Những điều cần thử nếu doanh nghiệp của bạn không phát triển

Những chiến lược này có thể không thể đưa doanh nghiệp của bạn thoát khỏi lối mòn ngay lập tức và một số trong số chúng có thể không phù hợp với thương hiệu của bạn.

55
0

Bạn có thể thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp; mọi người lần đầu tiên tìm hiểu về công ty của bạn, họ đang có những ấn tượng tích cực ban đầu và sự mới lạ của thương hiệu của bạn vẫn đủ mới để giúp nó lan rộng.

Điều này vừa ly kỳ vừa thoải mái, vì nó mở ra nguồn thu nhập mới đồng thời hỗ trợ sự tồn tại của mô hình công ty bạn.

Nhưng điều gì xảy ra khi tốc độ tăng trưởng chậm lại?

May mắn thay, có rất nhiều chiến thuật phát triển doanh nghiệp nhỏ mà bạn có thể sử dụng để tái tạo năng lượng cho công ty của mình và thiết lập lại động lực của nó.

Công ty của bạn có bị mắc kẹt không?

Đầu tiên, hãy xác định xem tốc độ tăng trưởng của công ty bạn có chậm lại hay không. Hầu hết các công ty trải qua các chu kỳ hoạt động, bao gồm thời gian bận rộn và chậm chạp. Họ cũng có xu hướng biến động để đáp ứng với các tình huống kinh tế; nếu nền kinh tế lớn hơn đang trải qua một cuộc suy thoái, điều tự nhiên là doanh số bán hàng sẽ giảm hoặc tăng trưởng sẽ chấm dứt.

Nếu bạn đã thấy doanh số bán hàng đi ngang trong hơn sáu tháng hoặc nếu bạn đang quan sát thấy đà tăng trưởng bị đình trệ trong một số lĩnh vực, công ty của bạn có thể đã đạt đến một mức cao. Đây không phải là một quy tắc nghiêm ngặt vì các lĩnh vực khác nhau có tốc độ tăng trưởng và con đường mở rộng khác nhau, nhưng điều quan trọng vẫn là phải suy nghĩ về sự phát triển của công ty bạn về lâu dài.

Các kỹ thuật để thử

Vì vậy, bạn có thể sử dụng những chiến lược nào nếu sự tăng trưởng của công ty bạn đã chậm lại để dừng lại?

  1. Xác định mục tiêu của bạn. Kiểm tra các mục tiêu và kỳ vọng hiện có của bạn và cởi mở để điều chỉnh chúng. Có một tiềm năng mà sự trì trệ rõ ràng của bạn chỉ là sản phẩm của những kỳ vọng không thực tế, được hỗ trợ bởi một mục tiêu không bao giờ có ý nghĩa để công ty của bạn bắt đầu. Tốc độ tăng trưởng lý tưởng cho bạn là gì? Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu công ty của bạn mở rộng quá nhanh, đây có thể là một vấn đề. Lý tưởng của bạn có thể không còn đáng sợ nữa nếu bạn đã đặt ra những mục tiêu và kỳ vọng mạnh mẽ hơn.
  2. Có được một quan điểm khác. Cố gắng có được một số ý kiến đóng góp bên ngoài về công ty của bạn. Tùy thuộc vào nguồn lực của bạn và thời gian bạn đã ở trong công ty, điều này có thể liên quan đến việc nói chuyện với người cố vấn, thuê một nhà tư vấn hoặc chỉ mang lại dòng máu mới. Các nhà quan sát bên ngoài sẽ có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn khách quan hơn về cách công ty của bạn hoạt động và những gì nó có thể còn thiếu.
  3. Trao đổi những người phụ trách. Để thúc đẩy phát triển và hỗ trợ hoạt động, các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào khả năng lãnh đạo. Nếu mọi thứ không diễn ra theo ý muốn của bạn, hãy nghĩ đến việc chuyển đổi vị trí lãnh đạo. Điều này có thể đòi hỏi phải thuê các nhà quản lý và giám đốc mới, hoặc nó có thể chỉ đòi hỏi phải thay đổi quan điểm và thái độ của các giám đốc điều hành mà bạn hiện có. Trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn đưa công ty của mình trở lại trên đôi chân của mình, bạn sẽ cần phải điều chỉnh.
  4. Đặt trọng tâm vào sự đổi mới. Ngay cả một ý tưởng quan trọng duy nhất cũng có thể đủ để thổi luồng sinh khí mới vào công ty của bạn và thúc đẩy nó tiến lên phía trước. Hãy ưu tiên đổi mới cho công ty của bạn; khuyến khích nhân viên của bạn đưa ra những ý tưởng mới một cách thường xuyên và cung cấp nhiều tiền cho nghiên cứu và phát triển sản phẩm và dịch vụ mới.
  5. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy xem qua các đối thủ cạnh tranh của bạn nếu bạn đang gặp phải tình trạng tăng trưởng chậm. Nếu bạn phát hiện ra rằng tất cả các đối thủ của mình đều đang gặp phải những vấn đề tương tự, có thể bạn đang giải quyết một vấn đề toàn ngành. Cố gắng tìm ra những gì mà một đối thủ đang làm khác đi trong bối cảnh này nếu họ dường như đang thành công. Mặc dù sao chép đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không phải là chiến lược tốt nhất, nhưng ít nhất bạn có thể học được điều gì đó từ họ.
  6. Tìm kiếm lời khuyên từ người tiêu dùng của bạn. Hỏi người tiêu dùng của bạn xem họ nghĩ gì về nó vì họ là huyết mạch của công ty bạn. Họ có hài lòng với các dịch vụ và sản phẩm được cung cấp cho họ không? Có điều gì khác mà công ty của bạn có thể đang làm cho họ không? Ngoài ra, hãy cân nhắc lấy số điện thoại doanh nghiệp.
  7. Đi đến một thị trường khác. Bạn cũng có thể cố gắng bắt đầu mở rộng công ty của mình bằng cách thâm nhập một thị trường mới. Ví dụ: bạn có thể cố gắng tiếp cận nhân khẩu học mới bằng một dòng sản phẩm mới hoặc mở rộng thực tế đến một vị trí địa lý mới.
  8. Đánh giá lại tình hình của bạn một cách thường xuyên. Hãy xem các mục tiêu của bạn và bạn đã đi được bao xa để đạt được chúng. Trong thế giới doanh nghiệp, mọi thứ thay đổi nhanh chóng, do đó bạn phải thích nghi.

Những chiến lược này có thể không thể đưa doanh nghiệp của bạn thoát khỏi lối mòn ngay lập tức và một số trong số chúng có thể không phù hợp với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục đổi mới và thúc đẩy công ty của mình tiến lên phía trước, bạn sẽ có thể lấy lại và làm mới động lực đã đưa bạn đến đây.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply