5 cách không thông thường để làm cho gian hàng triển lãm của bạn đáng nhớ

Triển lãm thương mại, còn được gọi là hội chợ và trưng bày sản phẩm, tập hợp các doanh nghiệp cùng ngành vào một không gian để thảo luận về tin tức mới nhất trong lĩnh vực của họ và trưng bày sản phẩm mới nhất của họ. Triển lãm thương mại thường kéo dài ít nhất ba ngày và thường diễn ra tại các trung tâm hội nghị và các địa điểm tương tự.

64
0

Các doanh nghiệp cần tiếp cận thị trường mục tiêu của họ thông qua các chiến lược marketing mạnh mẽ. Với sự cạnh tranh khốc liệt, đầu tư đầy đủ vào cách giới thiệu thương hiệu của mình đến với những người có thể quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của mình là điều rất cần thiết. Lý tưởng nhất là khi sự quan tâm đó chuyển hóa thành hành động mua hàng, điều quan trọng nhất trong mối quan hệ của khách hàng với bất kỳ doanh nghiệp nào. Một cách để đạt được mục tiêu đó là tham gia triển lãm.

Trong khi một số triển lãm thương mại chỉ dành cho những người trong ngành, thì hầu hết đều chào đón công chúng. Giữa hai loại này, loại thứ hai mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp.

Lợi ích của Hội chợ Thương mại

Chắc chắn rằng bạn sẽ phải chi tiêu cho các triển lãm thương mại. May mắn thay, bạn có thể lấy lại khoản đầu tư đó với các lợi ích bạn nhận được từ việc tham gia. Đây là những lợi ích hàng đầu bạn có thể thu được:

  • Tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn: Có lẽ bạn có những sản phẩm mới mà bạn muốn giới thiệu với nhiều tiếng vang nhất có thể. Các triển lãm thương mại cung cấp một nền tảng thực tế để trưng bày những ưu đãi đó. Bạn không chỉ có cơ hội tương tác với khách hàng trung thành của mình trực tiếp, mà bạn còn có đặc quyền được gặp gỡ các khách hàng tiềm năng mới. Đến cuối sự kiện, bạn sẽ đã thiết lập một mối quan hệ lâu dài với những người có thể trở thành những người tin tưởng nhiệt tình của thương hiệu của bạn.
  • Gặp gỡ đối thủ cạnh tranh của bạn: Việc biết đối thủ cạnh tranh của bạn rất quan trọng. Vì một lý do, bạn có thể kết bạn với những người khác trong ngành của bạn. Điều này cũng phục vụ mục đích đánh giá tiến độ của bạn. Các triển lãm thương mại cho phép bạn xem các thương hiệu khác đang làm gì. Họ đang làm đúng điều gì? Họ thiếu điều gì? Sau đó, bạn có thể sử dụng những thông tin bạn thu được để lấy cảm hứng.
  • Mạng lưới: Không có thương hiệu nào có thể nghỉ ngơi trên những thành công đã đạt được. Chậm lại, và sớm thôi bạn sẽ thấy những người khác đang chiếm lấy những cơ hội mà bạn có thể đã sở hữu. Trong các triển lãm thương mại, các cơ hội đó là vô số. Hãy nghĩ đến các nhà cung cấp và nhà phân phối hoặc tài năng có thể giúp doanh nghiệp của bạn có được lợi thế cạnh tranh.

Cách để làm cho gian hàng triển lãm của bạn đáng nhớ?

Các triển lãm thương mại mang lại lợi ích vô giá đối với các thương hiệu tham gia. Nhưng những lợi ích đó chỉ đến với bạn nếu gian hàng triển lãm của bạn hoạt động hiệu quả. Vị trí của bạn là tàu chở vật chứa vật thông điệp của bạn. Hãy làm theo các lời khuyên sau để đảm bảo gian hàng của bạn nổi bật và đáng nhớ, đưa ra chính xác những gì bạn muốn truyền đạt.

  1. Tạo sự sáng tạo lớn

Hãy tạo ra một chủ đề phù hợp với thông điệp thương hiệu của bạn. Khi đã quyết định về chủ đề, hãy biến nó thành hình ảnh thu hút. Một yếu tố quan trọng để xem xét là màu sắc. Như một nguyên tắc cơ bản, bạn có thể sử dụng đến ba màu sắc tươi sáng để đảm bảo gian hàng của bạn trông ấn tượng.

Bạn cũng có thể áp dụng quy tắc thiết kế 60-30-20. Điều đó có nghĩa là sử dụng màu chính của bạn trên 60%, màu phụ trên 30%, và màu nhấn vào 20% không gian của bạn. Khi chọn màu sắc, hãy chắc chắn rằng bạn đang có trong tâm trí khách hàng mục tiêu của mình. Ví dụ, khán giả lớn tuổi thường thích các màu mát mẻ như xanh và lục.

  1. Khuyến khích Bền vững

Hãy nhớ rằng người tiêu dùng ngày nay đã trở nên có ý thức về vấn đề xã hội, đặc biệt là về mặt môi trường. Họ biết rằng hiện tượng nóng lên toàn cầu là sự thật và muốn tham gia vào cuộc chiến chống lại nó. Họ cũng sẵn sàng ủng hộ những thương hiệu ủng hộ cùng một mục đích.

Đã đến lúc bạn nên tham gia vào chiến dịch tiếp thị xanh. Trang bị gian hàng của bạn với các bộ hiển thị triển lãm bền vững để thể hiện rằng bạn quan tâm đến môi trường cũng như khách hàng của mình.

  1. Có tính linh hoạt

Lý tưởng nhất, một gian hàng triển lãm mang đến nhiều giá trị trong một không gian hạn chế. Bạn có thể dành một khu vực để đón khách và giao lưu gần gũi. Bạn cũng có thể dành một khu vực giáo dục và một góc sôi động cho các chương trình tương tác. Một khu vực nơi khách mời có thể ngồi trên một chiếc ghế và thư giãn cũng có thể thu hút.

Đạt được mức độ linh hoạt của gian hàng này, bạn sẽ thu hút nhiều khách mời bước vào. Cuối cùng, trong gian hàng của bạn, có điều gì đó cho mọi người.

  1. Hãy nghĩ đến tính di động

Các nhà tham gia triển lãm muốn tạo thiết kế đặc biệt thường chọn một quầy bán hàng ngoài trời thay vì một lều gấp. Nếu tính di động là một trong những ưu tiên của bạn, cách tiếp cận đó sẽ không thực tế. Bạn vẫn có thể sáng tạo như mong muốn với một lều gấp. Điều đó cũng mang lại lợi ích tính di động.

  1. Tạo điểm độc đáo và tương tác

Bạn có thể mong đợi các thương hiệu khác cũng sáng tạo như bạn cho một triển lãm thương mại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thương hiệu của bạn không có cơ hội trở thành trung tâm của sự chú ý. Ở đây, việc tìm cách để gian hàng của bạn trông và cảm thấy độc đáo là quan trọng. Cách đơn giản nhất để thực hiện điều đó là giới thiệu các yếu tố tương tác.

Hãy tạo một gian phòng chụp ảnh, cho đầu tiên. Khu vực này nên thực sự xứng đáng để chụp ảnh. Nên có một phông nền đẹp. Cho khách thử những bộ trang phục thương hiệu lạ mắt và khuyến khích họ đăng ảnh của mình với hashtag được lựa chọn của bạn. Đưa tính tương tác một bước xa hơn với các trò chơi nhỏ mà người tham gia có thể giành được giải thưởng lớn.

Kết luận:

Các thương hiệu dồn hết sức lực vào triển lãm thương mại và sử dụng tất cả các tài nguyên có để thu hút sự chú ý và vượt trội hơn đối thủ. Vì vậy, việc thực sự tỏa sáng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được công thức chiến thắng để tỏa sáng trong sự kiện sáng tạo, điều đó hoàn toàn khả thi. Công thức cho một gian hàng triển lãm đáng nhớ và nổi bật là suy nghĩ ngoài hộp. Đó là cách để gian hàng của bạn trở nên hấp dẫn và thông điệp của bạn trở nên đáng để nghe. Hãy cân nhắc các chiến lược được đề cập ở trên.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng thiết kế gian hàng chỉ là một nửa cuộc chiến. Tại sự kiện, đội ngũ của bạn phải quản lý những gì bạn đã thiết kế. Vì vậy, hãy đảm bảo vận hành gian hàng của bạn với những người có thể làm công việc đó một cách xuất sắc. Dù gian hàng của bạn có hấp dẫn đến đâu, nếu những người vận hành nó không tốt, người ta sẽ không suy nghĩ hai lần để bỏ qua nó.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply