Cảnh sát Trung Quốc cho biết cái chết của thiếu niên sau 100 ngày

Không có tình tiết đáng ngờ nào trong cái chết của một thiếu niên Trung Quốc, thi thể được tìm thấy gần trường học vào tuần trước, hơn 100 ngày sau khi cậu mất tích, nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm, kết thúc một vụ án nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của cả nước.

57
0

Trung Quốc – Hu Xinyu, 15 tuổi, biến mất khỏi một trường trung học tư thục ở tỉnh Giang Tây, đông nam Trung Quốc vào tháng 10. Sự biến mất của anh trở thành một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên Internet Trung Quốc, đặt ra câu hỏi về những gì đã xảy ra với anh.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm, Hu Mansong, phó giám đốc công an tỉnh Giang Tây, đã cung cấp thông tin chi tiết về cuộc điều tra của cảnh sát về cái chết của Hu – một tài khoản kỹ lưỡng bất thường theo tiêu chuẩn của chính quyền Trung Quốc. Ông cũng thừa nhận những thiếu sót trong hoạt động tìm kiếm chính thức và chấp nhận sự chỉ trích của công chúng.

Các nhà chức trách đã bị chỉ trích vì không tìm thấy Hu mặc dù cảnh sát đã tìm kiếm rộng rãi. Các hoạt động đã bao phủ gần 40 ha (0,4 km vuông) rừng xung quanh khuôn viên trường học, triển khai chó nghiệp vụ, máy bay không người lái và thiết bị chụp ảnh nhiệt, đồng thời huy động hàng nghìn người, trước khi thi thể của anh ta được một người dân tìm thấy.

Trong những tháng gần đây, những tin đồn vô căn cứ xung quanh sự biến mất của cậu bé đã lan tràn, cho thấy sự ngờ vực sâu sắc của công chúng đối với chính quyền Trung Quốc – một phần là kết quả của sự thiếu minh bạch của chính phủ và nhiều năm kiểm duyệt ngày càng tồi tệ.

Phó giám đốc công an cho biết hôm thứ Năm, cảnh sát đã bắt giữ một người vì phát tán video chứa thông tin sai lệch và xử phạt hành chính ba người khác vì tung tin đồn thất thiệt.

Bình An
WRITTEN BY

Bình An

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

Leave a Reply