Bốn nguyên tắc cơ bản cho thiết kế B2B tốt hơn

Hãy xem xét có bao nhiêu điểm quyền lực, sân mềm, cuộc gọi điện thoại lạnh và ‘ý tưởng lớn’ đi qua bàn làm việc của một chuyên gia hàng ngày. Nếu chuyên gia đó không học được điều gì đó mới trong những cuộc trao đổi đó, không có cơ hội họ sẽ nhớ sân vào thời điểm họ rời khỏi bãi đậu xe (hoặc đi bộ từ văn phòng phòng khách vào nhà bếp).

61
0

Thiết kế tuyệt vời đưa người tiêu dùng tiếp xúc với cốt lõi của một thương hiệu. Sứ mệnh, niềm tin và triết lý của một công ty có thể được cảm nhận thông qua các tín hiệu thị giác và kiến trúc kỹ thuật số của trải nghiệm trực tuyến. Kích thước văn bản và giai điệu, sử dụng hình ảnh cục bộ, lựa chọn màu sắc – những yếu tố này có thể mạnh mẽ hơn trong việc tạo động lực cho người tiêu dùng so với các cuộc gọi bán hàng một đối một trong quá khứ.

Trong nhiều năm, các nhà thiết kế web và kiến trúc sư UX đã làm việc để thiết lập các nguyên tắc cơ bản của thiết kế thuyết phục. Nhưng khi người dùng mục tiêu của một công ty là một công ty khác, những nguyên tắc cơ bản đó thay đổi theo những cách quan trọng. Những người ra quyết định từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) có chu kỳ mua dài và phức tạp. Họ dựa vào thông tin như là yếu tố thúc đẩy. Phát triển thiết kế web thành công trong việc bán hàng cho một nhóm các chuyên gia hàng đầu là một quá trình bắt đầu từ bảng vẽ – và một quá trình mà không phải mọi nhóm đều đúng.

Dưới đây là bốn nhánh quan trọng trên con đường mà thiết kế B2B và Business to Consumer (B2C) khác nhau – bao gồm các thực tiễn thiết kế tốt nhất cần thiết thay đổi suy nghĩ.

Điều đầu tiên trước tiên: Làm quen với người dùng của bạn

Tính đặc thù là một tài sản có giá trị trong quá trình thiết kế. Các nhà thiết kế web tuyệt vời bắt đầu với người dùng cuối của họ trong tâm trí, và họ tìm hiểu mọi thứ họ có thể về người dùng đó trước khi họ bắt đầu. Phát triển tính cách người dùng là quá trình nghiên cứu thị trường người dùng, tích lũy dữ liệu xung quanh sở thích, sở thích và thói quen mua hàng của họ, và sau đó phản ánh những hiểu biết đó trong phát triển web của họ. Ý tưởng đằng sau một tính cách người dùng được xác định rõ ràng là nhu cầu của từng người cung cấp cho các nhà thiết kế một ý tưởng tốt về nhu cầu của các nhóm lớn hơn; Chi tiêu thời gian, nguồn lực và tiền bạc trong giai đoạn này luôn được tư vấn tốt.

Tuy nhiên, phát triển tính cách người dùng mạnh mẽ là quan trọng và phức tạp hơn trong thiết kế B2B. Các quyết định bán hàng B2B được đưa ra bởi các nhóm, không phải cá nhân và các nhóm đó thường được tạo thành từ các chuyên gia trong hệ thống phân cấp của công ty. Cũng giống như trải nghiệm người dùng cần thu hút một nhân viên cấp nhập cảnh, nó cũng cần phải thu hút một CEO, một người sáng lập và một phòng họp đầy đủ các bên liên quan có thể có tiếng nói cuối cùng. Càng dành nhiều thời gian và nguồn lực để phát triển tính cách người dùng của công ty, thiết kế cuối cùng càng thành công và mạnh mẽ.

Nghệ thuật thông tin

Hãy xem xét có bao nhiêu điểm quyền lực, sân mềm, cuộc gọi điện thoại lạnh và ‘ý tưởng lớn’ đi qua bàn làm việc của một chuyên gia hàng ngày. Nếu chuyên gia đó không học được điều gì đó mới trong những cuộc trao đổi đó, không có cơ hội họ sẽ nhớ sân vào thời điểm họ rời khỏi bãi đậu xe (hoặc đi bộ từ văn phòng phòng khách vào nhà bếp).

Điều tốt nhất một trang web B2B có thể làm là cung cấp cho người ra quyết định thông tin họ đang tìm kiếm. Nghiên cứu thị trường, thông tin chi tiết về ngành và thông tin cổ đông được tổ chức tốt thường là góc có giá trị nhất của trang web. Kinh doanh trong không gian B2B được giành chiến thắng thông qua các giải pháp hợp lệ, đáng tin cậy, dựa trên bằng chứng. Các giám đốc điều hành không chỉ cần hiểu đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ; họ cũng cần có khả năng đại diện chính xác cho đề nghị với thông tin họ đã học được cho những người ra quyết định khác trong nhóm của họ.

Điều quan trọng không kém là thông tin có sẵn có thể dễ dàng truy cập. Có một thanh tìm kiếm rõ ràng và dễ nhìn thấy ngoài menu điều hướng thẩm mỹ giúp người dùng khám phá trang web một cách dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy những gì họ cần. Trang chủ có thể cung cấp các con đường cụ thể hướng đến những người dùng khác nhau, liệt kê các trang web dành riêng cho giám đốc điều hành, quản lý, nhà đầu tư và các hồ sơ người dùng có liên quan khác.

Kiên nhẫn: Một đức tính B2B

Một báo cáo gần đây của TrustRadius cho thấy người mua công nghệ B2B tham khảo 6,9 nguồn thông tin trước khi họ lặn. Con số này cao hơn 35% so với trước đại dịch. Người mua công nghệ không đơn độc; Nghiên cứu mới cho thấy người mua B2B đanggiải quyết nhiều người hơn trong quyết định của họ và dành nhiều thời gian nghiên cứu sản phẩm hơn bao giờ hết. Các trang web định hướng kinh doanh cần phải dễ dàng, thanh lịch và chào đón để khuyến khích các chuyến thăm trở lại. Người dùng càng quay trở lại thường xuyên, họ càng có nhiều khả năng trở lại một ngày nào đó khi mua hàng hóa hoặc dịch vụ.

Khi một trải nghiệm trực tuyến được xây dựng với những nhu cầu độc đáo của người dùng, người dùng có thể hiểu theo bản năng và đánh giá cao thời gian và nguồn lực được đầu tư cho mục đích đó. Các trang web chứa đầy các yếu tố thiết kế hiện đại, thẩm mỹ và văn bản ngắn gọn, nặng thông tin cảm thấy như văn phòng hiện đại – cửa sổ kính rõ ràng, đồ nội thất đẹp, giám đốc bán hàng ăn mặc đẹp và am hiểu sẵn sàng giúp đỡ. Bắt đầu với tính cách người dùng chính xác, tối đa hóa thông tin và cải thiện điều hướng đa người dùng tạo thành tương đương trực tuyến của một cuộc họp bán hàng tuyệt vời. Từ đó, kiên nhẫn là tất cả những gì còn lại – cuối cùng ‘có’ là có để lấy.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply