Cách sử dụng iPad làm màn hình thứ hai cho iMac của bạn

Máy Mac của bạn cũng sẽ cần phải là một mô hình gần đây. Mặc dù Apple Sidecar có chức năng với MacBook Pro, MacBook, MacBook Air, iMac, iMac Pro, Mac mini, v.v., nhưng các mẫu tương thích lâu đời nhất là năm 2016 trở lên. Để có danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích, hãy tham khảo thông tin yêu cầu hệ thống Sidecar của Apple.

65
0

Tính năng này không chỉ cực kỳ thú vị đối với người dùng Adobe nghệ thuật mà còn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một màn hình bổ sung khi đang di chuyển. Nếu bạn có một chiếc iPad cũ hoặc bị hỏng nằm xung quanh, bạn có thể sửa chữa nó tại một cửa hàng sửa chữa như sửa chữa iPad Burnaby, sửa chữa iPad Surrey hoặc sửa chữa iPad Calgary hoặc qua thư trong dịch vụ sửa chữa điện thoại và sử dụng iPad của bạn làm màn hình thứ hai!.

Để giúp bạn bắt đầu, hãy làm theo hướng dẫn này về cách tận dụng tối đa Apple Sidecar.

Bắt đầu với Apple Sidecar

Cho dù bạn đang làm việc tại nhà hay một quán cà phê, khả năng sử dụng hai màn hình khi đang di chuyển khiến Sidecar trở thành một công cụ thay đổi cuộc chơi cho những người dùng coi trọng tính di động. Thêm vào đó, chức năng của Apple Pencil như một con chuột làm cho tính năng này trở nên vô cùng hữu ích cho các nghệ sĩ thị giác, nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia. Đây là mọi thứ chúng tôi biết về việc bắt đầu với Apple Sidecar.

Đảm bảo rằng máy Mac và iPad của bạn tương thích

Để sử dụng Sidecar, bạn sẽ cần sử dụng máy Mac tương thích đang chạy macOS Catalina, cùng với iPad tương thích chạy iPadOS 13. Các kiểu máy iPad sau đây sẽ hoạt động:

  • iPad pro: tất cả các kiểu máy
  • iPad: thế hệ thứ 6 trở lên
  • iPad mini: thế hệ thứ 5
  • iPad Air: thế hệ thứ 3

Máy Mac của bạn cũng sẽ cần phải là một mô hình gần đây. Mặc dù Apple Sidecar có chức năng với MacBook Pro, MacBook, MacBook Air, iMac, iMac Pro, Mac mini, v.v., nhưng các mẫu tương thích lâu đời nhất là năm 2016 trở lên. Để có danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích, hãy tham khảo thông tin yêu cầu hệ thống Sidecar của Apple.

Cách sử dụng Sidecar

Để khởi động Sidecar, trước tiên, hãy kết nối iPad và máy Mac của bạn. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều được đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud. Tiếp theo, kết nối các thiết bị bằng cáp sạc hoặc kết nối Bluetooth không dây của bạn. Để kết nối không dây, hãy bật Bluetooth và wi-fi, hãy chạm vào biểu tượng AirPlay trên máy Mac của bạn và chọn kết nối với iPad của bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần iPad và máy Mac của mình ở trong phạm vi 10 mét để Bluetooth hoạt động.

Sau khi kết nối, iPad của bạn sẽ hoạt động như một phần mở rộng của máy tính để bàn Mac của bạn. Bạn có thể di chuyển các cửa sổ trình duyệt sang nó giống như bạn làm với bất kỳ màn hình nào khác. Nếu bạn muốn có cùng một nội dung trên cả iPad và máy Mac, thì bạn có thể phản chiếu màn hình của mình để thay thế. Để thực hiện việc này, hãy nhấn lại vào biểu tượng AirPlay và chuyển sang tùy chọn gương. Khi bạn đã hoàn tất việc sử dụng Sidecar, hãy nhấn vào nút ngắt kết nối trên iPad hoặc Mac của bạn.

Cho dù bạn thích phác thảo, viết, chỉnh sửa ảnh hay làm việc trên các thiết kế đồ họa trên iPad, bạn có thể dễ dàng chuyển những hình ảnh này sang máy Mac của mình bằng Sidecar. Apple Pencil có đầy đủ chức năng trong khi thiết bị của bạn được kết nối và có thể được sử dụng cho mọi thứ từ nhấp, phác thảo và viết trên tài liệu. Sidecar cũng hoạt động với Bàn phím thông minh iPad, vì vậy bạn có thể chuyển từ nhập sang viết một cách dễ dàng.

Trong khi một số ứng dụng hoạt động với Sidecar, bao gồm các ứng dụng Mac đã có chức năng vẽ máy tính bảng, hầu hết sẽ tạm ngưng phiên của bạn. Điều đó nói rằng, bạn vẫn có thể mở các ứng dụng bình thường trên iPad trong khi được kết nối với máy Mac và có thể dễ dàng chuyển trở lại Sidecar khi bạn hoàn tất.

Joyce Nguyễn
WRITTEN BY

Joyce Nguyễn

'the difference between stupidity and genius is that genius has its limits'

Leave a Reply