5 thách thức Social Media của các thương hiệu trong năm 2022

Các công cụ như Google Analytics có thể giúp bạn dễ dàng đo lường tỷ lệ chuyển đổi, đăng ký và lưu lượng truy cập của các chiến dịch Social Media của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi ROI của các chiến dịch quảng cáo khác nhau của mình.

63
0

Social Media đã phát triển trong những năm qua và là một trong những nền tảng hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp để nâng cao phạm vi tiếp cận của họ. Với 4,55 tỷ người dùng hoạt động, Social Media không thể bị bỏ qua bởi các thương hiệu toàn cầu.

Tuy nhiên, sự gia tăng số lượng nền tảng Social Media và sự phát triển của các chức năng làm phát sinh những thách thức khác nhau cho các doanh nghiệp. Để có được ROI cao hơn, điều quan trọng là các thương hiệu phải nhận ra và hiểu những thách thức khác nhau.

Dưới đây là 5 thách thức Social Media hàng đầu mà các thương hiệu đang phải đối mặt trong thời gian gần đây. Chúng ta hãy xem!

Xác định nền tảng phù hợp để tập trung vào

Một trong những thách thức Social Media lớn nhất đối với các doanh nghiệp là xác định nền tảng lý tưởng để tiếp thị thương hiệu của họ. Họ không nhận ra nền tảng Social Media mà họ phải đầu tư tất cả các nguồn lực và thời gian của họ vào.

Thông thường các thương hiệu nghĩ rằng các nền tảng phổ biến nhất là những nền tảng mà họ phải tận dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, đó là một sai lầm mà họ phạm phải. Các nền tảng Social Media phổ biến không phải lúc nào cũng là lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn.

Điều quan trọng là chọn một nền tảng Social Media phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp của bạn. Để xác định nền tảng Social Media phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, điều đầu tiên bạn phải làm là xác định đối tượng mục tiêu của mình.

Phân tích dữ liệu nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu của bạn, chẳng hạn như tuổi tác, vị trí, v.v., có thể giúp tìm ra các nền tảng mà họ sử dụng nhiều nhất. Hãy chắc chắn nhắm mục tiêu rằng nền tảng Social Media nơi khán giả của bạn có nhiều khả năng dành thời gian tối đa của họ.

Bạn cũng có thể xem xét loại nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn thích để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Ví dụ: bạn thực hiện một cuộc khảo sát và thấy rằng khán giả của bạn thích nội dung video hơn. Đây là một dấu hiệu cho thấy thương hiệu của bạn phải tận dụng các nền tảng như YouTube.

Ngoài ra, hãy xem xét các mục tiêu Social Media của bạn trong khi đưa ra lựa chọn. Ví dụ: nếu bạn muốn đạt được doanh số bán hàng nhiều hơn, quảng cáo trên Facebook có thể là một lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu mục tiêu chính của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu, các nền tảng thử nghiệm có thể giúp ích.

Chất lượng xây dựng và nội dung hấp dẫn

Thách thức Social Media tiếp theo mà các thương hiệu đang phải đối mặt là tạo ra nội dung chất lượng cao và hấp dẫn để đăng trên các nền tảng Social Media khác nhau. Một số doanh nghiệp báo cáo rằng việc tạo ra nội dung chất lượng cao mất rất nhiều thời gian.

Một giải pháp lý tưởng cho vấn đề này là tái sử dụng nội dung hiện có của bạn và sử dụng nó cho các nền tảng Social Media khác nhau. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tìm và tận dụng nội dung hoạt động tốt nhất của thương hiệu của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có nội dung video 10 phút mà bạn đã đăng trên YouTube, bạn có thể sử dụng nội dung đó cho các nền tảng khác. Bạn có thể dễ dàng cắt các đoạn ngắn từ video dài và đăng chúng trên các nền tảng như Snapchat và Instagram Stories.

Bạn thậm chí có thể nghĩ đến việc tạo ra một bài đăng trên Social Media độc đáo với thông tin bạn đã thu thập được trong khi thực hiện video. Tuy nhiên, ngoài điều này, bạn cũng cần đảm bảo rằng nhóm của bạn có khả năng thu hút đối tượng mục tiêu của bạn với thương hiệu của bạn.

Mặc dù việc tạo ra nội dung chất lượng cao cần có thời gian, nhưng nó đáng giá vì nó có thể cung cấp cho bạn lợi nhuận tốt hơn về lâu dài. Bạn có thể giảm tần suất đăng bài. Nhưng hãy đảm bảo đăng nội dung chất lượng cao, độc đáo, hấp dẫn và xác thực đều đặn.

Thay vì đăng bài hàng ngày, bạn có thể nghĩ đến việc thực hiện hai lần một tuần tại một thời điểm cố định. Điều này sẽ giúp kết nối đối tượng mục tiêu của bạn với doanh nghiệp của bạn tốt hơn.

Tìm kiếm ý tưởng mới cho nội dung

Một thách thức đáng kể khác mà các thương hiệu phải đối mặt là họ không tìm thấy ý tưởng mới để tạo ra nội dung và thu hút đối tượng mục tiêu. Trên thực tế, việc đưa ra một ý tưởng mới mỗi lần thực sự là một chút khó khăn.

Đặc biệt, khi các nền tảng Social Media quá tải với nội dung, bạn cần đưa ra những ý tưởng hoàn toàn độc đáo làm cho bài đăng của bạn nổi bật. Nó giúp thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu. Tuy nhiên, điều này là khá khó khăn hơn so với nó có vẻ.

Để vượt qua thách thức này, một trong những giải pháp tốt nhất là tận dụng nội dung do người dùng tạo ra để làm cho các trang của bạn hấp dẫn hơn. Tiếp theo, bạn có thể nghĩ đến việc dành thời gian chất lượng trong việc nghiên cứu các loại nội dung hàng đầu đang là xu hướng.

Điều này có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng để tạo nội dung mới cho các nền tảng Social Media. Một cách khác để vượt qua thách thức này là tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến về các chủ đề xu hướng khác nhau trên Instagram. Bạn có thể đăng blog mới nhất của mình trên các nền tảng Social Media như Instagram.

Bạn có thể đăng số liệu thống kê hoặc bài viết quan trọng liên quan đến ngành của bạn trên LinkedIn. Bạn thậm chí có thể làm nổi bật các cột mốc quan trọng của thương hiệu của bạn trên LinkedIn. Bạn có thể tạo đồ họa hấp dẫn và đăng chúng trên Facebook cũng như Instagram.

Một khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về loại nội dung bạn dự định tạo, bạn cần phải suy nghĩ về đối tượng mục tiêu của bạn sẽ là ai. Điều này sẽ giúp đóng khung nội dung của bạn theo lượt thích, không thích và sở thích cụ thể của họ.

Điều này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy chắc chắn rằng không tạo nội dung chỉ vì lợi ích của việc làm điều đó mà theo nhu cầu cụ thể của khán giả của bạn. Xem nội dung đã có sẵn của bạn cũng có thể giúp đưa ra những ý tưởng nội dung mới.

Tạo nội dung để tạo thêm khách hàng tiềm năng

Tạo nội dung Social Media tạo ra khách hàng tiềm năng là một thách thức Social Media khác mà các thương hiệu phải đối mặt trong thời gian gần đây. Để vượt qua thách thức này, cách tốt nhất là có một CTA vững chắc sẽ đưa khán giả của bạn đến trang đích mong muốn từ nền tảng Social Media.

Ví dụ: nếu bạn đã lên kế hoạch cho một chiến dịch Social Media nhằm mục đích thúc đẩy doanh thu cao hơn cho một sản phẩm cụ thể, bạn sẽ phải tạo một trang đích và thêm liên kết đến trang đó trên nền tảng Social Media.

Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng theo dõi số lượng nhấp chuột cho mỗi trang, do đó cho phép bạn thực hiện các thay đổi cần thiết cho chiến lược. Trong trường hợp chiến dịch của bạn tập trung vào việc tăng đăng ký nhận bản tin email của bạn, bạn sẽ tạo CTA cho phù hợp.

CTA bạn thêm vào các trang xã hội của bạn phải hướng đối tượng mục tiêu đăng ký nhận bản tin email. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tạo quảng cáo Social Media theo cách mà nó có vẻ bình thường và tự phát.

Đo ROI

Đo lường ROI của các chiến dịch Social Media là một thách thức đáng kể khác mà các thương hiệu đang phải đối mặt vào năm 2022. Đo lường ROI về giá trị tiền tệ là khá dễ dàng. Tuy nhiên, khi nói đến việc đo lường nhận thức về thương hiệu hoặc sự hài lòng của khách hàng, rất khó để định lượng.

Tuy nhiên, tin tốt là có một số công cụ có thể giúp bạn dễ dàng đo ROI Social Media. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu các công cụ tốt nhất phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Các công cụ như Google Analytics có thể giúp bạn dễ dàng đo lường tỷ lệ chuyển đổi, đăng ký và lưu lượng truy cập của các chiến dịch Social Media của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi ROI của các chiến dịch quảng cáo khác nhau của mình.

Điều này, đến lượt nó, sẽ cho phép bạn phân tích và đánh giá các chiến dịch Social Media của mình để thực hiện các thay đổi cần thiết và nâng cao hiệu quả kết quả tổng thể.

Kết luận

Đây là 5 thách thức Social Media lớn nhất mà các thương hiệu toàn cầu đang phải đối mặt vào năm 2022. Bây giờ bạn đã biết những thách thức cũng như các giải pháp tiềm năng, việc vượt qua những thách thức sẽ tương đối dễ dàng.

Đầu tư một số thời gian chất lượng để động não và đưa ra giải pháp cho những thách thức độc đáo mà thương hiệu của bạn đang phải đối mặt trên Social Media. Tận dụng Social Media theo cách tốt nhất có thể có thể giúp bạn tăng ROI và nâng cao thành công chung của doanh nghiệp.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply