Ba hài cốt dưới hồ cạn đáy tại Swim Beach – Mỹ.

79
0

Cơ quan Công viên Quốc gia Mỹ hôm 25/7 cho biết, hài cốt mới nhất được phát hiện tại khu vực Swim Beach, trong Khu Giải trí Quốc gia Hồ Mead ở thành phố Boulder, bang Nevada. “Cuộc điều tra đang được tiến hành”, cơ quan này cho hay.

Điều tra viên Melanie Rouse của hạt Clark hôm 26/7 cho hay, hài cốt mới nhất bị bao phủ một phần trong bùn. Hiện chưa rõ giới tính người chết, và còn quá sớm để nói về thời gian, nguyên nhân và cách thức người này qua đời.

Hồ Mead, địa điểm giải trí nổi tiếng ở tây nam nước Mỹ, được hình thành từ việc xây đập Hoover, giữa hai bang Nevada và Arizona. Khi nước trong hồ ngày càng rút cạn, vì hạn hán kéo dài, các hài cốt lần lượt lộ ra.

Ngày 1/5, hài cốt của một nam giới được phát hiện, trong chiếc thùng rỉ sét dưới đáy hồ, dường như bị bắn vào đầu. Cảnh sát thành phố Las Vegas, bang Nevada, cho biết, người đàn ông này, bị sát hại từ giữa những năm 1970, đến đầu những năm 1980. Trường hợp này, đang được điều tra như một vụ giết người, có thể liên quan đến tội phạm băng đảng.

Ba hài cốt dưới hồ cạn đáy tại Swim Beach - Mỹ.

Ngày 7/5, hai phụ nữ chèo ván trên hồ phát hiện, một hài cốt nam giới trên cồn cát vừa lộ ra từ đáy hồ. Cảnh sát chưa tìm thấy dấu hiệu về hành vi phạm tội liên quan tới người này.

Khoảng 40 triệu người ở miền tây nước Mỹ, sống dựa vào nước từ sông Colorado và hai hồ chứa lớn nhất của nó là, Mead và Powell, nơi mực nước đã giảm ở mức báo động trong vài năm qua, trong bối cảnh khu vực hứng chịu siêu hạn hán do biến đổi khí hậu.

Tính đến ngày 26/7, mực nước hồ Mead đang ở mức 317 mét, thấp hơn khoảng 53 mét so với năm 2000. Đây là mực nước thấp nhất được ghi nhận, của hồ chứa kể từ thập niên 1930.

“Hồ đã cạn kiệt đáng kể trong 15 năm qua”, trung úy Ray Spencer thuộc Sở Cảnh sát đô thị Las Vegas cho biết hồi tháng 5. “Có khả năng chúng tôi sẽ tìm thấy thêm thi thể, ở hồ Mead khi mực nước giảm nhiều hơn”.

Phát hiện về các thi thể, làm dấy lên suy đoán về những vụ mất tích bí ẩn từ lâu, và các trường hợp giết người từ nhiều thập kỷ trước, liên quan tội phạm có tổ chức, cũng như những vụ gần đây ở Las Vegas, nơi cách hồ chỉ 30 phút lái xe.

Các vùng nước cạn cũng làm lộ ra tàu thuyền bị chìm trước đây, bao gồm một tàu đổ bộ thời Thế chiến II được phát hiện tháng trước.

Nước hồ giảm mạnh khi thế giới đang nóng lên, chủ yếu do biến đổi khí hậu. Các nhà khoa học cho biết miền tây nước Mỹ, bao gồm cả lưu vực sông Colorado, đã trở nên nóng và khô hơn trong 30 năm qua.

(Theo CNN)

Bình An
WRITTEN BY

Bình An

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

Leave a Reply