Các bước để mở rộng quy mô kinh doanh thương mại điện tử của bạn

Để chuẩn bị cho công ty Thương mại điện tử của bạn mở rộng quy mô, bạn phải nỗ lực cần thiết. Sẵn sàng cho một số thay đổi là một phần của điều này. Hơn nữa, bạn không thể tiếp cận nó một cách ngẫu nhiên và không có bất kỳ sự chuẩn bị nào. Nếu các sáng kiến mở rộng quy mô được thực hiện tốt, công ty của bạn có thể thành công.

68
0

Thương mại điện tử là một ngành công nghiệp đầy biến động. Sự tồn tại của các trang web cụ thể và sự sụp đổ của những người khác thường xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, trên thực tế, các trang web có nhiều khả năng phát triển mạnh nhất là những trang web chuẩn bị và hành động để theo kịp việc mở rộng hoạt động kinh doanh của họ.

Để đảm bảo rằng bạn có nền tảng vững chắc để thiết lập cửa hàng Thương mại điện tử của mình, hãy xem xét lời khuyên sau để triển khai sớm:

 • Đặt mục tiêu trong 1, 3, 5 và 10 năm. Bạn có thể sử dụng các kế hoạch đã xác định được đặt đều đặn như một hướng dẫn để giúp bạn quyết định điều gì là tốt nhất cho công ty của mình.
 • Thiết lập các Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) của bạn, để bạn có thể theo dõi sự phát triển của công ty hàng tháng và đánh giá hiệu quả của các kế hoạch tăng trưởng khác nhau.
 • Kế hoạch kinh doanh là điều cần thiết để thành lập bất kỳ công ty mới nào, vì nó dự đoán những thách thức bạn sẽ phải đối mặt trong tương lai và buộc bạn phải chịu trách nhiệm.
 • Tạo bảng tính dòng tiền và chạy các số liệu để xác định thu nhập dự kiến của bạn, chi phí cố định hàng tháng, chi phí hàng tồn kho và các yếu tố khác.
 • Thiết lập thương hiệu của bạn và xác định thị trường mục tiêu của bạn. Nhận diện thương hiệu mạnh mẽ sẽ giúp bạn quyết định nơi mở rộng và cách thực hiện kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số trong tương lai.
 • Phát triển trang web Thương mại điện tử đáng tin cậy. Trang web của bạn sẽ tạo ra doanh thu, nhưng nó cũng đóng vai trò như một công cụ để tạo khách truy cập. Đối với bất kỳ hoạt động tiếp thị ra nước ngoài nào, bạn cũng sẽ cần tạo các trang bán hàng, trang đích và nội dung để hỗ trợ lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm (tiếp thị trong nước).

Phân tích và cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Trang web của bạn là nền tảng cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn, nhưng nếu không có ai truy cập nó, bạn sẽ không bao giờ tạo ra bất kỳ doanh thu nào. Việc xây dựng hồ sơ trực tuyến của bạn, tăng lưu lượng truy cập trang web và biến trình duyệt thành khách hàng trả tiền, tất cả đều phụ thuộc vào nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ. Để bắt đầu, hãy xem xét các kỹ thuật đơn giản sau cho tiếp thị web:

 • Thực hiện tìm kiếm từ khóa. Bạn phải nghiên cứu để xác định các từ khóa hiệu quả nhất trước khi bắt đầu tiếp thị để tiếp cận thị trường mục tiêu của mình.
 • Thực hiện một chiến dịch tiếp thị qua email tự động. Email cung cấp cho các công ty Thương mại điện tử lợi tức đầu tư tốt nhất và cũng là một trong những phương pháp đơn giản nhất để tương tác với khách hàng.
 • Cá nhân hóa nó. Làm cho việc mua sắm tại cửa hàng trực tuyến của bạn trở nên cá nhân và khách hàng có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, từ cơ bản đến tinh vi, chẳng hạn như thêm bong bóng “nhấp để trò chuyện” vào trang web hoặc nhắc nhở người dùng qua email khi họ để lại bất kỳ thứ gì trong giỏ hàng của mình.
 • Biến một chương trình khách hàng thân thiết thành hiện thực. Có thể tốn kém gấp năm đến hai mươi lăm lần để có được một khách hàng mới hơn là giữ một khách hàng hiện tại, tùy thuộc vào lĩnh vực của bạn. Cân nhắc giới thiệu một chương trình khách hàng thân thiết để giữ cho người tiêu dùng của bạn quan tâm và khuyến khích họ làm ăn lại với bạn.
 • Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Lưu lượng truy cập internet di động đã vượt qua lưu lượng truy cập internet trên máy tính để bàn sẽ không làm bạn ngạc nhiên. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tần suất kết quả tìm kiếm cho các truy vấn giống hệt nhau trên thiết bị di động và máy tính để bàn khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào việc trang web của bạn có được tối ưu hóa cho thiết bị di động hay không. Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động để giành ưu thế cho cửa hàng Thương mại điện tử của bạn trong kết quả tìm kiếm (điện thoại, máy tính bảng, v.v.).
 • Sản xuất nội dung để thiết lập thẩm quyền. Thiết lập công ty của bạn như một cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực này là một trong những chiến lược tốt nhất để có được sự tin tưởng của khách hàng. Bằng cách cung cấp nội dung xuất sắc, giáo dục và thích hợp trên trang web của bạn, bạn có thể có được sự tự tin của khách truy cập. Ngoài ra, sử dụng hình ảnh và video thay vì chỉ các tài liệu văn bản.
 • Tạo kết nối với thị trường mục tiêu của bạn. Thiết lập mối quan hệ cá nhân hơn với đối tượng mục tiêu của bạn là điều mang lại cho tiếp thị kỹ thuật số sức mạnh của nó. Phương tiện truyền thông xã hội đạt được điều này tốt hơn bất kỳ chiến lược tiếp thị nào khác. Bạn có thể kết nối, tương tác và phát triển doanh nghiệp của mình một cách cá nhân hơn thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Twitter. Sẽ là tốt nhất nếu bạn dành thời gian và nỗ lực để phát triển chiến lược truyền thông xã hội của mình, cho dù mục tiêu của bạn chỉ đơn thuần là thu hút người theo dõi trên các nền tảng này hay sử dụng nền tảng quảng cáo của họ để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Tiếp thị kỹ thuật số không phải là cách tiếp cận một lần và thực hiện khi nói đến Thương mại điện tử; Nếu bạn muốn công ty của mình mở rộng, bạn sẽ cần phải tiếp tục nỗ lực. Bạn có thể bắt đầu khiêm tốn, nhưng khi công ty của bạn mở rộng, bạn cũng nên tăng kế hoạch tiếp thị của mình.

Đừng bao giờ sợ hãi khi thực hiện các thay đổi kinh doanh

Bạn cần tận dụng tất cả thông tin bạn có bây giờ về hành trình của khách hàng đối với bạn, ý kiến của họ về trang web của bạn và phản ứng của họ đối với sản phẩm của bạn để nâng cao trải nghiệm của họ với bạn.

Có rất nhiều khách hàng tìm thấy bạn trên một trang web cụ thể không? Sử dụng dữ liệu đó để giúp bạn tạo chiến dịch tiếp thị sắp tới của mình.

Có ai đó phàn nàn về trang web của bạn không? Xác định vấn đề, sau đó thuê một nhà phát triển web để giải quyết vấn đề. Khách hàng sẽ chỉ nán lại xung quanh trang web của bạn nếu nó vụng về hoặc khó sử dụng, do có rất nhiều nhà bán lẻ trực tuyến để lựa chọn.

Bạn có đánh giá sản phẩm tiêu cực? Liên hệ trực tiếp với những khách hàng đó để xem liệu bạn có thể hỗ trợ họ hoặc nâng cao sản phẩm của mình để các vấn đề chỉ thỉnh thoảng phát sinh hay không.

Làm mới trang web của bạn để cải thiện SEO

Bạn phải có thể tìm thấy nếu bạn muốn thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn nên chi tiền cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để biến điều đó thành hiện thực (SEO).

Các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên sau:

 1. Xác định các từ khóa có liên quan mà khách hàng sẽ sử dụng và triển khai chúng trên trang web của bạn.
 2. Đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh chóng.
 3. Chỉ sử dụng nội dung độc đáo trên trang web của bạn và từ các nguồn đáng tin cậy.
 4. Điều chỉnh trang web của bạn theo xu hướng công nghệ hiện tại hoặc thuật toán công cụ tìm kiếm

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp không am hiểu nhiều về công nghệ, hãy nghĩ đến việc thuê một nhà tư vấn cho giai đoạn này. Nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến lưu lượng truy cập trang web và nhấp chuột.

Thích ứng với mua sắm trên điện thoại thông minh

Nếu bạn chưa thay đổi chủ đề, cửa hàng của bạn có thể không thân thiện với thiết bị di động. Bạn phải điều chỉnh chủ đề cửa hàng của mình bằng cách phát triển trang web Thương mại điện tử để cập nhật nó.

Các trang web thân thiện với thiết bị di động cần bao gồm các tính năng sau:

 • Tải nhanh
 • Điều hướng thuận tiện
 • Biểu mẫu được điều chỉnh để khách hàng điền vào
 • Khả năng truy nhập vào phiên bản dành cho máy tính để bàn
 • Khuyến khích khách truy cập trở thành người mua hàng

Luôn ghi nhớ tỷ lệ khách hàng mua hàng trên thiết bị di động của họ và đặt mức phí bảo hiểm cao nhất khi tối ưu hóa thiết bị di động. Điều này sẽ nâng cao chuyển đổi cho cửa hàng trực tuyến của bạn để bạn có thể chắc chắn về điều đó.

Phát triển dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Chất lượng hàng hóa của bạn là rất quan trọng để thiết lập một doanh nghiệp Thương mại điện tử thịnh vượng. Tuy nhiên, hạnh phúc của khách hàng là quan trọng hơn nhiều. Quảng cáo truyền miệng là vô giá liên quan đến khả năng mở rộng của một doanh nghiệp Thương mại điện tử. Chu kỳ mua hàng trực tuyến là chìa khóa để hiểu điều này. Chu kỳ mua xuất hiện như sau:

Chu kỳ này thường dài hơn vì các mặt hàng Thương mại điện tử không hữu hình như trong các cơ sở bán lẻ thực tế. Bởi vì người tiêu dùng không thể nhìn nhận thực tế thứ được đề cập và có rất nhiều lựa chọn, họ mất nhiều thời gian hơn để quyết định mua gì. Bạn có thể vượt qua cả hai thách thức bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể.

Hãy coi Zappos là một ví dụ, nhà bán lẻ giày trực tuyến lớn nhất trên thế giới. Họ đã thuyết phục khách hàng mua giày trực tuyến vào năm 1999, trước khi Thương mại điện tử trở thành xu hướng chủ đạo. Thế nào? Thông qua việc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Zappos khuyến khích các đại diện dịch vụ khách hàng của mình tương tác với mọi khách hàng. Liên hệ dịch vụ khách hàng kéo dài nhất của họ là dài 10 giờ 51 phút, để đặt điều này vào bối cảnh.

Những điểm chính rút ra về các phương pháp hay nhất trong việc mở rộng quy mô kinh doanh thương mại điện tử của bạn

Dưới đây là năm cách để mở rộng quy mô kinh doanh Thương mại điện tử của bạn:

 1. Phát triển kế hoạch tiếp thị của bạn. Công ty của bạn sẽ mở rộng theo thời gian và việc mở rộng mang lại sự thay đổi. Khi bạn đạt được các cột mốc nhất định, bạn nên kiểm tra khách hàng hiện tại của mình chặt chẽ hơn và đảm bảo kế hoạch tiếp thị của bạn được điều chỉnh cụ thể để tiếp cận họ.
 2. Cải thiện cách tiếp cận của bạn để thực hiện đơn hàng. Cho dù sử dụng 3PL hay thực hiện đơn hàng trong nội bộ, hãy đảm bảo rằng phương pháp thực hiện đơn hàng của bạn hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn có đối tác 3PL, hãy lên lịch thời gian với họ mỗi năm một lần để thảo luận về sự phát triển của bạn và cách họ có thể hỗ trợ.
 3. Hãy tính đến việc mở rộng sang một thị trường mới. Nếu bạn đã có mối quan hệ 3PL, việc thâm nhập thị trường mới có thể dễ dàng.
 4. Đầu tư vào các công nghệ mới và phát triển trang web Thương mại điện tử. Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng, điều này có thể dẫn đến hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn SKU bổ sung. Đôi khi, nền tảng thương mại điện tử ban đầu của bạn có thể không đủ. Cho dù chuyển từ SquareSpace sang Magento hay chỉ định vị một công cụ quản lý dự án mới, hãy đầu tư vào công nghệ giúp tự động hóa tổ chức của bạn.
 5. Coi chừng đối thủ cạnh tranh của bạn. Lấp đầy khoảng trống chưa được lấp đầy bởi đối thủ cạnh tranh của bạn là một trong những phương pháp tốt nhất để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn. Nghiên cứu các đối thủ của bạn sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh của họ và quan trọng hơn là điểm yếu của họ. Kiểm tra đánh giá của khách hàng để tìm ra những nhu cầu chưa được đáp ứng và tìm hiểu cách lấp đầy những khoảng trống mà họ không đáp ứng.

Hãy xem xét cẩn thận làm thế nào để đặt cơ sở vững chắc cho sự phát triển ban đầu của doanh nghiệp và không ngừng nỗ lực để duy trì đà phát triển đó. Chúc may mắn!

Lê Phương
WRITTEN BY

Lê Phương

Một số người chọn sống độc thân đơn giản vì họ quá mệt mỏi với việc cho đi tất cả mọi thứ và rốt cuộc chẳng được gì.

Leave a Reply