Cách tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn mà không cần SEO

Tạo một trang web cho doanh nghiệp của bạn giúp bạn giới thiệu thương hiệu của mình với khách hàng tiềm năng.

55
0

Có thể rất khó để duy trì doanh nghiệp của bạn mà không có trang web và vào thời điểm bạn nhận ra điều này, có thể đã quá muộn để lưu những gì bạn đã xây dựng. Mọi người sẽ cân nhắc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chỉ khi họ nhận được sự đảm bảo rằng thương hiệu của bạn là đáng tin cậy và có một trang web là một cách tốt để đảm bảo rằng bạn có sự chú ý đầy đủ của khách hàng tiềm năng.

Nhận ra tầm quan trọng của một trang web, bạn quyết định tiếp tục và tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình. Tiếp theo là gì? Chỉ cần tạo một trang web và không làm gì sau đó có đủ không? Chỉ riêng việc tạo một trang web có đảm bảo thành công cho doanh nghiệp của bạn không? Câu trả lời, tất nhiên, là “Không”. Bạn cần lưu lượng truy cập web. Bạn cần đảm bảo rằng mọi người truy cập trang web của bạn để tăng lượng khán giả và thị phần của bạn.

Lưu lượng truy cập trực tuyến có thể đến từ các nguồn khác nhau; Tuy nhiên, đối với hầu hết các trang web, nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể khó khăn, đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để có được khách truy cập không phải trả tiền.

Không còn nghi ngờ gì nữa, SEO là một phương pháp rất hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập; Tuy nhiên, một nhược điểm là có thể mất một thời gian rất dài để đạt được thứ hạng cao cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một thị trường ngách cạnh tranh và muốn trang web của mình xếp hạng trên trang đầu tiên của Google, có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Bạn không cần phải nản lòng, vì có những phương pháp không liên quan đến SEO khác để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn, từ đó xây dựng khán giả cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, chúng ta hãy làm rõ ở đây: Có một trang web thân thiện với SEO không bao giờ là một ý tưởng tồi. Blog này không phải là một sự chứng thực của việc bỏ bê SEO hoàn toàn; thay vào đó, hãy nghĩ về những mẹo này như một cách để thúc đẩy lưu lượng truy cập trong khi SEO của bạn cần thời gian để bắt đầu.

Có nhiều phương pháp khác nhau sẽ giúp bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình mà không cần dựa vào các nhấp chuột không phải trả tiền theo hướng SEO. Dưới đây là một số trong số họ:

Social Media Marketing

Tiếp thị truyền thông xã hội:

 • Tiếp thị truyền thông xã hội có tiềm năng mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn, nâng cao nhận thức về thương hiệu và cuối cùng là kết nối đối tượng mục tiêu với trang web của bạn.
 • Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Điều này có nghĩa là trang web của bạn có thể được nhìn thấy bởi một số lượng lớn người.
 • Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có bộ tính năng độc đáo riêng, vì vậy bạn nên lập kế hoạch và lựa chọn cẩn thận nền tảng phù hợp để thực hiện chiến dịch truyền thông xã hội của mình một cách hiệu quả.
 • Đối xử với các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn khác nhau tùy thuộc vào ngành của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một công ty phần mềm, hãy tập trung vào việc cung cấp thông tin chi tiết về các dịch vụ của bạn và những lợi ích mà chúng cung cấp. Mặt khác, nếu bạn bán váy, hãy đảm bảo bao gồm hình ảnh của quần áo bạn đang bán, vì mọi người sẽ muốn nhìn thấy chúng trước! Tại đây, bạn đang tìm cách thu hút lưu lượng truy cập bằng cách chia sẻ hình ảnh, vì vậy Instagram nên là lựa chọn phù hợp của bạn. Ngược lại, doanh nghiệp đầu tiên có thể thấy may mắn hơn trên Twitter hoặc Facebook.
 • LinkedIn lý tưởng cho những ai đang muốn cộng tác với các doanh nghiệp khác và Twitter lý tưởng cho những người có doanh nghiệp yêu cầu họ chia sẻ thông tin cập nhật nhanh chóng một cách thường xuyên.
 • Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, Reddit và LinkedIn là một số kênh tiếp thị truyền thông xã hội phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất.

Tiếp thị qua email

 • Tiếp thị qua email là một phương pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm có thể vừa hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn vừa tăng lượt truy cập lặp lại từ các khách hàng tiềm năng chất lượng. Một chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả có thể giúp bạn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình theo cách được cá nhân hóa, bất kể bạn đang nhắm mục tiêu đến nhóm tuổi nào hoặc họ đang ở đâu.
 • Đúng là tiếp thị qua email là một công cụ rất mạnh mẽ để tạo ra lưu lượng truy cập; Tuy nhiên, có một số quy tắc nhất định bạn cần tuân theo để duy trì hành vi đạo đức tốt.
 • Nguyên tắc cơ bản đầu tiên là xin phép người dùng trước khi gửi email cho họ – yêu cầu họ “chọn tham gia” thay vì mua danh sách email bên ngoài. Điều này có thể được thực hiện thông qua nút kêu gọi hành động trên trang web của bạn.
 • Bạn nên giải thích rõ ràng lý do tại sao bạn yêu cầu địa chỉ email của họ và những gì họ sẽ nhận được khi đăng ký. Bạn có thể cấp cho họ quyền truy cập vào một số ưu đãi hoặc bài viết nhất định mà họ có thể thấy hữu ích.
 • Khi họ đã đăng ký, bạn có thể bắt đầu gửi email cho họ; tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn không gửi nhiều email hơn những gì đã hứa. Nếu bạn đã nói với họ rằng bạn sẽ chỉ gửi một email mỗi tuần, bạn nên gắn bó với điều đó.
 • Nếu bạn muốn người dùng mở email của mình, bạn nên cung cấp giá trị trong mỗi email mà bạn gửi. Nếu bạn đã ra mắt một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn có thể quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ đó trong email của mình và bao gồm một liên kết đến quảng cáo của bạn để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ đó trên trang web của bạn.

Tiếp thị nội dung

Nội dung xây dựng các mối quan hệ. Các mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự tin tưởng. Niềm tin thúc đẩy doanh thu ” – Andrew Davis, Tác giả.

 • Bạn có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt với khán giả của mình nếu bạn cung cấp nội dung chất lượng cao. Nội dung chất lượng cao có nghĩa là thông tin bạn cung cấp phải thu hút khán giả và phải đủ ấn tượng để khiến họ truy cập trang web của bạn nhiều lần.
 • Tiếp thị nội dung có thể không phải là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm kết quả nhanh chóng; nó giống như SEO theo cách này. Tuy nhiên, đó là một chiến lược tuyệt vời để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến doanh nghiệp của bạn về lâu dài.
 • PDF, tệp âm thanh, đồ họa thông tin, nghiên cứu điển hình, sách và sách điện tử, v.v. là một số ví dụ về tiếp thị nội dung. Mặc dù mỗi cái đều có hiệu quả theo cách riêng của nó, nhưng đồ họa thông tin được nhiều người ưa thích vì hai lý do. Thứ nhất, hiển thị số liệu thống kê, biểu đồ và đồ họa để hỗ trợ dữ liệu và con số của bạn làm tăng yếu tố tin cậy giữa các đối tượng của bạn. Thứ hai, nhiều độc giả thích nội dung trực quan, vì bộ não con người có xu hướng xử lý hình ảnh tốt hơn văn bản.

Pay-Per-Click Advertising (PPC)

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

 • Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là một chiến lược hiệu quả để hiển thị nội dung của bạn trước khán giả bất cứ khi nào họ tìm kiếm từ khóa trực tuyến.
  PPC yêu cầu bạn chi tiền cho quảng cáo, không giống như SEO; Tuy nhiên, nó có thể là một chiến lược lý tưởng cho những ai muốn tiếp xúc nhiều hơn với thương hiệu của mình trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Nhiều người dùng chỉ nhấp vào một trang web nếu họ biết nội dung của trang web. PPC cho phép bạn sử dụng các tiện ích mở rộng quảng cáo trên quảng cáo của mình trong khi quảng cáo trên Google. Tiện ích mở rộng quảng cáo giúp người dùng hiểu rõ hơn về trang web của bạn, do đó làm cho quảng cáo của bạn nổi bật.
 • Một lợi ích khác của việc sử dụng PPC là nó có thể đo lường và theo dõi được với sự trợ giúp của những thứ như công cụ Google Ads kết hợp với Google analytics. Bạn có thể xem hiệu quả hoạt động của chiến dịch bao gồm số lần hiển thị, số nhấp chuột và chuyển đổi.

Display Advertising

Quảng cáo hiển thị hình ảnh

 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh không giống như PPC, hiển thị quảng cáo dựa trên tìm kiếm từ khóa trong Google. Quảng cáo hiển thị hình ảnh là một phương thức quảng cáo trực tuyến trong đó các nhà tiếp thị quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ dưới dạng biểu ngữ, hình ảnh và video trên các trang web của bên thứ ba có liên quan dựa trên hành vi tìm kiếm của người dùng hoặc các từ khóa mà họ đã sử dụng trong quá khứ.
 • Quảng cáo vị trí trang web, quảng cáo theo ngữ cảnh và tiếp thị lại là ba loại quảng cáo hiển thị hình ảnh cơ bản.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể là một lợi ích cho những ai đang tìm kiếm kết quả nhanh chóng, vì chúng có thể kích hoạt chuyển đổi với tốc độ nhanh hơn cho các thương hiệu đang được quảng cáo.

Các cách khác để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà không cần SEO

Dưới đây là một số phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình mà không phụ thuộc nhiều vào SEO.

 • Quà tặng khuyến mãi
 • Viết blog của khách
 • Tiếp thị người ảnh hưởng
 • Tiếp thị Pinterest
 • Tiếp thị giới thiệu
 • Tiếp thị trong nước
 • Tiếp thị liên kết
 • Tiếp thị video

Kết luận:

Bây giờ bạn đã biết có một số phương pháp để tăng lưu lượng truy cập trang web mà không cần sử dụng SEO, bạn có thể lập kế hoạch và sử dụng chúng và cũng có thể kết hợp các chiến lược này để thu hút nhiều người dùng hơn đến trang web của bạn, từ đó nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn trực tuyến.

Hãy nhớ rằng, SEO làm tăng lưu lượng truy cập trang web và đảm bảo trang web của bạn nhận được thứ hạng tìm kiếm cao hơn về lâu dài. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng bạn tích cực làm việc với nó với trang web của mình, ngay cả khi bạn đang sử dụng các chiến lược không phải SEO khác.

(SPN)

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply