Categories
Pháp luật

Hàng xóm cố ý trồng cây lấn đất, tôi có được tự ý chặt?

Việc hàng xóm trồng cây lấn đất của bạn là một vấn đề phổ biến mà nhiều người đang gặp phải. Đó là một vấn đề nhạy cảm và có thể gây tranh cãi nếu không được giải quyết đúng cách.

Categories
Pháp luật

Cảnh sát Trung Quốc cho biết cái chết của thiếu niên sau 100 ngày

Không có tình tiết đáng ngờ nào trong cái chết của một thiếu niên Trung Quốc, thi thể được tìm thấy gần trường học vào tuần trước, hơn 100 ngày sau khi cậu mất tích, nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm, kết thúc một vụ án nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của cả nước.

Categories
Pháp luật

Nở rộ thủ đoạn lừa tiền ngân hàng dịp cận Tết

Lợi dụng nhu cầu tiền mặt dịp cận Tết, các cuộc gọi, tin nhắn, website… giả mạo ngân hàng lại bùng phát.

Categories
Pháp luật

Cảnh sát phát hiện một bức thư dài năm trang của kẻ gây án

John List sát hại năm người thân rồi biến mất, sống dưới thân phận khác trong 18 năm, chỉ để lại một bức thư ớn lạnh thú nhận tội ác.

Categories
Pháp luật

Ba hài cốt dưới hồ cạn đáy tại Swim Beach – Mỹ.

Hồ đã cạn kiệt đáng kể trong 15 năm qua”, trung úy Ray Spencer thuộc Sở Cảnh sát đô thị Las Vegas cho biết hồi tháng 5.

Categories
Pháp luật

Phát hiện 840 kg cocain trong thùng chuối siêu thị

Cảnh sát Italy tuần này tịch thu 4,3 tấn cocain trị giá hơn 261 triệu USD tại thành phố Trieste, đông bắc đất nước. Đây là một trong số những vụ tịch thu ma túy lớn nhất châu Âu, được thực hiện nhờ hợp tác giữa cảnh sát tài chính Italy, các nhà điều tra chống mafia, Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cũng là đòn giáng nghiêm trọng vào Gulf Clan, băng đảng ma túy lớn nhất Colombia.

Categories
Pháp luật

9 tiếp viên hàng không bị thẩm vấn tại Australia

Theo quy định của Australia, mỗi người nước ngoài đến hoặc rời khỏi nước này phải khai báo nếu mang theo AUD hoặc ngoại tệ từ 10.000 AUD trở lên. Hành vi không khai báo có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.

Categories
Pháp luật

Thổ dân Amazon mất mạng vì mật khẩu wifi

Yanomami lần đầu tiên tiếp xúc lâu dài với người ngoài vào những năm 1940 khi chính phủ Brazil cử quân đội đến phân định biên giới với Venezuela. Kể từ đó, khu vực này đã bị tàn phá bởi một làn sóng 40.000 thợ khai thác vàng lậu vào những năm 1980 và tình trạng vẫn dai dẳng đến tận ngày nay.

Categories
Pháp luật

Tử tù hai lần ngồi ghế điện

Những người hàng xóm của nạn nhân cho biết, đêm án mạng, họ đã bị đánh thức bởi tiếng súng và nhìn thấy đèn pha ôtô của kẻ sát nhân trên đường chạy trốn. Nhưng bị cáo Willie không có xe, thậm chí còn không biết lái xe.

Categories
Pháp luật

Kết thúc vụ ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên

Bà Thảo kháng cáo nhưng TAND Cấp cao xử phúc thẩm tuyên y án. Không đồng ý, bà Thảo làm đơn yêu cầu cấp giám đốc thẩm hủy toàn bộ bản án. Năm 2020, VKSND Tối cao ra kháng nghị hủy hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm vì cho rằng “có nhiều sai phạm”.

Categories
Pháp luật

Truy tố kẻ tấn công 7 phụ nữ gốc Á

Zajonc “rình rập có chọn lọc 7 phụ nữ gốc Á để tấn công từng người, vài người bị đánh từ phía sau. Không có động cơ nào ngoài phân biệt chủng tộc”, Bragg nói.