Áp dụng công nghệ hợp lý có thể giúp bạn tăng hiệu quả kinh doanh

Công nghệ giúp doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác nhau để giao tiếp với khách hàng, bao gồm điện thoại, trò chuyện hoặc email.

63
0

Tối ưu hóa công nghệ là một trong những chìa khóa để nâng cao hiệu quả trong một tổ chức. Đối với các doanh nghiệp, việc áp dụng các thiết bị và phần mềm phù hợp là điều chính yếu đứng giữa thành công và thất bại.

Đôi khi trở lại, công nghệ không được coi là quan trọng. Tuy nhiên, điều này không ngăn được các tổ chức am hiểu công nghệ sử dụng công nghệ với toàn bộ tiềm năng của họ. Nhiều doanh nghiệp hiện nay nhận ra vai trò của công nghệ trong việc đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp.

Khi được sử dụng đúng cách, công nghệ cung cấp các lựa chọn tốt hơn để cải thiện năng suất và dịch vụ khách hàng và mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh.

Dưới đây là tám cách công nghệ có thể tăng hiệu quả kinh doanh.

1. Tăng cường quản lý lực lượng lao động hiệu quả

Công nghệ cho phép các doanh nghiệp tạo ra một lực lượng lao động năng suất, hiệu quả và sáng tạo hơn. Thông qua công nghệ, các doanh nghiệp có thể tự động hóa các công việc thường ngày, giúp nhân viên có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các nhiệm vụ sáng tạo.

Thông qua việc sử dụng công nghệ, nhân viên có thể làm việc chung từ sự thoải mái tại nhà của họ mà không nhất thiết phải đến văn phòng. Giờ đây, các doanh nghiệp có thể áp dụng phần mềm quản lý lực lượng lao động giúp đơn giản hóa nhiều nhiệm vụ. Ngoài việc tự động hóa các tác vụ, công nghệ còn hỗ trợ theo dõi thời gian và theo dõi tiến độ.

Với công nghệ phù hợp, các nhà quản lý dự án có thể điều phối ngay cả những dự án phức tạp nhất mà không cần nhóm gặp gỡ trực tiếp. Một công ty phát triển phần mềm có thể tạo ra phần mềm lực lượng lao động tương thích với các thiết bị di động, có nghĩa là nhân viên của bạn sẽ có thể truy cập được bất kể vị trí của họ.

Thật tuyệt vời khi nhân viên của bạn có thể hỗ trợ bạn mà họ không cần phải xuống văn phòng. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng nhân viên cũng kết nối cá nhân, không chỉ ảo, bằng cách tổ chức các buổi họp xây dựng nhóm thường xuyên.

2. Cải thiện giao tiếp kinh doanh

Khả năng giao tiếp kịp thời trong toàn tổ chức là rất quan trọng để giữ cho hoạt động hoạt động trơn tru. Ngoài ra, giao tiếp rõ ràng và thường xuyên cho phép nhân viên duy trì năng suất. Người giám sát có thể chia sẻ kỳ vọng về các dự án, cung cấp phản hồi nhanh chóng và có thể hành động, đồng thời giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Các phương thức giao tiếp mới đang xuất hiện mỗi ngày. Các công cụ giao tiếp điển hình bao gồm nhắn tin, trò chuyện video, v.v. Công nghệ giúp giao tiếp dễ dàng hơn, điều bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp có nhân viên làm việc từ xa, khuyến khích cộng tác hoặc đơn giản là muốn tổ chức quy trình làm việc của mình.

3. Giảm chi phí

Một trong những cách tốt nhất để giảm chi tiêu cồng kềnh của bạn là đầu tư vào các công nghệ và phần mềm dựa trên dịch vụ. Công nghệ điện toán đám mây cho phép doanh nghiệp tận dụng các công nghệ ảo và ngoài trang web để lưu trữ ứng dụng và dữ liệu. Bằng cách đầu tư vào công nghệ, bạn có thể giảm thiểu chi phí bảo trì phần cứng đồng thời cải thiện tính bảo mật của hệ thống.

Bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ thông thường, bạn sẽ có ít công việc hơn. Do đó, bạn sẽ chỉ cần một vài nhân viên để theo dõi và sửa chữa các hệ thống máy tính, giảm đáng kể chi phí lao động của bạn. Giảm chi phí lao động có nghĩa là tăng lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn.

4. Tăng năng suất kinh doanh

Công nghệ cho phép các doanh nghiệp duy trì hiệu suất ổn định, ngay cả trong những khó khăn kinh tế. Ví dụ: một công ty có thể nhanh chóng đứng vững trở lại sau thảm họa hoặc ngừng hoạt động dịch vụ với các dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu. Ngay cả trong thời điểm khó khăn, một doanh nghiệp có thể tối đa hóa năng suất và giảm thiểu thời gian chết dự kiến.

Công nghệ nâng cao năng suất tại nơi làm việc bằng cách hợp lý hóa các nhiệm vụ tốn thời gian. Ví dụ: sử dụng phần mềm quản lý tài liệu thay thế các tác vụ như nhập dữ liệu, truy xuất tệp thủ công và lưu trữ. Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa tài nguyên CNTT hạn chế bằng cách sử dụng các dịch vụ CNTT được quản lý. Các dịch vụ CNTT được quản lý cũng loại bỏ gánh nặng bảo trì hệ thống định kỳ.

Công nghệ cho phép các doanh nhân và nhà quản lý tận dụng các ứng dụng năng suất với một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng một số ứng dụng miễn phí như Basecamp và Slack, có thể được đồng bộ hóa với các phiên bản dành cho máy tính để bàn.

5. Bật các công cụ cộng tác

Hợp tác là rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhân viên không cần phải ở trong các phòng liền kề để đạt được điều này. Với công nghệ, nhân viên ở các địa điểm từ xa có thể cộng tác và chia sẻ thông tin chi tiết một cách dễ dàng.

Các giải pháp đám mây tùy chỉnh cung cấp các giải pháp mạnh mẽ với khả năng bảo mật chưa từng có cho dữ liệu nhạy cảm. Các giải pháp cho phép người lao động giao tiếp, lập kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ góp phần tăng năng suất. Với sự hợp tác được tăng cường, sẽ có ít sức đề kháng hơn khi làm việc chung.

6. Cải thiện biển báo sảnh

Còn được gọi là biển báo khu vực tiếp tân, biển báo sảnh đợi là một cách tuyệt vời để tận dụng tốt hơn các bức tường trần trong khu vực tiếp tân. Thay vì các tác phẩm nghệ thuật không đáng kể hoặc những bức tường trần, bạn nên có các biển hiệu sảnh để chào đón khách hàng và thông báo cho họ về con người của bạn.

Nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi bảng hiệu sảnh của họ thành bảng hiệu kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để xoay các thư khác nhau trong suốt một ngày làm việc. Bạn có thể có cài đặt, tin nhắn và dấu hiệu tùy chỉnh. Khi bạn có mô hình bảng hiệu kỹ thuật số phù hợp, bạn có thể tận hưởng phương pháp tiếp thị doanh nghiệp của mình thường bị đánh giá thấp này. Khi khách hàng chuyển một dấu hiệu, họ sẽ nhận được một tin nhắn trên điện thoại thông minh của họ.

7. Hỗ trợ làm việc từ xa

Nhiều nhân viên văn phòng làm việc từ xa, đặc biệt là do đại dịch COVID-19. Khi lực lượng lao động di động mở rộng và các cấp nhân viên nội bộ ký hợp đồng, nhiều doanh nghiệp đang cung cấp cho nhân viên của họ tùy chọn làm việc ngoài công trường. Để nhân viên của bạn làm việc từ xa sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí chung của việc duy trì một không gian làm việc lớn.

Các nhà quản lý tuyển dụng có cơ hội khám phá đội ngũ nhân tài và điều này làm tăng cơ hội tìm kiếm nhân sự có trình độ tốt ngay cả ở những địa điểm xa xôi. Tuy nhiên, để nhân viên làm việc từ xa làm việc hiệu quả, họ cần truy cập tức thì vào dữ liệu kinh doanh, thông tin và các thành viên khác trong nhóm. Điều này rất dễ đạt được với các công nghệ thân thiện với thiết bị di động.

Những lợi ích rõ ràng của việc làm việc trực tuyến bao gồm tính linh hoạt và thêm thời gian cho nhân viên. Nhân viên có quyền tự do làm việc theo cách họ muốn và từ bất kỳ vị trí nào. Làm việc từ xa dẫn đến những nhân viên gắn bó hơn, những người có thể làm bất cứ điều gì để nâng cao sự phát triển kinh doanh của bạn.

Hơn nữa, nhân viên của bạn sẽ hiểu rằng bạn thực sự quan tâm đến hạnh phúc của họ bằng cách cung cấp cho họ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

8. Cải thiện dịch vụ khách hàng

Công nghệ giúp doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác nhau để giao tiếp với khách hàng, bao gồm điện thoại, trò chuyện hoặc email. Bạn có thể điều hành một trung tâm liên lạc một cách độc lập hoặc như một hệ thống thống nhất. Bằng cách tích hợp hệ thống quản lý hồ sơ và hệ thống điện thoại vào CRM, bạn cấp cho nhân viên quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng mới nhất.

Đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới với công nghệ mới nhất

Áp dụng công nghệ mới mang lại những cải tiến tức thì về hiệu quả kinh doanh. Từ việc kết hợp các công cụ kinh doanh để giao tiếp hiệu quả đến sử dụng phần mềm đám mây để dễ dàng truy cập vào các tệp, mọi doanh nghiệp đều có thể phát triển từ công nghệ.

(LA SPN)

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply