4 thói quen viết blog xấu cần ngừng làm

Nếu bạn đang đóng góp cho một blog của công ty, bạn có thể đã học được một số thói quen xấu trên đường đi. Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức cần phải có blog, nhưng bạn có thể không nhận ra rằng bạn đang làm những việc đang làm tổn thương thương hiệu của mình thay vì giúp đỡ nó.

60
0

Nếu bạn đang đóng góp cho một blog của công ty, bạn có thể đã học được một số thói quen xấu trên đường đi. Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức cần phải có blog, nhưng bạn có thể không nhận ra rằng bạn đang làm những việc đang làm tổn thương thương hiệu của mình thay vì giúp đỡ nó.

Có lẽ bạn đã học được cách làm mọi thứ từ nhiều năm trước và kiến thức của bạn chưa bắt kịp với các phương pháp hay nhất hiện tại. Hoặc có thể bạn vừa bị tụt hậu trong việc cập nhật blog do tất cả trách nhiệm của mình.

Từ việc đăng bài không thường xuyên đến nội dung chất lượng kém, đây là một số thói quen viết blog cần tránh. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu một số thói quen viết blog tồi tệ nhất, vì vậy bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào đối vớithói quen viết blog của mình.

Bằng cách này, bạn hy vọng sẽ có được nhiều người xem hơn đến blog của mình và tạo nội dung phù hợp hơn cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Nơi học các phương pháp viết blog tốt nhất

Trước khi nhảy vào các phương pháp viết blog cần tránh, bạn sẽ muốn biết các tài nguyên cho các phương pháp viết blog tốt nhất. May mắn thay, nhiều tài nguyên đang ở ngoài đó. Bạn có thể kiểm tra các chuyên gia viết blog nhưBlog Starter.

Sau đó, tiếp tục nghiên cứu các phương pháp hay nhất tổng thể để viết nội dung và SEO. Tốt nhất bạn nên cập nhật thông tin về thuật toán của Google và liên tục học hỏi từ những người khác trong lĩnh vực này. Và, nếu bạn đang viết blog cho thương hiệu của mình nhưng không có nhiều kinh nghiệm trong tiếp thị trực tuyến, hãy xem cácphương pháp hay nhất cơ bảnnày tại đây.

Thói quen 1: Nội dung không nguyên bản hoặc viết kém

Khi nói đến tiếp thị nội dung, bạn cần mỗi bài đăng trên blog bạn viết là duy nhất. Nếu nó quá giống với các blog khác, ngay cả những blog trên trang web của bạn, blog sẽ không được thuật toán Google đánh giá cao. Cùng với việc viết nội dung độc đáo, bạn cũng cần đảm bảo rằng mọi bài đăng trên blog đều được viết tốt. Lỗi ngữ pháp và chính tả trông xấu xung quanh và chúng sẽ không giúp ích gì cho thương hiệu của bạn.

Cùng với nội dung gốc, được viết tốt, bạn cũng cần viết các bài đăng trên blog phù hợp với khán giả và thương hiệu của mình. Tốt nhất là viết về các chủ đề mà khán giả của bạn sẽ quan tâm và cung cấp một cái gì đó có giá trị trong mỗi bài đăng.

Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty và giọng điệu tổng thể của bạn, nhưng bạn vẫn nên viết nội dung mà khán giả có thể thu thập được thông tin có giá trị.

Thói quen 2: Nhồi nhét từ khóa

Theo thời gian, các phương pháp hay nhất trong tiếp thị nội dung đã thay đổi. Mặc dù trước đây các trang web đã cố gắng bao gồm một loạt các cụm từ khóa để đánh lừa thuật toán, nhưng mọi thứ bây giờ phức tạp hơn nhiều.

Mặc dù từ khóa vẫn hữu ích, nhưng việc thêm quá nhiều từ khóa sẽ khó đọc và sẽ làm cho blog của bạn có vẻ kém thẩm quyền hơn. Thay vào đó, hãy tìm ramật độ từ khóamà bạn cảm thấy thoải mái và chụp cho điều đó. Hoặc, nếu bạn chưa quen với từ khóa và SEO, trước tiên hãy tập trung vào việc viết blog chất lượng tốt với thông tin hữu ích.

Thói quen 3: Đăng bài rất ngẫu nhiên

Một trong những quy tắc quan trọng nhất cần tuân thủ cho blog doanh nghiệp của bạn là đăng bài theo một lịch trình nhất quán. Bây giờ, có một số cuộc tranh luận về chính xác tần suất bạn nên đăng và không có quy tắc cứng và nhanh ở đây. Tuy nhiên, bất cứ lịch trình nào bạn quyết định có, hãy tuân thủ nó.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đã quyết định đăng blog mỗi tuần một lần, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ hàng tuần tại một thời điểm. Thay vào đó, bạn có thể lên lịch đăng bài trước khi bận rộn. Thiếu tính nhất quán thường có nghĩa là thuật toán sẽ ding blog của bạn.

Thói quen 4: Sử dụng định dạng xấu hoặc thay đổi

Cũng giống như với sự nhất quán trong lịch đăng bài của bạn, bạn cũng nên có sự nhất quán tổng thể về định dạng, giọng điệu và giọng nói của mình. Các blog có cùng phông chữ, kiểu tiêu đề và kích thước hình ảnh sẽ trông đẹp hơn cho người đọc.

Cùng với điều này, điều quan trọng là phải duy trì thương hiệu. Điều này có nghĩa là bạn muốn giọng điệu và giọng nói của mình hầu như giống nhau từ mảnh này sang mảnh khác. Mặc dù điều này đôi khi có thể khác một chút nếu bạn có một blogger khách, nhưng bạn không muốn có một bài đăng nghe có vẻ siêu khô khan và giống như kinh doanh và một bài đăng khác rất lạc quan và giản dị. Thay vào đó, hãy tìm ra giai điệu và giọng nói phù hợp với khán giả của bạn và gắn bó với điều đó.

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện việc viết blog cho thương hiệu của mình, hãy đảm bảo rằng bạn không tuân theo bất kỳ thói quen xấu nào trong số này. Bạn có thể thấy việc thực hiện một vài điều chỉnh tạo ra sự khác biệt lớn.

(SPN)

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply