Đàn sư tử biển xâm chiếm trang trại cá hồi

Sư tử biển, loài động vật có vú phổ biến ở ngoài khơi đảo Vancouver, thường đi săn theo đàn và ăn cá trích, cá hồi, cá quân và thậm chí cá mập nhỏ.

63
0

Hàng chục con sư tử biển ở phía tây Canada dành vài tuần vừa qua để ăn ngấu nghiến cá sau khi đột nhập vào trang trại cá hồi bất chấp mọi nỗ lực của nhà chức trách để buộc chúng rời đi. Cermaq, công ty thủy sản ở Na Uy, Chile và Canada cho biết bầy sư tử biển có thể chui qua lưới và hàng rào điện hồi cuối tháng 3 ở trang trại Rant Point gần làng chài Tofino tại British Columbia.

Các tổ chức bảo tồn địa phương phản đối trang trại nuôi cá cảnh báo những con sư tử biển có thể gặp nguy hiểm nếu chúng ở lại ngày càng lâu bên trong trang trại. “Chúng tôi chứng kiến con sư tử biển trèo qua một trong những hàng rào và nhảy thẳng vào lưới ngăn chim giăng bên trên lồng cá. Nó chật vật mất một lúc để tự giải thoát. Có nhiều dây thừng và vòi phun ở xung quanh, vì vậy chúng tôi rất lo ngại sư tử biển bị mắc lưới”, Bonny Glambeck, nhân viên của tổ chức môi trường Clayoquot Action, chia sẻ.

Đàn sư tử biển xâm chiếm trang trại cá hồi

Trong vòng một thập kỷ qua, hơn 100 con sư tử biển bị chết đuối sau khi mắc vào lưới ở trang trại nuôi cá. Những nỗ lực để xua đuổi đàn sư tử biển, bao gồm tạo tiếng động lớn, đều thất bại. Công ty sắp xếp nhiều lối ra để chúng có thể lựa chọn để rời đi nhưng chúng dường như phớt lờ. Cơ quan ngư nghiệp và đại dương Canada yêu cầu công ty Cermaq không được bắn chết bất kỳ con sư tử biển nào.

Sư tử biển, loài động vật có vú phổ biến ở ngoài khơi đảo Vancouver, thường đi săn theo đàn và ăn cá trích, cá hồi, cá quân và thậm chí cá mập nhỏ. Nhưng đàn sư tử biển gặp may khi mò vào lồng chứa đầy cá hồi. Trang trại có thể chứa tới 500.000 con cá hồi Đại Tây Dương dù công ty đã bắt đầu quá trình thu hoạch từ tháng 3 và hy vọng có thể kết thúc vào tuần thứ ba của tháng 4.

Glambeck lo ngại đàn sư tử biển sẽ trở nên quen thuộc với con người và sau khi trang trại thu hoạch hết cá hồi, chúng sẽ mò sang 14 trang trại khác trong vùng.

Kim Huệ
WRITTEN BY

Kim Huệ

Cuộc sống rất ngắn ngủi. Thời gian trôi rất nhanh. Không hồi đáp. Không quay lại. Vì thế hãy tận hưởng từng khoảnh khắc diễn ra…

Leave a Reply