9 mẹo để viết bản sao web hấp dẫn

Nội dung chất lượng có thể khiến mọi người dừng lại và mua sắm, gợi ra phản ứng tích cực, tạo ấn tượng lâu dài và cuối cùng thuyết phục khán giả làm theo cách bạn chỉ đạo họ.

62
0
copywriter

Cố gắng để lại ấn tượng lâu dài với lời nói của bạn và đảm bảo rằng những người đọc lướt và người đọc bị hạn chế về thời gian vẫn tham gia. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn viết các bản sao web hấp dẫn và đạt được những mục tiêu này.

Các mẹo viết quảng cáo web này áp dụng cho tất cả mọi người, cho dù bạn có một trang web công nghệ phức tạp hay một trang web hướng đến cảm xúc cho một tổ chức phi lợi nhuận.

1. Hiểu nhu cầu của khán giả của bạn

Nội dung sẽ phù hợp với khách truy cập vào trang web của bạn. Nếu khách truy cập tiềm năng vào trang web của bạn có ấn tượng rằng bạn đang nói chuyện với một đối tượng khác, họ sẽ ngay lập tức rời đi.

Viết nội dung thu hút khán giả của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn hiểu thấu đáo sở thích, yêu cầu và nguyện vọng của họ. Bỏ qua nhu cầu của khán giả và viết một cái gì đó mà không có kiến thức chuyên sâu về thị trường có thể ngay lập tức khiến bạn mất khách hàng của mình.

2. Nội dung phải nhất quán và xác thực

Tính xác thực là rất quan trọng nếu bạn muốn thể hiện cá tính của mình trong bản sao web. Có thể hữu ích khi bắt đầu bằng cách chú thích một vài cụm từ mô tả chính xác nhất doanh nghiệp của bạn, giá trị thương hiệu, dịch vụ và kết nối khách hàng.

Có thể rất hấp dẫn khi áp dụng tính thẩm mỹ của các công ty bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc xem làm như vậy có mang lại lợi nhuận hay không và xác định tính cách của công ty bạn.

Nếu thương hiệu của bạn thoải mái và mang tính trò chuyện, hãy giao tiếp theo cách đó. Bạn có thể nỗ lực hết mình với việc xác định công ty của bạn là gì. Bởi vì trang web của bạn đóng vai trò như một biểu hiện của hình ảnh thương hiệu, bản sao web phải phản ánh điều đó.

Sau khi bạn đã phát triển ý thức về con người của mình, hãy hình thành một giọng điệu mà bạn và mọi người làm việc cho bạn có thể làm theo. Duy trì tính nhất quán sẽ làm tăng sự sẵn sàng của khán giả để tin tưởng và nhận ra bạn.

3. Giữ cho nó đơn giản

Lựa chọn từ và cấu trúc câu của bạn nên đơn giản nhất có thể, ngay cả khi chủ đề phức tạp. Nó sẽ không chỉ giúp bạn viết dễ dàng hơn mà còn thu hút nhiều người xem hơn.

  • Làm cho câu của bạn ngắn gọn và đơn giản.
  • Không sử dụng biệt ngữ. Nếu bạn phải sử dụng biệt ngữ, hãy cân nhắc thêm bảng thuật ngữ hoặc định nghĩa của một số từ nhất định sau khi bạn đã sử dụng chúng.
  • Sử dụng hình minh họa để truyền tải hiệu quả các khái niệm phức tạp ở bất cứ đâu bạn có thể, cùng với phụ đề và đồ họa thông tin ngắn gọn.
  • Sử dụng các yếu tố cấu trúc như chữ in hoa, kiểu chữ và các điểm chính nếu chúng phù hợp với thương hiệu để nhấn mạnh các ý tưởng hoặc CTA quan trọng.
  • Trước khi chỉnh sửa, hãy đọc lại mọi thứ bạn đã viết. Bạn đã sử dụng các thuật ngữ không cần thiết? Một khái niệm có thể được truyền đạt một cách minh bạch hơn, ngắn gọn hơn không?
  • Yêu cầu ai đó đọc lại nó cho bạn.

4. Làm cho bản sao của bạn thân thiện với SEO

Nếu bạn có thể, hãy cân nhắc đầu tư vào cạnh tranh và nghiên cứu từ khóa khách hàng để tìm hiểu những gì khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng mà bạn cần để đảm bảo nội dung của bạn giải quyết các vấn đề cấp bách mà khán giả muốn có giải pháp.

Vì vậy, hãy sử dụng các cụm từ và cụm từ tìm kiếm chính xác mà mọi người sử dụng trong khi tiến hành tìm kiếm.

5. Suy nghĩ toàn diện

Hầu hết mọi người tin rằng khán giả chỉ nhìn vào những bức ảnh. Mặc dù chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với khẳng định đó, chúng tôi nhận ra giá trị của đồ họa và thiết kế mạnh mẽ.

Đảm bảo rằng đồ họa thông tin hoạt động song song với thông điệp của bạn là điều cần thiết. Cả hai phải bổ sung cho nhau để cải thiện trang web của bạn và trình bày một hình ảnh thương hiệu và dịch vụ riêng biệt mà bạn phải cung cấp. Chọn hình ảnh và các thành phần đồ họa phù hợp với nhau sẽ đơn giản hơn nếu trước đây bạn đã xác định phong cách hoặc tính cách và bản sắc thương hiệu của mình.

Cân nhắc xem liệu các kỹ thuật minh họa tinh tế hơn hay một cách tiếp cận nhiếp ảnh riêng biệt có truyền tải tốt nhất ý tưởng của bạn hay không. Lấy cảm hứng từ các trang web khác, nhưng luôn làm theo bản năng của bạn và làm những gì đến với bạn một cách tự nhiên.

6. Đầu tư thời gian và công sức

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web có lỗi chính tả hoặc ngôn ngữ không rõ ràng chưa? Rất có thể bạn đã để nó ngay lập tức. Đây là lý do tại sao viết một bản sao web hấp dẫn là điều cần thiết. Nó có thể ảnh hưởng đến ý kiến, xây dựng lòng tin và thúc đẩy doanh số bán hàng. Vì vậy, việc không đầu tư thời gian và công sức của bạn vào việc sản xuất nội dung chất lượng tốt có thể gây tổn hại sau này.

Thuê một copywriter tài năng nếu bạn có đủ khả năng để làm như vậy. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như Grammarly, hỗ trợ đọc lại văn bản cho các lỗi ngữ pháp. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn đáng tin cậy hoặc người thân hiệu đính công việc của bạn để tìm kiếm những sai lầm và đảm bảo sự gắn kết chung.

7. Làm cho nó hấp dẫn cho người đọc

Tài liệu của trang web phải thú vị, không khô khan. Câu chuyện được trình bày trên trang web phải luôn hấp dẫn, mang tính hướng dẫn và quan trọng nhất là phù hợp với mục tiêu của người đọc.

Bạn có thể sản xuất nội dung thu hút người đọc ngay lập tức, ngay cả khi độc giả của bạn thích một hình thức và từ vựng có cấu trúc hơn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp sản xuất, hãy thêm các nghiên cứu điển hình và tường thuật để chứng minh hàng hóa và dịch vụ của bạn đã mang lại lợi ích cho khách hàng như thế nào.

Đối với các lứa tuổi, chia sẻ những câu chuyện là một phần không thể thiếu trong truyền thống và cách sống của chúng ta. Tại sao không kết hợp nó vào nội dung web của bạn?

8. Hãy nhân đạo

Sử dụng những từ ngữ lạ mắt, ẩn dụ và ngụ ngôn để trang trí bản sao web của bạn có thể rất hấp dẫn. Nhưng bạn sẽ phải chống lại sự thôi thúc phát hành nhà văn sáng tạo bên trong của bạn.

Tuy nhiên, cách tiếp cận đơn giản, hiệu quả nhất để giao tiếp với người khác là sử dụng các từ được sử dụng phổ biến hơn trong giao tiếp hàng ngày. Kiểm tra bài viết của bạn và xem xét liệu bạn có sử dụng các cụm từ hoặc mệnh đề cụ thể trong một cuộc trò chuyện hay không; nếu không, hãy loại bỏ chúng.

9. Thuê người viết bản sao web chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn các bản sao web hấp dẫn và hấp dẫn cho các trang web của mình, còn gì tuyệt vời hơn là nhận trợ giúp từ các chuyên gia, những người biết chính xác những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm.

(Cre. SPN)

Bình An
WRITTEN BY

Bình An

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

Leave a Reply