4 mẹo quảng cáo Facebook tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Hình ảnh không chỉ nên ‘hấp dẫn và hấp dẫn’, mặc dù điều này rất quan trọng. Điều quan trọng nữa là phải đảm bảo rằng chúng có liên quan đến bản sao quảng cáo của bạn.

68
0

Xem xét Facebook có trung bình1.62 tỷ khách truy cập hàng ngày, kết hợp vớiđối tượng quảng cáo trên toàn thế giới là 2.168 tỷ, có một cơ hội rất lớn để tiếp cận một lượng lớn khán giả thông qua việc sử dụng quảng cáo Facebook như một doanh nghiệp.

Điều đó nói rằng, với một thị trường bão hòa như vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa quảng cáo Facebook của doanh nghiệp mình?

4 mẹo quảng cáo Facebook tốt nhất dành cho doanh nghiệp bao gồm:

  1. Bao gồm lời kêu gọi hành động rõ ràng.
  2. Chọn hình ảnh có liên quan đến bản sao quảng cáo của bạn.
  3. Sử dụng nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook để làm lợi thế của bạn.
  4. Tránh áp đảo đối tượng mục tiêu của bạn với nhiều thông tin.

1. Bao gồm lời kêu gọi hành động rõ ràng

Mẹo đầu tiên mà bạn nên nhớ khi tạo quảng cáo trên Facebook là bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng.

Điều này rất quan trọng vì lời kêu gọi hành động hiệu quả có thể giúp tăng chuyển đổi và bán hàng. Trên thực tế, khi áp dụng cho email chẳng hạn, CTA có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tăng 15%, nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng trong việc củng cố quảng cáo trên Facebook của bạn.

May mắn thay trên quảng cáo Facebook, điều này cực kỳ dễ dàng đạt được bằng cách thêm nút kêu gọi hành động trong Trình quản lý quảng cáo. Bằng cách thêm nút kêu gọi hành động “Mua ngay” hoặc “Tìm hiểu thêm“, bạn sẽ giúp củng cố quảng cáo của mình.

Bất kể lời kêu gọi hành động (Call to action) của bạn là gì, bạn cần đảm bảo rằng nó rõ ràng và cá nhân đối với người tiêu dùng.

Điều này là do bạn có thể bỏ lỡ các cơ hội quý giá để tạo lưu lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng, do đó bỏ lỡ doanh thu, nếu lời kêu gọi hành động không rõ ràng và dễ tiếp cận.

2. Chọn Hình ảnh có liên quan đến bản sao quảng cáo của bạn

Một mẹo khác cần nhớ khi tạo quảng cáo trên Facebook là chọn hình ảnh có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn.

Hình ảnh không chỉ nên ‘hấp dẫn và hấp dẫn‘, mặc dù điều này rất quan trọng. Điều quan trọng nữa là phải đảm bảo rằng chúng có liên quan đến bản sao quảng cáo của bạn.

Điều này xuất phát từ thực tế là các chiến dịch quảng cáo của bạn phải phù hợp liền mạch với phần còn lại của nội dung và nếu chúng không liên quan, thì bạn đang không hỗ trợ thông điệp mà bản sao tiếp thị của bạn phải truyền tải.

Hãy coi hình ảnh quảng cáo của bạn như một phần mở rộng của quảng cáo. Do đó, chúng phải phản ánh bản sao đã được viết cho quảng cáo được đề cập.

3. Sử dụng nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook để làm lợi thế cho bạn

Để tận dụng tối đa quảng cáo Facebook của bạn, một mẹo lớn là sử dụng nhắm mục tiêu Facebook để làm lợi thế cho bạn.

Vậy, nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook là gì? Như tên cho thấy, nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook là một tính năng mà bạn có thể sử dụng trên quảng cáo của mình để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

Mặc dù thực tế là Facebook sẽ ‘tự động hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng thấy quảng cáo của bạn có liên quan nhất’, nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn là một đảm bảo bổ sung rằng quảng cáo của bạn sẽ thu hút một đối tượng cụ thể đã quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Do đó, những người này có nhiều khả năng chuyển đổi hơn, có nghĩa là bạn đang tận dụng tối đa việc đầu tư vào quảng cáo trên Facebook.

Do đó, nhắm mục tiêu quảng cáo như một quy trình giúp bạn viết quảng cáo có khả năng gây được nhiều người dùng với đối tượng mục tiêu của mình, do đó giúp tạo ra nhiều sự quan tâm và doanh số hơn cho doanh nghiệp của bạn.

4. Tránh áp đảo đối tượng mục tiêu của bạn với nhiều thông tin

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, để tận dụng tối đa quảng cáo trên Facebook của mình, bạn nên tránh áp đảo đối tượng mục tiêu của mình với nhiều thông tin.

Không phải ai cũng có thời gian để tiêu thụ những khối thông tin lớn. Hãy suy nghĩ về nó. Đã bao nhiêu lần bạn cuộn qua một quảng cáo có khối văn bản lớn?

Xem xét việc bạn cần thu hút sự chú ý của đối tượng trong vòng 8 giây, bạn không muốn tràn ngập quảng cáo của mình với quá nhiều thông tin đến nỗi đối tượng mục tiêu của bạn cuộn qua quảng cáo.

Do đó, để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa quảng cáo của mình, bạn nên giữ cho nội dung trên quảng cáo của mình ngắn gọn và có liên quan.

Truyền tải thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải nhanh chóng và làm như vậy thông qua việc sử dụng ngôn ngữ đơn giản, vì bạn muốn tối đa hóa cơ hội thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và duy trì sự quan tâm của họ.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng hình ảnh hấp dẫn và bắt mắt hỗ trợ thông điệp của quảng cáo, vì điều này hiệu quả hơn nhiều và sẽ ở lại trong tâm trí người tiêu dùng của bạn trong một khoảng thời gian dài hơn.

(SPN)

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply