Cách tìm sản phẩm tốt nhất để bán trực tuyến

Nếu bạn đang đấu tranh để quyết định sản phẩm nào sẽ đưa ra thị trường, bài viết này được tạo ra cho bạn. Chúng tôi đã liệt kê một số bước thực tế để giúp bạn tìm thấy các sản phẩm tốt nhất để bán trực tuyến. Tìm đúng sản phẩm để bán trực tuyến cho phép bạn tạo ra doanh số bán hàng dễ dàng hơn và thu được lợi nhuận nhanh hơn.

57
0
Christin Hume

Suy nghĩ về việc có thêm thu nhập hoặc tự mình trở thành một ông chủ? Bán sản phẩm trực tuyến có thể là một giải pháp. Với Thương mại điện tử và phương tiện truyền thông xã hội vẫn còn – và sẽ tiếp tục là xu hướng, bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào từ nhà.

Tuy nhiên, phát triển một doanh nghiệp trực tuyến luôn là một kỳ tích đầy thách thức. Bạn cần quyết định nên bán sản phẩm nào, chọn nền tảng, tạo nội dung truyền thông xã hội, xây dựng chiến lược và hơn thế nữa. Trong trường hợp này, đi với ruột của bạn không thực sự là một ý tưởng tốt.

1. Duyệt qua các trang web xu hướng

Các trang web xu hướng không chỉ có lợi cho việc tìm kiếm các từ khóa tiềm năng để cải thiện chiến lược SEO. Chúng cũng cho phép bạn xem hành vi của mọi người thông qua các truy vấn trên một khung thời gian nhất định.

Bạn có thể nhận được thông tin chi tiết có giá trị về các sản phẩm đang thịnh hành và có nhu cầu cao. Bạn có thể truy cập Google Xu hướng và Ubersuggest để xem các xu hướng và khám phá một số từ khóa mà nhiều người dùng đang tìm kiếm.

Điều tốt nhất là các trang web xu hướng là tài nguyên miễn phí cho phép bạn phân tích các từ khóa nhất định liên quan đến các sản phẩm cụ thể. Bạn có thể xác định cách các từ khóa cụ thể hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Dưới đây là cách bạn có thể tìm và khám phá các chủ đề phổ biến trong ngành của mình bằng cách sử dụng Google Xu hướng:

  • Truy cập vào Google Xu hướng.
  • Chuyển đến phần khám phá.
  • Chọn khu vực bạn muốn khám phá.
  • Xác định phạm vi thời gian.
  • Chỉ định danh mục, ví dụ: làm đẹp, sách, nghệ thuật, thể thao, v.v. Bạn cũng có thể nói chung bằng cách chọn tất cả các danh mục.
  • Khám phá chủ đề tìm kiếm và các truy vấn bên dưới biểu đồ và xem những gì mọi người đang tìm kiếm.

Google Xu hướng cũng cho phép bạn khám phá các mẫu theo mùa. Ví dụ: nếu bạn muốn bán áo len, bạn có thể tìm thời điểm tốt nhất để bán chúng bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm và nhập cụm từ tìm kiếm.

2. Xem xét các sản phẩm thịnh hành trên thị trường

Ngày nay, nhiều thị trường cho phép bạn xem các sản phẩm thịnh hành. Bạn có thể đến các thị trường lớn như Amazon, Shopify, Etsy và eBay để khám phá những sản phẩm bán chạy nhất, được mong muốn nhất và phổ biến nhất.

Ví dụ: Amazon có các trang hiển thị các sản phẩm bán chạy nhất và được mong muốn nhất. Trong khi đó, Etsy cung cấp các mặt hàng được mong muốn nhất, bán chạy nhất và các trang mặt hàng phổ biến nhất để bạn khám phá. Hầu như tất cả các thị trường đều có những loại trang này.

Ngoài ra, hãy cân nhắc tận dụng các công cụ AI như Jungle Scout. Nó là một công cụ giúp bạn xác định các sản phẩm bán chạy nhất và những người bán hàng phổ biến. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để xem các kết quả cụ thể dựa trên danh mục, giá và các thuộc tính khác.

3. Đào sâu vào phương tiện truyền thông xã hội và cộng đồng trực tuyến

Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay lên mạng xã hội để gặp gỡ khách hàng mục tiêu và tiếp thị sản phẩm của họ. Bạn cũng có thể tận dụng nhiều nền tảng xã hội để tìm hiểu những sản phẩm nào đang ngày càng phổ biến.

Nếu bạn chưa tìm ra một ý tưởng cụ thể, bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng Facebook làm nền tảng xã hội quan trọng nhất hiện nay. Facebook có những người dùng tích cực nhất khác nhau về nhân khẩu học. Bạn có thể tham gia các nhóm liên quan đến Thương mại điện tử hoặc khám phá danh mục Facebook Shop.

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch nhắm mục tiêu đến khán giả trẻ tuổi, TikTok và Instagram là những kênh phù hợp hơn để tìm hiểu. Cả hai đều có trang mua sắm, nơi bạn có thể khám phá hoặc nghiên cứu những người có ảnh hưởng để xem họ đang quảng cáo sản phẩm nào.

Bạn cũng có thể lên Quora và Reddit để lắng nghe xã hội. Những nền tảng đó cũng cho phép bạn hỏi ý kiến của người khác về các sản phẩm phổ biến và nhận phản hồi có giá trị từ họ. Bạn cũng có thể yêu cầu thông tin chi tiết để tạo chiến lược tiếp thị.

4. Dùng thử phần mềm Dropshipping

Ngoài các nền tảng xu hướng, phương tiện truyền thông xã hội và thị trường, bạn cũng có thể tận dụng phần mềm dropshipping. Một số tùy chọn bao gồm Bán xu hướng, Trung tâm dropshipping AliExpress, Niche Scraper và All Factor.

Những nền tảng đó cho phép bạn xem các sản phẩm được nhiều người yêu cầu. Bạn có thể xác định các sản phẩm bán chạy và những sản phẩm phổ biến tại thời điểm này. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng này để thực hiện dropshipping.

Đôi khi, việc mở một cửa hàng trực tuyến thật khó khăn, đặc biệt nếu bạn eo hẹp về ngân sách. Hệ thống dropshipping cho phép bạn bán sản phẩm mà không cần ngân sách lớn và có nguy cơ thua lỗ thấp hơn. Hơn nữa, dropshipping có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bán các sản phẩm theo mùa.

5. Xác định các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận tốt

Bắt đầu kinh doanh trực tuyến đòi hỏi bạn phải có chiến lược. Nếu bạn có ít kinh nghiệm bán hàng trực tuyến, tốt hơn hết bạn nên bắt đầu với các sản phẩm có giá tương đối thấp để sản xuất hoặc bán buôn. Vì vậy, hãy nghiên cứu dòng ngân sách của bạn và cách nó sẽ tác động đến chi phí sản xuất của bạn.

Bạn khó có được lợi nhuận cao hơn với các sản phẩm đắt tiền. Bên cạnh đó, việc quản lý ngân sách cho các nhu yếu phẩm khác, bao gồm tạo chiến lược tiếp thị, đóng gói sản phẩm và vận chuyển đơn đặt hàng, là một thách thức.

6. Theo đuổi đam mê cá nhân của bạn

Nếu bạn có sở thích cá nhân hoặc một công việc mà bạn đam mê, bạn hãy thử kiếm tiền từ công việc đó. Ví dụ, nếu bạn thích tạo ra đồ gốm, bạn có thể tạo ra các sản phẩm của riêng mình và đưa ra thương hiệu của riêng bạn.

Bạn cũng có thể bán các sản phẩm kỹ thuật số như áp phích, polaroids, chân dung, logo, v.v. Bạn cần cung cấp một màn hình hiển thị sản phẩm để thu hút khách hàng.

Nếu bạn muốn bán các sản phẩm bạn tự tạo ra, bạn phải nghiên cứu thị trường. Tìm kiếm đối thủ cạnh tranh của bạn và nghiên cứu các sản phẩm và chiến lược tiếp thị của họ. Cân nhắc đưa ra các giá trị làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc quyền.

7. Đọc các nguồn có giá trị

Bạn có thể lấy ý tưởng từ bất cứ đâu, tin tức trực tuyến, báo lá cải, báo chí, phương tiện truyền thông xã hội, truyền hình hoặc các nguồn khác. Luôn cập nhật những tin tức gần đây và nhanh chóng đọc một số tình huống nhất định có thể giúp bạn quyết định nên bán sản phẩm nào.

Ví dụ, trong đợt bùng phát corona, mọi người đang tìm cách duy trì sức khỏe của mình. Vì vậy, bán các sản phẩm liên quan đến sức khỏe và lối sống có thể mang lại lợi nhuận cao. Bạn có thể tạo ra mặt nạ mà bạn tự làm hoặc xà phòng kháng khuẩn tự chế.

Các danh mục sản phẩm khác có thể thúc đẩy doanh số bán hàng tốt là thời trang, chăm sóc cá nhân, làm đẹp và đồ gia dụng. Một lần nữa, bạn phải nhanh chóng nhận thấy các xu hướng sắp tới bằng cách quan sát thị trường, xã hội và những người có ảnh hưởng.

Tóm lại

Thực hiện bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh trực tuyến tự quản lý của bạn đòi hỏi một lượng lớn can đảm. Vì vậy, hãy làm cho mọi bước có thể đo lường được để tránh thất bại. Những điểm trên có thể giúp bạn thực hiện bước đầu tiên vào công việc kinh doanh dễ dàng hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, việc bán các sản phẩm phổ biến và có nhu cầu cao có nhiều khả năng thúc đẩy lợi nhuận. Bạn cũng cần nghiên cứu thị trường và nhắm mục tiêu đến khách hàng để phát triển các chiến lược tiếp thị của mình. Bạn có thể thực hiện phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email để tiết kiệm ngân sách của mình.

Biết cách tìm sản phẩm tốt nhất để bán trực tuyến là bước cơ bản bạn cần lưu ý. Nếu bạn đã biết các phương pháp, bạn sẽ dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến của mình hơn.

Lê Tú Quyên
WRITTEN BY

Lê Tú Quyên

Đừng lợi dụng nhau lúc cảm thấy cô đơn, rồi ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy mình đã ổn.

Leave a Reply