Các lỗ hổng an ninh mạng bạn cần giải quyết càng sớm càng tốt

Cross-site scripting (XSS) là một loại lỗ hổng bảo mật khác trong thiết kế website. Khi mã JavaScript được thêm vào một trang web, chúng có thể nhắm mục tiêu và giả mạo các tập lệnh máy khách, dẫn đến XSS.

59
0

Nhiều công ty đã trải qua các vi phạm bảo mật đã trải qua quá trình xem xét kỹ lưỡng và giảm đáng kể niềm tin của khách hàng và khách hàng. Thật đáng tiếc, bất kỳ ngành công nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ, đều có thể trở thành mục tiêu.

Tuy nhiên, kiến thức là sức mạnh và biết những gì bạn đang chống lại có thể cho phép bạn thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ công ty của mình. Điều này đã trở nên đặc biệt quan trọng trong thời đại mà Thương mại điện tử và tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh các loại hình.

Bài đăng này sẽ nói về các lỗ hổng bảo mật phổ biến nhất, vì vậy bạn sẽ nhận ra các dấu hiệu cảnh báo để tránh hoặc phát hiện ra chúng trước khi chúng gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

1. Lừa đảo

Lừa đảo qua mạng là mối đe dọa nguy hiểm và phổ biến nhất đối với các trang web của công ty nhỏ. 90 phần trăm của tất cả các vi phạm bảo mật mà các tổ chức phải đối mặt là do lừa đảo. Chưa kể, nó ảnh hưởng đến cả những cá nhân dễ bị tổn thương không có doanh nghiệp lớn.

Các cuộc tấn công lừa đảo đã tồn tại kể từ khi internet ra đời. Chúng xảy ra khi một tin tặc đóng giả là một liên hệ đáng tin cậy và lôi kéo nạn nhân cung cấp thông tin cá nhân. Hãy nhớ khi ai đó gửi email về tài sản thừa kế mà họ muốn chia sẻ với bạn?

Tuy nhiên, ngày nay, lừa đảo ngày càng trở nên khó phát hiện hơn. Một số kẻ lừa đảo sẽ cố gắng sao chép email và bố cục chính thức từ ngân hàng, mạng xã hội và tài khoản Amazon.

Cách tiếp cận tốt nhất để ngăn chặn những cuộc tấn công này là đào tạo nhân viên của bạn đề phòng họ. Một số email trong số này có thể cố gắng giả vờ rằng họ là ngân hàng của công ty bạn, một thành viên của hội đồng quản trị hoặc một trang web lưu trữ nơi bạn điều hành trang web của mình.

2. Phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại là một chương trình có hại được thiết kế để gây hại và lây nhiễm vào hệ thống máy tính. Phần mềm độc hại mang một loạt các mối nguy hiểm về bảo mật trang web, từ phần mềm quảng cáo đến lây nhiễm.

Một máy chủ web bị nhiễm phần mềm độc hại có thể bị đánh cắp thông tin, tấn công quyền riêng tư và chiếm đoạt trang web. Đảm bảo bạn tránh các email mờ ám, quảng cáo đáng ngờ và các trang web gắn cờ phần mềm độc hại.

3. Phần mềm tống tiền

Các cuộc tấn công mạng, bao gồm cả ransomware, cũng là những lỗ hổng bảo mật phổ biến. Trong một cuộc tấn công ransomware, phần mềm ngăn bạn truy cập dữ liệu nhạy cảm trừ khi bạn trả tiền cho tin tặc. Những vụ hack này xảy ra hàng ngày đối với nhiều doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công bằng cách cập nhật hệ thống của mình và sử dụng phần mềm bảo mật trang web chất lượng cao. Ngoài ra, hãy sao lưu dữ liệu công ty của bạn và sử dụng thận trọng trong khi mở các tệp mới trên máy tính. Trước khi bạn có thể mở tệp, phần mềm chống vi-rút của bạn phải xác thực nội dung của tệp.

4. Lỗ hổng trong mật khẩu

Nhiều tin tặc có thể bẻ khóa mật khẩu hoặc sử dụng các chương trình để thử các kết hợp khác nhau cho đến khi chúng có quyền truy cập vào các thiết bị và trang web của bạn. Họ cũng sử dụng keylogging để có quyền truy cập vào tài khoản người dùng trong các trường hợp khác.

Tổ hợp phím của người dùng máy tính được ghi lại bằng phần mềm keylogging. Sau đó, nó sẽ gửi một thông điệp đến những kẻ tội phạm mạng đã cài đặt chương trình nguy hiểm. Để bảo vệ trang web của bạn khỏi điều này, hãy thực hiện các bước sau:

  • Tạo một mật khẩu mạnh và duy nhất
  • Yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu của họ một cách thường xuyên
  • Xác minh quyền truy cập của người dùng bằng xác thực hai yếu tố
  • Không bao giờ sử dụng thông tin đăng nhập hoặc thông tin cá nhân của bạn làm mật khẩu

Tin tặc có thể nhanh chóng giành được quyền truy cập vào hệ thống của bạn nếu trang web của bạn không có đủ mật khẩu bảo vệ.

Nếu trang web của bạn cho phép khách hàng đăng nhập, hãy đảm bảo áp dụng các bước này và liên tục áp đặt những lời nhắc này. Ví dụ: một số trang web sẽ yêu cầu người dùng của họ tạo mật khẩu mạnh với nhiều cách viết hoa, ký hiệu đặc biệt và số khi đăng ký. Bạn cũng có thể thường xuyên nhắc nhở họ thay đổi mật khẩu của họ thỉnh thoảng.

5. Lỗ hổng trong Cross-Site Scripting

Cross-site scripting (XSS) là một loại lỗ hổng bảo mật khác trong thiết kế website. Khi mã JavaScript được thêm vào một trang web, chúng có thể nhắm mục tiêu và giả mạo các tập lệnh máy khách, dẫn đến XSS.

Các phiên của người dùng bị chiếm đoạt bởi các tập lệnh này khi họ sử dụng chức năng tìm kiếm của trang web hoặc để lại nhận xét. Do đó, nó có khả năng bôi nhọ trang web và chuyển hướng người dùng đến một trang web có thể đánh cắp thông tin cá nhân của họ. Sử dụng HTTP, sử dụng tiêu đề phù hợp, lọc đầu vào của bạn khi đến và sử dụng Chính sách bảo mật nội dung để tránh điều này.

Điểm mấu chốt

Doanh nghiệp đã di chuyển và phát triển để điều chỉnh theo những thay đổi do internet mang lại. Điều này có nghĩa là các vấn đề và lỗ hổng mới, mà bạn nên tìm kiếm. Vì vậy, khi doanh nghiệp của bạn phát triển, hãy đảm bảo dữ liệu, trang web và dữ liệu khách hàng của bạn được an toàn trước các thực thể độc hại.

Joyce Nguyễn
WRITTEN BY

Joyce Nguyễn

'the difference between stupidity and genius is that genius has its limits'

Leave a Reply