Categories
Sức khỏe

Ăn thực phẩm hết ‘date’ có an toàn không?

Một số người sẽ quẳng thực phẩm hết hạn vào thùng rác, trong khi một số khác cho rằng có thể dựa vào cảm quan để quyết định có nên bỏ thực phẩm đi hay không.

Categories
Sức khỏe

Có nên bẻ các khớp ngón tay không?

Thói quen bẻ ngón tay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các sụn và khớp tay, điều này sẽ dẫn đến căn bệnh thoái hóa khớp ngón tay. Nhất là độ tuổi người già, quá trình thoái hóa và hư sụn khớp sẽ diễn ra nhanh hơn do các sụn khớp yếu và suy giảm chức năng không như thời trẻ.

Categories
Sức khỏe

Thất tình tàn phá sức khỏe thế nào?

Quan hệ tình dục với các đối tác mới được xem như một cách giải thoát đau khổ. Tuy nhiên, đối với một số người, chia tay người yêu có thể khiến nhu cầu về tình dục, còn gọi libido, tăng vọt.

Categories
Sức khỏe

Tại sao bị hỏng mắt do ngộ độc rượu methanol?

Ngộ độc rượu methanol có thể gây hỏng mắt vì khi được hấp thụ, chúng ta sẽ phải đối mặt với các hỗn hợp toksin của rượu này, bao gồm methanol. Methanol có thể gây hại đến các tế bào trong mắt và gây ra các vấn đề về thị giác, từ tạm thời đến vĩnh viễn.

Categories
Sức khỏe

Vì sao buồn ngủ sau khi ăn trưa?

Hầu hết mọi người cảm thấy buồn ngủ từ 13 đến15h. Tuy nhiên, một số thành phần như melatonin, trytophan, carbohydrate… có trong bữa ăn có thể khiến bạn buồn ngủ sớm hơn.

Categories
Sức khỏe

Ngâm bát đĩa bẩn qua đêm, nên hay không?

Tổng quan, ngâm bát đĩa bẩn qua đêm là một thói quen không tốt và cần phải tránh. Hãy luôn giữ cho bếp và đĩa của bạn sạch sẽ và an toàn để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của gia đình bạn.

Categories
Sức khỏe

Loại rau nào tốt nhất cho sức khỏe đường ruột?

Các chuyên gia từ ĐH Vienna, Áo, cho biết ăn rau chân vịt hoặc các loại rau lá xanh giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.

Categories
Sức khỏe

Người cholesterol cao vẫn có thể ăn thịt đỏ mà không tăng mỡ máu

Chuyên gia cho rằng người cholesterol cao vẫn có thể ăn thịt đỏ nếu chọn miếng nạc, đồng thời duy trì chất béo bão hòa ở mức thấp trong món ăn.

Categories
Sức khỏe

Bài kiểm tra sức khỏe đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Ở độ tuổi trung niên, những thay đổi nhỏ trong cơ thể như chạy chậm, loạng choạng khi đi lên cầu thang hoặc chóng mặt nhẹ khi di chuyển cũng có thể là dấu hiệu của các chứng bệnh tiềm ẩn, khiến nhiều người lo lắng.

Categories
Sức khỏe

Những lợi ích bất ngờ nếu ăn hành tây mỗi ngày

Hành tây chứa vitamin B9 hay còn gọi là folate, giúp phá vỡ một axit amin, được gọi là homocysteine – loại axit amin này ức chế cơ thể tạo ra các hormone dễ chịu. Vì vậy, ăn hành tây mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa trầm cảm và cải thiện tâm trạng.

Categories
Sức khỏe

Tác động của bưởi đến hệ tiêu hóa

Bưởi có nhiều salicylat, hợp chất được tìm thấy trong thực vật được sử dụng để bảo vệ cây khỏi bệnh tật, côn trùng, nấm và vi khuẩn.