Công cụ marketing trên Facebook dành cho doanh nghiệp của bạn

Các công cụ tiếp thị của Facebook cho phép các doanh nghiệp liên hệ và nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể bằng cách sử dụng quảng cáo trả phí, bài đăng tự nhiên và thông điệp phù hợp.

69
0

Tiếp thị trên Facebook có lợi cho việc nhắm mục tiêu chính xác, tác động tích cực đến SEO, tăng lưu lượng truy cập trang web, dịch vụ khách hàng và các định dạng quảng cáo khác nhau. Để quảng bá doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả trên Facebook, trước tiên bạn phải biết các tính năng độc đáo của nền tảng truyền thông xã hội này. Đôi khi, các chủ doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc biết nên sử dụng công cụ nào trên Facebook và cách tận dụng tối đa chúng trong nhà, vì vậy họ chọn một đại lý tiếp thị kỹ thuật số để đảm nhận nhiệm vụ đó. Trước khi sử dụng các công cụ tiếp thị của Facebook trong nhà, bạn cần hiểu chúng là gì và tại sao bạn cần chúng. Hãy cùng tìm hiểu!

Công cụ Marketing của Facebook là gì?

Các công cụ tiếp thị của Facebook cho phép các doanh nghiệp liên hệ và nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể bằng cách sử dụng quảng cáo trả phí, bài đăng tự nhiên và thông điệp phù hợp. Bạn có thể hiểu sâu hơn về nhân khẩu học của khách hàng và số liệu bài viết phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng các công cụ tiếp thị trên Facebook. Thông qua tiếp thị trên Facebook, bạn có thể tiếp cận những người quan trọng.

Người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook là 2.91 tỷ. Ngoài ra, Facebook vẫn là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trong số các nhà tiếp thị (93%). Vì vậy, rõ ràng là bạn sẽ được hưởng lợi từ các công cụ tiếp thị của Facebook, hãy xem những lợi thế:

  • Tiếp cận đối tượng lớn hơn
  • Phân khúc đối tượng và xác định nhân khẩu học và tâm lý học
  • Tạo và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn
  • Sử dụng các định dạng quảng cáo khác nhau
  • Có giao tiếp tốt hơn
  • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn

Dưới đây là một số lợi ích khác của việc sử dụng các công cụ tiếp thị trên Facebook:

 • Chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook ở các định dạng khác nhau
 • Dễ dàng lên lịch và xuất bản tài liệu của bạn trên nhiều kênh truyền thông xã hội cùng một lúc (ví dụ: Instagram và Facebook)
 • Nhận dữ liệu theo thời gian thực

Bây giờ, hãy đi sâu vào 7 công cụ tiếp thị trên Facebook mà bạn cần cho doanh nghiệp của mình.

1. MobileMonkey

Mobile Monkey rất phù hợp để tiếp thị trên Facebook Messenger vì nó giúp tạo khách hàng tiềm năng và tăng cường mức độ tương tác. Đây là một trình tạo chatbot có thể được sử dụng để xây dựng một chatbot, phân khúc khách hàng tiềm năng, tương tác với khách hàng và tạo khách hàng tiềm năng cho tiếp thị Facebook Messenger. Bạn có thể tạo nội dung trò chuyện một lần và sử dụng nó trên một số nền tảng, cũng như giao tiếp với khách hàng thông qua các ứng dụng nhắn tin. Tự động hóa tính năng Nhắn tin trên Facebook, nhắn tin văn bản SMS, Webchat và Instagram để có nhiều doanh số hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn, trải nghiệm khách hàng tốt hơn và mối quan hệ tốt hơn. Chatbots rất quan trọng để đạt được tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi cao và chúng là một trong những cách hiệu quả để cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng.

2. Bộ kinh doanh của Facebook

Facebook Business Suite là một công cụ tuyệt vời khác cho phép bạn giám sát tất cả tài khoản Facebook và Instagram của mình cùng một lúc. Bạn có thể quản lý tất cả các hoạt động của mình tại một vị trí với Business Suite, tiết kiệm thời gian để tập trung vào các yếu tố khác của công ty bạn. Công cụ này cho phép bạn soạn thảo và lên lịch các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu và đồng thời xuất bản chúng trên các mạng truyền thông xã hội của bạn. Màn hình chính của ứng dụng có thể hiển thị các cập nhật kinh doanh quan trọng như tin nhắn, thông báo và nhận xét nhận được từ phương tiện truyền thông xã hội được kết nối.

Business Suite cung cấp các tính năng như nhắn tin, đăng bài, thông tin chi tiết và quảng cáo giúp cải thiện trải nghiệm điều hành doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng công cụ này để phát triển và chạy quảng cáo, cũng như xem thông tin chi tiết về mức độ tương tác và hiệu quả của nội dung mình đã chia sẻ trên Facebook và Instagram.

3. Trình quản lý quảng cáo Facebook

Trình quản lý quảng cáo Facebook là một công cụ của Facebook hỗ trợ việc tạo và quản lý quảng cáo trên Facebook. Trình quản lý quảng cáo Facebook sẽ hỗ trợ bạn nhắm mục tiêu nhân khẩu học thích hợp. Công cụ tất cả trong một này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo, thực hiện và quản lý quảng cáo trên Facebook, Messenger và các nền tảng truyền thông xã hội khác. Nó hợp lý hóa từng chiến dịch quảng cáo, cung cấp phân tích và thông tin chi tiết cho từng nhóm quảng cáo và cải thiện hiệu quả của quảng cáo của bạn. Quảng cáo sinh lời có thể giúp bạn quản lý ngân sách của mình. Công cụ này giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể và tiếp cận với họ hơn. Như đã nêu trước đây, Facebook cung cấp nhiều tùy chọn quảng cáo để bạn chọn. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách xác định nơi đặt quảng cáo và theo dõi số người nhìn thấy chúng.

4. Fanpage Karma

Đây là một công cụ để đánh giá trang cá nhân Facebook của bạn được sử dụng cho mục đích tiếp thị. Công cụ này kết hợp các chức năng nghiên cứu, giao tiếp, phân tích, trình bày và xuất bản. Bạn sẽ tìm hiểu về điểm chuẩn, nội dung trang và mức độ tương tác. Fanpage Karma là một công cụ tiếp thị trên Facebook với nhiều chức năng.

Bạn có thể dễ dàng viết và xuất bản các bài đăng, truy cập thông tin quan trọng về bài đăng của mình và theo dõi số lượng trang và hồ sơ không giới hạn. Bạn cũng có thể nghiên cứu và so sánh dữ liệu quan trọng trên một số trang, bao gồm cả dữ liệu của đối thủ cạnh tranh.

5. ShortStack

ShortStack đã tự khẳng định mình là nền tảng tiếp thị quà tặng và cuộc thi mạnh mẽ nhất hiện có. Nó làm cho việc tạo và xuất bản các chiến dịch trở nên đơn giản, đồng thời nó kết hợp số liệu thống kê chiến dịch và email vào một nền tảng duy nhất. Các nguồn lưu lượng truy cập, lượt chia sẻ, lượt xem và hơn thế nữa đều có sẵn trong thời gian thực. Nó hỗ trợ trong việc tạo các trang đích tạo ra khách hàng tiềm năng. ShortStack cung cấp các mẫu để sử dụng làm điểm khởi đầu hoặc bạn có thể tạo chiến dịch của riêng mình. ShortStack cho phép bạn khởi chạy một chiến dịch trong vài giây. Các cuộc thi và chiến dịch này có thể được chuyển thành trang đích tạo khách hàng tiềm năng cho trang web hoặc blog của bạn.

6. Pagemodo

Pagemodo là một công cụ cần thiết khác để tiếp thị trên Facebook. Bạn có thể sử dụng công cụ này để sửa đổi các trang Facebook của mình với hình ảnh bìa bắt mắt, tab tùy chỉnh và các cuộc thi. Tổ chức các cuộc thi, lên lịch bài đăng, thiết kế bài đăng trực quan, tạo tab Facebook tùy chỉnh, tạo ảnh bìa bằng cách kết nối với Pagemodo.

Công cụ tạo bìa của Pagemodo rất giống với Canva. Bạn chọn mẫu, tùy chỉnh nó với nội dung của riêng bạn, và sau đó xuất bản nó trên Facebook.

7. InVideo

Công cụ chỉnh sửa video trực tuyến này cho phép bạn tạo video tuyệt vời và thú vị trong một khoảng thời gian ngắn. Với quảng cáo video Facebook bắt mắt, bạn được đảm bảo sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và thiết lập một kỷ lục mới. InVideo cung cấp các mẫu tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng để tạo bất kỳ loại video nào cho các câu chuyện trên Facebook và Instagram của mình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các trường văn bản, âm thanh và đồ họa của từng khung hình.

Kết luận:

Thông qua các công cụ này, bạn có thể tiếp cận khách hàng mới, tương tác với họ và xây dựng mối quan hệ. Đã đến lúc bắt đầu sự phát triển của công ty bạn bằng cách chọn và triển khai các công cụ tiếp thị yêu thích của bạn ngay bây giờ.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply