Năm xu hướng tiếp thị HOT cho năm 2022

Tiếp thị đang phát triển nhanh chóng. Xu hướng mới đòi hỏi các chiến lược mới. Các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị thích ứng với những thay đổi này sẽ phát triển mạnh vào năm 2022.

79
0

Nếu bạn muốn cạnh tranh và tăng trưởng doanh thu trong năm nay, bạn phải hiểu cách điều hướng xu hướng tiếp thị thành công.

Dưới đây là 5 trong số các xu hướng tiếp thị nóng nhất cho năm 2022.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều xu hướng hơn, hãy đọc thêm bảy xu hướng tiếp thị nóng cho năm 2022.

1. Trải nghiệm khách hàng tốt là điều cần thiết

Trải nghiệm khách hàng là nước sốt bí mật của một chiến lược tiếp thị thành công và một chiến lược thương hiệu thành công.

Cuộc trò chuyện và câu chuyện

Để giành chiến thắng vào năm 2022, bạn phải kể những câu chuyện hấp dẫn và nhất quán bằng cách sử dụng nhiều kênh tiếp thị và mạng xã hội.

Làm điều này trong khi cải thiện nội dung của bạn để mang tính trò chuyện và cá nhân hơn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn, với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị?

Để tiếp thị thành công vào năm 2022, bạn phải tìm cách thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng. Trong số những thứ khác:

 • Xây dựng các chiến dịch tiếp thị dựa trên các chiến lược được lên kế hoạch cẩn thận.
 • Xây dựng một thương hiệu đích thực, đáng tin cậy.
 • Tạo nội dung hấp dẫn, chất lượng cao, kể những câu chuyện đáng nhớ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tiếp thị cho phụ nữ.
 • Đừng tự đề cao hoặc bán hàng.
 • Cung cấp cho khán giả của bạn thông tin chính xác, có thể hành động mà họ có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Tạo nội dung giáo dục giúp đối tượng mục tiêu của bạn hiểu các sản phẩm và dịch vụ của bạn và dạy họ điều gì đó có thể hành động và có giá trị.

Thật hấp dẫn khi sử dụng các công cụ tự động như trình tạo nội dung dựa trên AI để tăng tốc nỗ lực tiếp thị của bạn. Nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp, đây là một sai lầm. Mọi người có thể nhận ra sự khác biệt giữa nội dung được viết bởi máy tính và nội dung do người thật tạo ra.

Mọi người khao khát và rất thích các tương tác đích thực. Nếu thương hiệu của bạn đáp ứng nhu cầu này một cách nghiêm túc và trung thực, bạn sẽ phát triển doanh nghiệp của mình nhanh hơn.

Tạo nội dung tương tác

Nội dung tương tác sẽ tiếp tục phát triển phổ biến.

Ví dụ: các cuộc thăm dò ý kiến và câu đố vẫn là những câu chuyện thành công trong các chiến dịch tiếp thị và các công cụ thiết yếu mà bạn nên xem xét trong chiến lược tiếp thị của mình. Chúng tôi đã sử dụng chiến lược này tại crowdspring trong nhiều năm và nó đã mang lại hiệu quả.

Ví dụ: bài kiểm tra logo năm câu hỏi của chúng tôi yêu cầu khách hàng tiềm năng chọn logo công ty tốt hơn từ một số lựa chọn. Chỉ có 24% số người trả lời đúng cả năm câu hỏi.

Bài kiểm tra tên doanh nghiệp gồm năm câu hỏi của chúng tôi yêu cầu khách hàng tiềm năng chọn tên doanh nghiệp tốt hơn từ một số lựa chọn. Chỉ có 20% số người trả lời đúng cả năm câu hỏi.

Các câu đố và cuộc thăm dò ý kiến có thể nhẹ nhàng, thú vị, có thể chia sẻ và nhanh chóng. Bạn sẽ giải trí cho khách hàng nhưng cũng tìm hiểu thông tin có giá trị về họ.

Có nhiều cách có giá trị khác để tạo tương tác, bao gồm báo cáo, hướng dẫn, đồ họa thông tin, sách điện tử tương tác và video dạng ngắn (thêm về những cách bên dưới).

2. Tiếp thị quyền riêng tư xây dựng lòng tin

Các thương hiệu như Apple đã biến tiếp thị quyền riêng tư trở thành một phần đáng kể trong chiến lược tiếp thị tổng thể của họ và đã tạo sự khác biệt thành công và hấp dẫn cho sản phẩm của họ với các đối thủ cạnh tranh.

Kết quả là, mọi người ngày càng nhận thức được quyền riêng tư.

Các vụ tấn công, virus và thu thập dữ liệu bí mật, trái phép trên web và ứng dụng di động đã khiến nhiều người không tin tưởng vào công nghệ và thương hiệu.

Nói chung, người tiêu dùng và cơ quan quản lý đã yêu cầu các chính sách và thực tiễn bảo mật tốt hơn. Họ đã buộc các thương hiệu phải chịu trách nhiệm về cách họ thu thập và sử dụng dữ liệu. Các thương hiệu lớn như Facebook đã được đặt dưới kính hiển vi vì họ đã thể hiện sự coi thường nhiều lần đối với quyền riêng tư của mọi người.

Đã có một lời kêu gọi mạnh mẽ về sự minh bạch trong vài năm qua và lời kêu gọi này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

Tự động hóa tiếp thị đang trở nên phổ biến hơn

Các thương hiệu thành công đang đầu tư vào tự động hóa tiếp thị. Công nghệ AI và những tiến bộ trong khoa học dữ liệu đã cho phép các nhà tiếp thị phân tích hành vi mua hàng, lịch sử duyệt web và các thông tin khác để cá nhân hóa các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo.

Vì vậy, thay vì hiển thị quảng cáo chung chung và xâm nhập khiến mọi người mệt mỏi và tạo ra sự không quan tâm và mất lòng tin, bạn có thể tạo ra các chiến thuật tiếp thị và quảng cáo cá nhân, độc đáo hơn phù hợp hơn với sở thích của khách hàng.

AI đã có thể phân tích và dự đoán bước đi tiếp theo của khách hàng. Và mặc dù AI không phải là thứ tầm thường để sử dụng trong các chiến dịch của bạn, nhưng nhiều sản phẩm tập trung vào doanh nghiệp nhỏ có thể giúp bạn xây dựng các chiến dịch thông minh nhắm mục tiêu quảng cáo, sản phẩm hoặc dịch vụ ngay khi khách hàng tiềm năng muốn hoặc cần những sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Trải nghiệm được cá nhân hóa như vậy có thể tạo ra lòng trung thành mạnh mẽ của khách hàng và lợi ích thực sự cho đối tượng mục tiêu của bạn.

3. Video dạng ngắn

TikTok đã phát triển từ một nền tảng nghiêng về Gen Z thành một cỗ máy tiếp thị khổng lồ.

Mặc dù bạn không nên bỏ qua TikTok và nhiều bài học của nó, nhưng TikTok không phải là nền tảng duy nhất cho các video dạng ngắn.

Trong vài năm qua, thế giới đã phải sáng tạo từ những giới hạn của ngôi nhà của chúng tôi. Chúng tôi chưa có quyền truy cập vào nhiều công cụ nâng cao để tạo ra các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo hào nhoáng. Kết quả là, một thẩm mỹ DIY (tự làm) đã trở nên phổ biến. Mặc dù nội dung chất lượng sản xuất trông tuyệt vời, nhưng nó thiếu cảm giác cá tính và dễ hiểu của nội dung DIY.

Và bởi vì bộ não của chúng ta có điều kiện phản ứng nhanh hơn với phần thưởng tức thì, các video dạng ngắn đã trở nên phổ biến. Lý do cho điều này rất đơn giản: càng mất thời gian ngắn để có được một cú giật dopamine thì càng tốt.

Đó là bí mật của TikTok và đó là chiến lược tương tự được sử dụng bởi các nền tảng khác như Facebook, Instagram Stories / Reels và YouTube Shorts.

4. Nội dung vẫn là vua

Nội dung đã thống trị tiếp thị trong nhiều năm vì nội dung được sản xuất tốt là lâu dài, hấp dẫn và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Nhưng, giống như mọi thứ khác, nội dung không ngừng phát triển.

Mọi người đã trở nên tỉ mỉ và chọn lọc về nội dung họ đọc và chia sẻ cũng như các nền tảng họ sử dụng.

Sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng này đòi hỏi các doanh nghiệp phải phát triển và thích ứng với cách họ tạo, chia sẻ và quảng bá nội dung.

Nội dung video đã thống trị trong vài năm qua và sẽ tiếp tục thống trị vào năm 2022. Bạn có thể mong đợi video trở nên cần thiết hơn nữa trong bộ công cụ tiếp thị của doanh nghiệp bạn.

Thách thức lớn nhất đối với các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị là làm thế nào để tối ưu hóa nội dung video để trở nên nổi bật. May mắn thay, việc sản xuất video không còn đáng sợ như những năm trước. Những gì sẽ mất hàng tuần và một nhóm nhiều người để sản xuất giờ đây có thể được thực hiện bởi một người trong vài cú nhấp chuột với các công cụ như Adobe Spark Video và InVideo.

5. Sức mạnh của người có ảnh hưởng vi mô

Không giống như những người nổi tiếng, những người thường có hàng triệu người theo dõi, những người có ảnh hưởng nhỏ thường có 1,000 đến 100,000 người theo dõi. Tuy nhiên, những gì người có ảnh hưởng vi mô thiếu ở những người theo dõi được cân bằng bởi sự tương tác mạnh mẽ của khán giả.

Trong vài năm qua, tỷ lệ tương tác của những người có ảnh hưởng nhỏ đã tăng trung bình 130%. Thành công này có thể được quy cho một số yếu tố:

 • Những người nổi tiếng thường mất liên lạc với thực tế. Họ phát sóng từ các biệt thự triệu đô và thường phàn nàn về các vấn đề của thế giới thứ nhất. Mọi người ngày càng cảm thấy khó khăn khi liên quan đến những vấn đề này.
 • Những người có ảnh hưởng nhỏ thường giống như những người theo dõi họ hơn. Chúng dễ hiểu hơn, ít đáng sợ hơn và dễ hiểu hơn.
 • Những người có ảnh hưởng vi mô theo bản năng nhận thức được những gì nên nói, khi nào nên nói và làm thế nào để truyền tải thông điệp của họ.
 • Bởi vì những người theo dõi họ nhỏ hơn, những người có ảnh hưởng nhỏ tham gia và tương tác nhiều hơn với khán giả của họ. Điều đó cung cấp sự kết nối thực sự mà mọi người khao khát.
 • Những người có ảnh hưởng nhỏ cũng ít tốn kém hơn. Giá cả của họ phải chăng, chúng dễ làm việc hơn và hầu hết đều có thể nhanh chóng sản xuất nội dung. Điều này giúp các nhà tiếp thị và doanh nghiệp nhỏ cung cấp nội dung đến đúng đối tượng mục tiêu đúng hạn.

Thực hiện thẩm định của bạn. Danh tính công ty của bạn gắn liền với những người có ảnh hưởng, vì vậy hãy chọn những người có ảnh hưởng nhỏ, những người sẽ nâng cao các chiến dịch tiếp thị của bạn và không khiến bạn phải tranh cãi.

Tiếp thị đang phát triển nhanh chóng. Xu hướng mới đòi hỏi các chiến lược mới. Các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị thích ứng với những thay đổi này sẽ phát triển mạnh vào năm 2022.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply