Cấu trúc cơ bản của một trang web là gì?

Hình ảnh chính và biểu ngữ có thể được định nghĩa là đồ họa (hình ảnh) lớn hơn mà bạn nhìn thấy ở đầu trang. Chúng được kết hợp với mục đích thu hút sự chú ý của du khách.

58
0

Một thiết kế web tốt bao gồm một số tính năng và yếu tố giúp trải nghiệm người dùng liền mạch và làm cho trang web trở nên hấp dẫn. Tìm hiểu về các yếu tố, tính năng và chức năng này sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn có thể yêu thích một số trang web và ghét những trang web khác. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về những điều bạn nên kết hợp để tạo một trang web trực quan và hiệu quả. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cấu trúc cơ bản của một trang web.

1. Tiêu đề

Như tên cho thấy, một tiêu đề nằm ở đầu trang web. Đó là điều đầu tiên mà mọi người nhìn thấy trước khi cuộn xuống trang web. Không cần phải nói, vị trí này làm cho tiêu đề trở thành một thành phần chiến lược quan trọng của trang web vì nó cung cấp cho người dùng điều hướng cốt lõi của trang web, cho phép họ tách và quét trang web trong vòng vài giây trước khi chuyển đến trang chính. Nếu bạn nhìn vào tiêu đề của eBay hoặc Microsoft, bạn sẽ nhận thấy rằng nó bao phủ một khu vực từ 100 đến 50 pixel và có logo của công ty, thông tin liên hệ, hộp tìm kiếm, các danh mục cơ bản của nội dung trang web và các liên kết đến các trang truyền thông xã hội.

2. Chân trang

Nằm ở cuối trang web, chân trang đánh dấu phần cuối của trang web. Do đó, nó thường bao gồm các liên kết quan trọng như trang liên hệ, sơ đồ trang web, tín dụng cho người tạo trang web, trường hoặc nút đăng ký, huy hiệu, lời chứng thực, dấu hiệu nhận dạng thương hiệu và các điều khoản và điều kiện.

3. Cấu trúc trang web

Nếu bạn là một copywriter trang web để hiểu rõ hơn, hãy xem xét cấu trúc của trang web như một thư mục có các thư mục con lồng nhau hoặc sơ đồ cây. Trang chủ nằm gần đầu cấu trúc trang web, ngay bên dưới tiêu đề. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn phải tạo sơ đồ cấu trúc trang web trước khi thiết kế trang web, vì nó giúp tổ chức nội dung và tạo sự dễ dàng trong việc điều hướng. Tốt nhất, bạn nên có ít nhất ba cấp độ hoặc tầng lồng nhau ngay dưới trang chủ. Tuy nhiên, khi thiết kế một trang web, hãy nhớ rằng ít hơn là nhiều hơn vì trang web của bạn sẽ càng phức tạp thì người dùng càng khó theo kịp thông tin. Do đó, hãy tạo một cấu trúc trang web đơn giản nhưng cung cấp cho người dùng tất cả thông tin cần thiết một cách dễ dàng.

4. Nút CTA

Nút kêu gọi hành động (CTA) là một phần quan trọng của trang web vì nó khuyến khích người dùng thực hiện một hành động nhất định – mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một CTA hiệu quả và hấp dẫn dẫn đến chuyển đổi cho một màn hình hoặc trang cụ thể (chẳng hạn như đăng ký, liên hệ và mua hàng). Nói tóm lại, nút CTA yêu cầu người tiêu dùng đầu tư vào thương hiệu của bạn, dẫn đến tăng doanh số bán hàng.

5. Điều hướng chính

Với năm đến tám liên kết trang đến các trang web thiết yếu nhất, điều hướng chính là một cấu trúc giống như hàng ngang mà bạn có thể thường thấy trên một trang web. Tự động đánh dấu khi người dùng ở trong một phần cụ thể, điều hướng chính được thiết kế để hiển thị và hiển thị. Tuy nhiên, khi tạo liên kết ngược, hãy đảm bảo rằng trang web không trông lộn xộn.

6. Điều hướng phụ

Điều hướng phụ là tầng thứ hai trong cấu trúc của trang web và đề cập đến các trang web bên dưới cấp cao nhất của trang web. Không giống như bản chất tĩnh của điều hướng chính, điều hướng phụ có thể khác nhau tùy thuộc vào trang web bạn đang duyệt. Nó thường được đặt ở phía bên trái của màn hình hoặc dưới điều hướng chính.

7. Tiêu đề trang

Tiêu đề trang của trang web của bạn nên sử dụng thẻ H1 của HTML vì nó có vai trò quan trọng trong xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. Nằm ở đầu trang web, các nhà phát triển đã xác định rằng hầu hết người dùng sẽ chỉ ở đầu trang web trong vòng chưa đầy ba mươi giây, do đó tiêu đề trang sẽ thu hút họ – có liên quan và linh hoạt.

8. Biểu ngữ và Hình ảnh chính

Hình ảnh chính và biểu ngữ có thể được định nghĩa là đồ họa (hình ảnh) lớn hơn mà bạn nhìn thấy ở đầu trang. Chúng được kết hợp với mục đích thu hút sự chú ý của du khách. Do đó, nó nên bao gồm các hình ảnh hoặc video hấp dẫn về các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng thanh trượt hoặc băng chuyền để làm cho trang web tương tác hơn.

9. Video được nhúng

Mặc dù không phải là một phần cơ bản của trang web, nhưng việc nhúng video sẽ cải thiện thứ hạng tổng thể của trang web của bạn và khiến khách hàng bị cuốn hút. Là một trong những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu, video giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập khi chúng làm cho trang web của bạn trở nên sống động. Tuy nhiên, vì họ có băng thông lớn hơn, các dịch vụ viết quảng cáo web chuyên nghiệp khuyên người tạo trang web nên tải video lên Youtube và nhúng nó vào nội dung trang web của bạn.

Kết luận:

Mặc dù các thành phần phát triển của trang web của bạn phức tạp hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi đã đề cập ở đây, nhưng hiểu được cấu trúc cơ bản của một trang web sẽ giúp bạn ưu thế hơn khi nói đến việc truyền đạt hiệu quả các yêu cầu của bạn với nhà cung cấp dịch vụ viết quảng cáo web của bạn. Làm như vậy cuối cùng sẽ giúp bạn và nhà thiết kế web của bạn tạo ra một trang web trực quan thu hút khách hàng và kết quả trong việc tạo khách hàng tiềm năng.

(SPN BD)

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply