Categories
Công nghệ

4 bước để tạo ra hệ thống silo nội dung hiệu quả cho blog của bạn

Khi nội dung của bạn được tổ chức tốt, việc tìm kiếm nội dung liên quan và xếp hạng blog của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn đối với các công cụ tìm kiếm.

Categories
Công nghệ

Kẻ tấn công sử dụng ứng dụng macOS giả mạo để triển khai phần mềm đào tiền điện tử

Phiên bản trước của chiến dịch này đã được Trend Micro ghi lại chính xác một năm trước, chỉ ra việc sử dụng i2p để giấu lưu lượng mạng và suy đoán rằng nó có thể được gửi dưới dạng tệp DMG cho Adobe Photoshop CC 2019.

Categories
Công nghệ

Tại sao Tự động hóa quan trọng trong thế giới y tế?

Tự động hóa đang trở thành một phần không thể thiếu của cảnh quan chăm sóc sức khỏe. Các hệ thống tự động có thể giúp giảm lỗi, cải thiện chất lượng chăm sóc, giảm chi phí và tăng cường hiệu quả. Những nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe triển khai tự động hóa sẽ có vị trí tốt hơn để cung cấp chăm sóc chất lượng theo cách tiết kiệm chi phí, đáp ứng nhu cầu của từng bệnh nhân. Với quy trình tự động hóa, các chuyên gia y tế có thể dành nhiều thời gian hơn cho điều quan trọng nhất – cung cấp chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Categories
Công nghệ

Top 6 điều cần biết về IoT trong lĩnh vực y tế

Một lĩnh vực đã chứng kiến ứng dụng ngày càng tăng của IoT là y học và xu hướng này đã tạo ra một loạt các cuộc trò chuyện, khả năng và sự không chắc chắn. Mặc dù nhiều điều đã được nói về cách IoT đang cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhưng vẫn còn một số khoảng trống cho các góc độ khác đối với các cuộc thảo luận này.

Categories
Công nghệ

Microsoft chính thức hỗ trợ Windows 11 trên các máy Mac M1 và M2

Các bộ vi xử lý Arm có một số yêu cầu đặc biệt so với các kiến trúc bộ vi xử lý khác như các chip x86 phổ biến từ Intel và AMD. Arm đã tùy chỉnh chip M1 và M2 đặc biệt cho Apple.

Categories
Công nghệ

Sự khác biệt giữa query và mutation trong GraphQL

Hiểu được sự khác biệt giữa query và mutation trong GraphQL, bạn sẽ biết cách dùng chúng chính xác. Dưới đây là sự khác biệt chính giữa query và mutation trong GraphQL.

Categories
Công nghệ

Cơn sốt ChatGPT càn quét Trung Quốc

Theo SCMP, từ khóa ChatGPT nằm trong danh mục xu hướng trên các nền tảng xã hội như Weibo, Douyin, QQ… nhiều tuần qua. Nhiều người tìm cách sử dụng AI này để viết luận, xem công thức nấu ăn hay viết mã máy tính.

Categories
Công nghệ

Các quốc gia châu Âu bị ESXiArgs Ransomware tấn công liên tục

Một số sự khác biệt quan trọng giữa hai lời chuộc tiền bao gồm việc sử dụng URL cebolla thay vì ID chat Tox, địa chỉ Proton Mail ở dưới cùng của lời ghi chú và mức chuộc tiền thấp hơn (1,05 Bitcoin so với 2,09 Bitcoin).

Categories
Công nghệ

Lượng hàng CPU giảm mạnh nhất trong vòng 30 năm qua.

Theo Mercury Research (qua Tom’s Hardware), quý 4/2022 ghi nhận sự suy giảm lớn nhất về doanh số bán vi xử lý máy tính trong 30 năm qua. Nếu đọc đi đọc lại dẫn đến cảm giác giống nhau, đó là bởi chính điều này đã xảy ra vào đầu năm 2022.

Categories
Công nghệ

ChatGPT gần như vượt qua kỳ thi cấp phép hành nghề y của Mỹ

Ở bài kiểm tra cấp phép chứng chỉ hành nghề y tại Mỹ, ChatGPT trả lời đúng 52,4-75% số câu hỏi trong 3 phần, trong khi ngưỡng vượt qua bài thi là 60%.

Categories
Công nghệ

Biến thể Linux của Clop Ransomware được phát hiện

Tập tin ELF có chứa một thuật toán mã hóa lỗi, cho phép giải mã các tập tin được khoá mà không cần thanh toán khoản trả tiền.