Doanh nghiệp nhỏ cần chiến thuật xây dựng liên kết nào vào năm 2022

Có một số điều cần xem xét khi quyết định xem việc xây dựng liên kết có phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn hay không.

71
0

Trên thực tế, nó thường được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng công cụ tìm kiếm cao. Nhưng còn các doanh nghiệp nhỏ thì sao? Họ có còn cần đầu tư vào các chiến thuật xây dựng liên kết không? Câu trả lời là một tiếng vang dội “CÓ!

Bài viết này sẽ thảo luận về những điều bạn cần biết về chiến thuật xây dựng liên kết cho các doanh nghiệp nhỏ.

Tại sao các doanh nghiệp nhỏ cần chiến thuật xây dựng liên kết vào năm 2022?

Có nhiều lý do khiến các doanh nghiệp nhỏ cần tập trung vào việc xây dựng liên kết vào năm 2022. Xây dựng liên kết là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị trang web và lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Nó cũng có thể hỗ trợ bạn đạt được thứ hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Nếu bạn không quen thuộc với việc xây dựng liên kết, đó là quá trình tạo liên kết từ các trang web khác đến trang web của riêng bạn.

Điều này có thể được thực hiện thông qua việc viết blog của khách, tạo các bài đăng hoặc bài viết trên blog thông tin hoặc tham gia vào các cộng đồng và diễn đàn trực tuyến. Xây dựng liên kết giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu được mức độ liên quan và high-authority của trang web của bạn. Bạn càng có nhiều liên kết chất lượng cao trỏ đến trang web của mình, bạn càng có nhiều khả năng xếp hạng tốt trong SERPs.

Các công ty dịch vụ xây dựng liên kết có các nguồn lực và chuyên môn để xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn doanh nghiệp nhỏ của mình thành công vào năm 2022, thì hãy cân nhắc đầu tư vào các chiến thuật xây dựng liên kết. Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện trang web của bạn.

Lợi ích của chiến thuật xây dựng liên kết là gì?

Chiến thuật xây dựng liên kết có thể cung cấp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn nhiều lợi ích. Điều này bao gồm tăng lưu lượng truy cập trang web, xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn, nhận thức và hiển thị thương hiệu lớn hơn, cũng như nhiều khách hàng tiềm năng và cơ hội bán hàng hơn. Nhiều dịch vụ xây dựng liên kết có thể giúp bạn đạt được những lợi ích này.

Tuy nhiên, điều cần thiết là chọn một dịch vụ có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh và có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ xây dựng liên kết tùy chỉnh. Thuê ngoài xây dựng liên kết đến một dịch vụ có uy tín có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ cần thiết.

Có rất nhiều dịch vụ tuyên bố là tốt nhất trong kinh doanh nhưng chỉ một số ít trong số họ thực sự có thể cung cấp cho bạn những gì họ hứa hẹn. Một dịch vụ xây dựng liên kết tốt sẽ có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và lành nghề, những người biết cách lấy liên kết từ các trang web chất lượng cao. Họ cũng sẽ biết cách lấy liên kết từ các trang web có high-authority trong thị trường ngách của bạn.

Khi bạn thuê ngoài các dịch vụ xây dựng liên kết, hãy đảm bảo rằng dịch vụ cung cấp dịch vụ xây dựng liên kết mũ trắng. Mũ trắng có nghĩa là nó sử dụng các chiến lược và phương pháp không phải trả tiền sẽ không cho phép Google gắn thẻ trang web của bạn là spam. Xây dựng liên kết không phải trả tiền là lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn đứng đầu trò chơi về lâu dài.

Ngoài ra, hãy nhớ chọn một dịch vụ cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh. dịch vụ sẽ có thể hiểu các yêu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn, sau đó tạo chiến lược xây dựng liên kết tùy chỉnh cho trang web của bạn. dịch vụ cũng sẽ có thể cung cấp cho bạn các báo cáo thường xuyên để bạn có thể theo dõi tiến trình của chiến dịch xây dựng liên kết của mình.

Các loại liên kết quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ nên tập trung vào một vài loại liên kết khi xây dựng danh mục liên kết của họ. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở các liên kết có liên quan từ các trang web có high-authority cao, danh sách thư mục, tổng hợp liên kết, danh sách doanh nghiệp địa phương và các trang tài nguyên. Các liên kết có liên quan từ các trang web có high-authority cao sẽ có giá trị nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Đây là những liên kết từ các trang web trong cùng ngành hoặc thị trường ngách với trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn là thợ sửa ống nước, một liên kết có liên quan sẽ đến từ một trang web về cải thiện nhà cửa hoặc hệ thống ống nước. Danh sách thư mục và danh sách doanh nghiệp địa phương cũng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Các liên kết này giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn khi họ đang tìm kiếm trực tuyến các sản phẩm hoặc dịch vụ trong ngành của bạn. Vòng tròn liên kết là một cách tuyệt vời khác để có được các liên kết chất lượng đến trang web của bạn. Chúng là các bài đăng trên blog hoặc các bài viết có tập hợp các liên kết đến các trang web khác. Các liên kết này thường liên quan đến một chủ đề hoặc chủ đề cụ thể.

Trang tài nguyên là một loại liên kết khác có thể rất có giá trị đối với các doanh nghiệp nhỏ. Đây là danh sách các trang web, công cụ hoặc sản phẩm hữu ích cho những người trong một ngành cụ thể. Ví dụ: nếu bạn bán sản phẩm cho chó, bạn có thể muốn được liệt kê trên trang tài nguyên về các sản phẩm tốt nhất cho chó.

Cách xác định cơ hội xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian, nhưng điều quan trọng là phải làm nếu bạn muốn doanh nghiệp nhỏ của mình thành công trực tuyến. Có một số cách để xác định cơ hội xây dựng liên kết. Kiểm tra các đối thủ của bạn là một phương pháp. Xem ai đang liên kết với họ và cố gắng kết nối với cùng các trang web đó. Một giải pháp thay thế khác là Google Search Console.

Bạn có thể xem trang web nào nằm trong cùng một thị trường ngách với trang web của mình và sau đó thử liên hệ trực tiếp với các trang web đó. Một số dịch vụ xây dựng liên kết có thể giúp bạn với những nỗ lực xây dựng liên kết của bạn. Các dịch vụ này sẽ có kinh nghiệm trong việc xác định các cơ hội và bảo mật các liên kết từ các trang web chất lượng cao.

Nếu bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để tự xây dựng liên kết, việc thuê ngoài cho một dịch vụ xây dựng liên kết là rất tốt.

Cách chạy chiến dịch xây dựng liên kết hiệu quả

Để chạy một chiến dịch xây dựng liên kết thành công, các doanh nghiệp nhỏ cần hiểu những điều cơ bản về xây dựng liên kết. Việc thực hành lấy liên kết từ các trang web khác đến trang web của riêng bạn là xây dựng liên kết. Xây dựng liên kết có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Một tùy chọn là liên hệ với chủ sở hữu trang web khác và yêu cầu liên kết.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách gửi email cho quản trị viên web hoặc liên hệ với họ qua phương tiện truyền thông xã hội. Một cách khác là tạo nội dung tuyệt vời mà người khác sẽ muốn liên kết. Đây có thể là một bài viết trên blog, một đồ họa thông tin hoặc thậm chí là một video. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu với chiến dịch xây dựng liên kết của mình, hãy cân nhắc làm việc với một dịch vụ xây dựng liên kết.

Một dịch vụ xây dựng liên kết có thể giúp bạn xác định các cơ hội và lập kế hoạch hành động. Ngoài ra, nó cũng có thể cung cấp lời khuyên và hỗ trợ trong suốt quá trình.

Tương lai của việc xây dựng liên kết cho các doanh nghiệp nhỏ là gì?

Câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên — việc xây dựng liên kết sẽ không đi đến đâu. Trên thực tế, các doanh nghiệp nhỏ cần các chiến thuật xây dựng liên kết hơn bao giờ hết để duy trì tính cạnh tranh. Các dịch vụ xây dựng liên kết đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây khi các liên kết trở nên rõ ràng hơn.

Có một số điều cần xem xét khi quyết định xem việc xây dựng liên kết có phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn hay không.

Đầu tiên là thời gian. Xây dựng liên kết có thể tốn thời gian, vì vậy điều cần thiết là phải tính đến việc bạn có thể đảm nhận loại dự án này hay không.

Thứ hai là chi phí. Các dịch vụ xây dựng liên kết có thể khác nhau về giá cả. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm một dịch vụ phù hợp với ngân sách của bạn.

Thứ ba là tài nguyên. Xây dựng liên kết đòi hỏi một số kiến thức kỹ thuật SEO. Nó có thể đáng để thuê ngoài dự án cho một dịch vụ xây dựng liên kết. Đặc biệt là nếu bạn không có ai đó trong nhóm của mình quen thuộc với điều này.

Kết luận

Để các doanh nghiệp nhỏ thành công vào năm 2022, họ sẽ cần tập trung vào các chiến thuật xây dựng liên kết. Liên kết vẫn là một trong ba yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến cách xếp hạng trang web. Đó là bất chấp nhiều thay đổi thuật toán của Google trong những năm qua. Do đó, các doanh nghiệp nhỏ nên bắt đầu tập trung vào các chiến dịch xây dựng liên kết của họ.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply