộng đồng và khuyến khích người mua sắm sản xuất UGC của riêng họ với hy vọng được giới thiệu trên các quảng cáo nhắm mục tiêu lại này.

Kết quả của chiến dịch đã nói lên điều đó:

 • Tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 35%
 • Giá mỗi nhấp chuột thấp hơn 60%

Bài học kinh nghiệm:

Đây là cách bạn có thể làm cho UGC của mình hấp dẫn hơn và do đó, dễ chia sẻ hơn:

 • Làm cho nó dễ hiểu hơn so với nội dung tiếp thị truyền thống. Làm cho nó cảm thấy ít giống như một quảng cáo và giống như một cuộc trò chuyện giữa bạn bè. UGC thường cung cấp cảm giác xác thực có thể thiếu trong các hình thức tiếp thị khác. Khi người mua hàng thấy rằng những người thực sự khác đang sử dụng và thưởng thức một sản phẩm, họ có nhiều khả năng sẽ dùng thử sản phẩm đó hơn.
 • Làm cho nó hữu ích. Các nghiên cứu cho thấy rằng mọi người chia sẻ nội dung mà họ thấy hữu ích cho bản thân và những người khác, nhưng cũng để xác định chính họ.
 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Thẻ bắt đầu bằng # rất hữu ích vì chúng giúp bạn theo dõi nội dung được tạo xung quanh thương hiệu của mình. Nhưng thẻ bắt đầu bằng # khai thác sức mạnh của tên; điều đó có nghĩa là họ có thể xác định một cộng đồng gồm những người sử dụng (và yêu thích) sản phẩm của bạn.

2. Cải thiện niềm tin

Tiếp thị liên kết có thể phức tạp vì nhiều người tiêu dùng không tin tưởng các blogger hoặc trang web quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, nội dung do người dùng tạo đi kèm với mức độ tin cậy tích hợp vì nó được coi là đến từ một người thật chứ không phải là một thực thể vô danh.

Lấy ví dụ này, ví dụ:

Vào tháng 2019 năm XNUMX, Amy đã đăng trên Instagram một bức ảnh của người bà gần như mù lòa của mình bằng cách sử dụng sơn đám mây của Glossier. Bà của cô ấy 89 tuổi chỉ có thể sử dụng má hồng Glossier vì kết cấu của nó cho phép cô ấy vỗ nhẹ sản phẩm bằng ngón tay của mình. Do đó, cô ấy có thể tự trang điểm để trông đẹp nhất, lộng lẫy.

Amy không phải là khách hàng Glossier duy nhất đăng bài về thương hiệu.

Glossier đã tạo ra chiến dịch #glossierIRL để mang đến cho mọi người tiếng nói. Và giọng nói đó ca ngợi các sản phẩm của Glossier, do đó khiến chúng có nhiều khả năng được mua hơn.

Bài học kinh nghiệm:

 • Đảm bảo sản phẩm của bạn là hàng đầu và chúng đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng.
 • Hãy nhớ cung cấp cho chiến dịch của bạn một thẻ bắt đầu bằng # đáng nhớ.
 • Thưởng cho khách hàng của bạn bằng sự công nhận mà họ xứng đáng. Chia sẻ bài đăng của họ và đề cập đến chúng bằng tên hoặc thậm chí cố gắng gửi tin nhắn trực tiếp cho họ.

3. Mức độ tương tác cao hơn

Nội dung do người dùng tạo cũng có nhiều khả năng được tương tác hơn so với các tài liệu tiếp thị truyền thống vì nó chân thực và dễ hiểu hơn. Ngoài ra, bạn có thể giải quyết các vấn đề sâu sắc thông qua UGC hoặc bạn có thể tiết lộ thêm về tính cách và giá trị của mình.

Các nghiên cứu cho thấy mọi người muốn quan trọng. Đặc biệt là những người trẻ tuổi (nghĩ rằng Gen Z và Millennials) muốn tạo ra sự khác biệt. Do đó, họ có nhiều khả năng chia sẻ nội dung không hời hợt.

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng mọi người muốn thấy các công ty tham gia và trả lại cho xã hội.

Chiến dịch #WEAREALLHUMANITY đã khai thác những nhu cầu này. Công dân của Nhân loại đã quyên góp 10 đô la cho một cơ quan tị nạn cho mỗi bức ảnh mà mọi người đăng bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # này, do đó nhận được nhiều sự công nhận và lưu lượng truy cập hơn.

Bên cạnh đó, Citizens of Humanity đã củng cố niềm tin của mình và giúp tạo đường nét cho một cộng đồng những người cùng chí hướng, những người quan tâm đến bạn bè đồng trang lứa của họ.

10 đô la cho mỗi bài đăng là một mức giá khiêm tốn cho tất cả những lợi thế này, đặc biệt là khi xem xét rằng Công dân của Nhân loại tạo ra doanh thu 56.85 triệu đô la.

Bài học kinh nghiệm:

 • Hãy cho mọi người cơ hội đóng góp cho một sự nghiệp cao hơn, nhưng cũng có thể:
 • Tự mình đóng góp cho mục đích cao hơn đó.

4. Nhiều khách hàng tiềm năng hơn

UGC có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn vì nó có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Và như chúng ta đã biết, bạn càng tiếp cận nhiều người, bạn càng có nhiều khả năng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng.

Nhưng những người đó cũng có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn vì họ là những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Đây là lý do tại sao:

 • UGC xác thực hơn các hình thức tiếp thị khác, làm cho nó đáng tin cậy và thuyết phục hơn. 84% mọi người có khả năng tin vào một đánh giá tích cực từ một người lạ cũng như họ tin tưởng vào lời giới thiệu của một người bạn.
 • UGC thường đến từ những người đã là khách hàng hoặc người hâm mộ của thương hiệu. Do đó, họ có nhiều khả năng quan tâm đến những gì công ty cung cấp và tiến gần hơn đến việc mua hàng.

Monsoon cung cấp một nghiên cứu điển hình thú vị với chiến dịch #MyMonsoon của mình, trong đó nó khuyến khích người mua sắm đăng ảnh họ mặc trang phục Monsoon. Sau đó, công ty đã tạo ra các phòng trưng bày tại chỗ bằng cách sử dụng những hình ảnh đó, do đó cung cấp sự công nhận cao hơn cho những người đóng góp.

Chiến dịch tập trung vào khách hàng hiện tại, nghiên cứu cho thấy họ là người rẻ nhất để nhắm mục tiêu và mang lại nhiều doanh số nhất.

Bên cạnh đó, Monsoon đã làm cho nội dung đó có thể mua được, vì vậy mọi người có thể dễ dàng mua các sản phẩm họ thích.

Nhờ các video dài giải thích cách ứng dụng hoạt động, Mogo đưa ra một ví dụ thực tế khác. Carter Sullivan lôi cuốn đã làm rất tốt trong việc phổ biến ứng dụng tài chính cho thế hệ Z trẻ tuổi, không thích rủi ro – những người muốn kiểm soát tài chính của họ, đảm bảo sự an tâm của họ.

Bài học kinh nghiệm:

 • Tập trung vào việc thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng, không chỉ nhiều lượt truy cập hơn vào trang web của bạn.
 • Đảm bảo mọi người hiểu cách sử dụng sản phẩm của bạn.
 • Hãy chân thành.
 • Đảm bảo mọi người có thể mua sản phẩm của bạn nhanh chóng, vì vậy hãy bao gồm các liên kết đến các trang sản phẩm.

Làm thế nào để nhận UGC cho chương trình tiếp thị liên kết của bạn?

Một cách để khuyến khích nội dung do người dùng tạo là cung cấp các ưu đãi, chẳng hạn như giảm giá hoặc nội dung độc quyền. Do đó, người dùng sẽ có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn và giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình hơn.

Bạn cũng có thể khuyến khích người mua sắm chia sẻ ảnh và video của riêng họ hoặc tạo các cuộc thi và quà tặng. Nội dung của bạn càng thú vị và hấp dẫn thì mọi người càng có nhiều khả năng chia sẻ nội dung đó.

Sử dụng những người có ảnh hưởng là một chiến lược thiết thực khác.

Những người sáng tạo nội dung này có nhiều thông tin chi tiết hơn về đối tượng của bạn, vì vậy họ có thể giúp bạn tạo nội dung hấp dẫn, bán chạy hơn mà không có vẻ quảng cáo. Bên cạnh đó, mọi người tìm đến họ để xin lời khuyên vì họ đồng cảm với những người có ảnh hưởng này.

Tất nhiên, bạn cần đảm bảo kết quả cuối cùng trông giống UGC hơn và ít giống quảng cáo trả phí hơn.

Mặc dù nội dung do người dùng tạo có vẻ như người dùng của bạn đang thực hiện toàn bộ công việc, nhưng không phải vậy. Bạn phải thực hiện nghiên cứu, lập kế hoạch và ngân sách, đánh giá chiến lược và sử dụng các công cụ phân tích tốt nhất để đo lường kết quả.

Vì vậy, nếu bạn muốn khuyến khích UGC, hãy đảm bảo rằng bạn có một chiến dịch vững chắc trước.

Nhưng đó là một cuộc thảo luận cho một thời gian khác.

(SPN DM)

Bình An
WRITTEN BY

Bình An

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

Leave a Reply