Các yếu tố xây dựng thương hiệu tốt nhất cho các doanh nghiệp mới

Đây là một trong những yếu tố thương hiệu quan trọng nhất đối với bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào. Đó là về việc tìm ra nơi bạn thuộc về thế giới, liên quan đến các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực của bạn.

64
0

Khi ai đó nói về một thương hiệu cụ thể, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của họ là thương hiệu “tên và logo” nhưng thương hiệu không chỉ là tên và logo. Đây chỉ là một phần của nó. Như chúng ta đều biết công nghệ đang phát triển rất nhanh, có những công cụ tạo tên doanh nghiệp thông minh có sẵn có thể tạo ra nhiều tên doanh nghiệp lý tưởng cho doanh nghiệp cụ thể của bạn. Các thương hiệu Úc vừa là một tài sản chiến lược cũng như tài chính. Một thương hiệu được thành lập tốt tạo ra lòng trung thành của khách hàng giúp cải thiện giá trị của công ty bạn. Giá trị có thể tăng lên nếu bạn tiếp tục đầu tư vào thương hiệu.

Mọi người liên kết với các sản phẩm có thương hiệu chất lượng cao hơn và họ sẽ trả nhiều hơn một phiên bản chung vì họ tin tưởng các sản phẩm có thương hiệu hơn.

Bước đầu tiên trong việc phát triển chiến lược tiếp thị và bán hàng hiệu quả là phát triển danh sách kiểm tra thiết yếu về thương hiệu của bạn cho các công ty khởi nghiệp. Nó cho phép toàn bộ công ty của bạn hiểu vị trí của bạn trên thị trường, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể giao tiếp tốt hơn với đối tượng mục tiêu của mình.

Xây dựng thương hiệu được thực hiện như thế nào?

Nhiều chủ doanh nghiệp làm việc chăm chỉ trên một danh sách kiểm tra thiết yếu thương hiệu. Tác động lâu dài của thương hiệu và ấn tượng lâu dài từ tất cả những gì được xem, nghe hoặc trải nghiệm bởi những khách hàng tiếp xúc với một công ty và các sản phẩm và dịch vụ của nó.

Một doanh nghiệp quản lý ảnh hưởng của một sản phẩm hoặc dịch vụ đối với khách hàng khi nó tạo ra thương hiệu. Một thương hiệu được quản lý tốt có thể giúp một công ty thành công, trong khi một thương hiệu được quản lý kém có thể khiến nó thất bại.

Chúng ta hãy xem xét một số yếu tố cần thiết xây dựng thương hiệu tốt nhất cho mọi chiến lược thương hiệu:

1. Tập trung

Khi nói đến việc xây dựng thương hiệu cần thiết cho các công ty khởi nghiệp, trọng tâm là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bạn sẽ biết rõ những gì khách hàng mong đợi từ bạn nếu thương hiệu của bạn là nhất quán. Một thương hiệu tập trung là trung tâm của tiếp thị đa kênh. Cho dù đó là trang web, phương tiện truyền thông xã hội, email, quảng cáo, biển báo hoặc trải nghiệm tại cửa hàng, bạn cần cung cấp hình ảnh và thông điệp nhất quán cho khách hàng trên tất cả các nền tảng tiếp thị của mình.

Thương hiệu của bạn thiết lập một cơ sở tốt để đưa công ty của bạn vào cuộc sống cho khách hàng. Nó cho phép các nhóm tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng của bạn nói chuyện với một giọng nói nhất quán duy nhất.

Niềm tin được xây dựng trên nền tảng nhất quán trong suốt trải nghiệm của khách hàng. Bán hàng được tạo ra thông qua sự tin tưởng và khuyến khích khách hàng trung thành, lặp lại.

2. Giá trị cốt lõi Nguyên tắc cơ bản

Đối với một thương hiệu, giá trị cốt lõi là cơ bản quan trọng nhất bởi vì họ coi xây dựng thương hiệu là một bài tập tiếp thị, nhiều doanh nghiệp hiểu sai thành phần này. Các thương hiệu có hiệu quả được sống và xác thực, với các giá trị được nhúng sâu sắc là duy nhất và độc quyền cho công ty. Khi ai đó tham gia với thương hiệu của bạn, những giá trị này cho họ biết chính xác những gì mong đợi từ bạn và làm thế nào để đạt được những kỳ vọng đó thông qua nhân viên của bạn.

3. Xem xét giảm giá

Một trong những chiến lược xây dựng thương hiệu đơn giản nhất để tạo ra sự quan tâm ngay lập tức của khách hàng đối với thương hiệu của bạn là cung cấp giảm giá bán hàng. Flash hoặc bán hàng theo mùa là các phương pháp định giá chiết khấu nhằm kích thích sự tò mò của khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh thu mới trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong tình hình COVID này, mọi người đều muốn tận dụng giảm giá vì nó có tác động tiêu cực đến cuộc sống của con người, thu nhập của doanh nghiệp, việc làm, v.v. Hầu hết người Úc nhận ra rằng trong đại dịch, phiếu giảm giá có lợi như thế nào. Nếu bạn sử dụng nó đúng cách, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể mỗi tháng.

Dưới đây là một số lý do tại sao chiến lược này có lợi cho việc xây dựng thương hiệu khởi nghiệp:

● Phiếu giảm giá có khả năng nhanh chóng tăng doanh số bán hàng.
● Đó là một cách tiếp cận hiệu quả để loại bỏ hàng hóa dư thừa hoặc lỗi thời.
● Quảng cáo giúp tạo ra nhu cầu về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
● Bạn có khả năng mang lại khách hàng mới cho thương hiệu của mình.
● Nó có thể giúp bạn nâng cao danh tiếng thương hiệu của bạn trong số các nhân khẩu học cụ thể.

4. Mục đích

Mỗi thương hiệu đưa ra một lời hứa cho dù họ có thực hiện nó hay không nhưng không chỉ là những lời hứa bạn cũng đã yêu cầu để thực hiện một mục đích bởi vì nó là điều cần thiết của thương hiệu. Lời hứa thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn xác định các chi tiết thiết yếu như USP và vị trí thương hiệu của bạn. Mặt khác, bạn phải hiểu lý do tại sao công ty của bạn tồn tại ngay từ đầu. Ví dụ, trong khi mọi công ty đều muốn kiếm tiền, các thương hiệu tốt nhất đi trên và xa hơn để đạt được điều gì đó phi thường. Thể hiện mục đích của họ có nghĩa là cải thiện cuộc sống hàng ngày.

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ bạn làm đều phù hợp với tuyên bố của công ty bạn và hình ảnh bạn đang cố gắng tạo ra.

5. Sự tham gia của nhân viên

Như đã nói trước đây, duy trì cảm giác nhất quán là rất quan trọng để xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp thiết yếu nếu bạn muốn thiết lập nhận diện thương hiệu. Mặc dù hướng dẫn phong cách có thể giúp bạn đạt được trải nghiệm kỹ thuật số nhất quán, nhưng nhân viên của bạn cũng cần hiểu cách họ nên giao tiếp với khách hàng và đại diện cho thương hiệu.

Nếu doanh nghiệp của bạn sống động và vui vẻ thông qua các cam kết truyền thông xã hội, sẽ không có ý nghĩa gì nếu một khách hàng gọi đến và được kết nối với một đại diện đơn điệu, khó chịu, đồng ý?

6. Thưởng cho khách hàng của bạn

Đừng chỉ ngồi đó nếu bạn đã có những người yêu mến bạn, công ty của bạn và thương hiệu của bạn. Thưởng cho họ vì sự cống hiến của họ. Nó cũng là một phần của danh sách kiểm tra thương hiệu thiết yếu.

Những khách hàng này đã đi ra khỏi con đường của họ để viết về bạn, nói với bạn bè của họ về bạn, và đóng vai trò là đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Ngay từ đầu, nuôi dưỡng lòng trung thành từ những người này sẽ dẫn đến nhiều người tiêu dùng lặp lại hơn và nhiều lợi nhuận hơn cho công ty của bạn.

Đôi khi một lời cảm ơn đơn giản là cần thiết. Những ngày khác là tốt hơn để đi trên và xa hơn. Tạo một lá thư tùy chỉnh cho họ. Gửi cho họ một số goodies độc đáo. Yêu cầu họ viết đánh giá và sau đó hiển thị nổi bật trên trang web thương hiệu của bạn.

7. Chọn thông điệp thương hiệu

Chọn thông điệp thương hiệu của bạn rằng tính cách của bạn sẽ giúp bạn là một trong những thương hiệu có lợi cần thiết cho một công ty khởi nghiệp. Điều quan trọng là, thiết lập giọng điệu thích hợp chỉ là một phần trong kế hoạch tiếp thị thương hiệu của bạn. Nó cũng có nghĩa là xác định cách bạn sẽ làm cho giọng nói của bạn được lắng nghe.

Thông điệp thương hiệu thể hiện giá trị của công ty bạn, những gì bạn có thể cung cấp cho khách hàng và lý do tại sao họ nên tham gia với bạn như một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. Tin nhắn thương hiệu kể một câu chuyện thu hút khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ của bạn và thậm chí thuyết phục họ tham gia bộ lạc của bạn.

8. Vị trí của thương hiệu

Đây là thành phần cuối cùng của việc xây dựng thương hiệu cần thiết cho các công ty khởi nghiệp. Định vị thành công là tất cả về việc nâng cao tổ chức của bạn đến một điểm mà những người khác không thể không chú ý đến nó. Đây là một trong những yếu tố thương hiệu quan trọng nhất đối với bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào. Đó là về việc tìm ra nơi bạn thuộc về thế giới, liên quan đến các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực của bạn.

Kết luận

Những yếu tố cần thiết và tầm quan trọng của thương hiệu quan trọng này đóng vai trò là nền tảng để tạo ra một thương hiệu thành công và cũng có thể phục vụ như một bài kiểm tra cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu của công ty bạn trong tương lai.

Hãy xem xét một số điểm cần thiết về xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp: Chúng ta vẫn có một ý tưởng rõ ràng về thương hiệu của chúng ta đại diện cho điều gì? Nó có được trình bày một cách nhất quán không? Cộng đồng của chúng ta đang mở rộng và trở nên năng động hơn? Nội dung của chúng tôi đang củng cố hoặc pha loãng thương hiệu của chúng tôi?

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply