Nghị viện EU nhắm đến luật buộc Táo phải sử dụng cổng USB-C

69
0

Hôm thứ Tư, các thành viên của nghị viện châu Âu đã đồng ý gần như nhất trí ủng hộ đề xuất thiết lập USB-Type C làm cổng kết nối tiêu chuẩn trên các thiết bị điện tử. Ủy ban châu Âu đã đưa ra đề xuất này vào mùa thu năm ngoái.

Chỉ thị thiết bị vô tuyến được đề xuất nhằm mục đích giảm sự nhầm lẫn về các loại cáp mà người tiêu dùng sử dụng cho các thiết bị khác nhau. Một mục tiêu khác là cắt giảm chất thải điện tử với các cổng sạc bất khả tri nền tảng.

Đề xuất sơ bộ đã được thông qua với số phiếu gần như nhất trí 43-2. Nếu phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu vào tháng 5 thông qua nó, các thành viên quốc hội sẽ băm ra các chi tiết cuối cùng với các chính phủ thành viên EU.

Hầu hết các nhà sản xuất đã sử dụng USB-C, bao gồm iPad và MacBook của Apple. Apple đã chống lại các cuộc gọi để cung cấp cho iPhone cổng USB-C bằng cách đề nghị thay vào đó nên có một tiêu chuẩn bắt buộc ở đầu bộ sạc của dây. Cáp Lightning-to-USB-C của Apple đã đáp ứng một tiêu chuẩn như vậy.

Nếu đề xuất không được thông qua, bạn luôn có thể tự làm. Mùa thu năm ngoái, một sinh viên kỹ thuật đã ghép thành công cổng USB-C vào iPhone và xuất bản hướng dẫn cho quy trình này.

Joyce Nguyễn
WRITTEN BY

Joyce Nguyễn

'the difference between stupidity and genius is that genius has its limits'

Leave a Reply