Medvedev phải ký cam kết để dự Wimbledon

63
0

Quy định này được Bộ trưởng Thể thao Anh, Nigel Huddleston thông báo hôm 31/3, sau cuộc họp với nhiều cơ quan quản lý. Theo Huddleston, việc các VĐV Nga cam kết bằng lời nói rằng họ trung lập và ủng hộ hòa bình là không đủ tin cậy để tham dự các sự kiện thể thao tại xứ sương mù.

“Chúng tôi đang cân nhắc các biện pháp cấm VĐV Nga thi đấu ở Vương quốc Anh và đây là bước đi tiếp theo”, Huddleston nói. “Chúng tôi yêu cầu các vận động viên phải ký văn bản cam kết không nhận tiền từ Nga hay Belarus. Họ phải cam kết không đưa ra bình luận ủng hộ Nga hay Belarus. Họ phải thực sự trung lập và thể hiện điều đó bằng văn bản”.

Động thái mới từ Chính phủ Anh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội tham dự Wimbledon của các tay vợt Nga và Belarus, gồm những ngôi sao như Daniil Medvedev, Andrey Rublev, Karen Khachanov, Anastasia Pavlyuchenkova, Aryna Sabalenka và Victoria Azarenka. Trước khi dự Wimbledon, những người này nhiều khả năng sẽ chơi các giải khởi động mùa sân cỏ tại Nottingham và Queen’s Club.

“Nếu môn thể thao nào ở Vương quốc Anh cấm toàn bộ các tổ chức và cá nhân Nga, Belarus tham dự thì chúng tôi cũng hoàn toàn ủng hộ”, ông Huddleston nói thêm.

Ban tổ chức Wimbledon chưa ra thông báo cụ thể về yêu cầu này. Nhưng, một trong những nhân vật chủ chốt của họ là cựu tay vợt Tim Henman từng nói sẽ làm theo các quy định từ Chính phủ Anh.

Ban tổ chức Pháp Mở rộng tháng trước xác nhận sẽ không làm điều tương tự. Cựu tay vợt Australia, Todd Woodbridge cho rằng việc ép buộc các tay vợt Nga và Belarus ký cam kết có thể khiến gia đình họ gặp nguy hiểm.

Căng thẳng Ukraine – Nga ảnh hưởng tới phong độ của nhiều tay vợt Nga và Belarus. Victoria Azarenka tuần trước bật khóc ngay trên sân, trước khi bỏ cuộc tại Miami Open và thông báo tạm dừng thi đấu. Cựu số một thế giới nói cô chịu nhiều áp lực tinh thần và cần thời gian nghỉ ngơi. Medvedev cũng lộ vẻ mệt mỏi khi thua tứ kết ở Miami, lỡ cơ hội lấy lại vị trí số một thế giới.

Lê Phương
WRITTEN BY

Lê Phương

Một số người chọn sống độc thân đơn giản vì họ quá mệt mỏi với việc cho đi tất cả mọi thứ và rốt cuộc chẳng được gì.

Leave a Reply