Phát hiện 840 kg cocain trong thùng chuối siêu thị

64
0

Cocain đóng thành bánh hình chữ nhật, bên ngoài bọc băng dính, đặt cùng chuối trong những thùng chuyển tới các siêu thị ở thị trấn Jicin và Rychnov nad Kneznou ở phía bắc Cộng hòa Czech hôm 17/6.

Jakub Frydrych, người đứng đầu đơn vị cảnh sát chống ma túy, cho hay số cocain nguồn gốc từ Trung Mỹ nặng 840 kg và trị giá hơn 83 triệu USD có vẻ đã được băng nhóm chuyển nhầm đến siêu thị. Cảnh sát đang cùng đồng nghiệp ở một số quốc gia điều tra số ma túy này, đồng thời khám xét nhiều siêu thị khác nhận cùng lô chuối.

Thông tin về lô hàng cho thấy nó đến từ bên ngoài Cộng hòa Czech. Do đó, chúng tôi sẽ phối hợp điều tra cùng cảnh sát và cơ quan tư pháp quốc tế“, cảnh sát Czech thông báo trên Twitter.

Số cocaine trong thùng chuối chuyển tới siêu thị ở Czech ngày 17/6. Ảnh: Cảnh sát Czech
Số cocaine trong thùng chuối chuyển tới siêu thị ở Czech ngày 17/6. Ảnh: Cảnh sát Czech

Năm 2015, Cộng hòa Czech từng phát hiện 100 kg cocain tại một siêu thị ở Prague. Năm 1999, họ cũng tịch thu 117 kg cocain đóng gói cùng lô hàng hoa quả khô trong một nhà kho ở phía bắc thành phố.

Cảnh sát Italy tuần này tịch thu 4,3 tấn cocain trị giá hơn 261 triệu USD tại thành phố Trieste, đông bắc đất nước. Đây là một trong số những vụ tịch thu ma túy lớn nhất châu Âu, được thực hiện nhờ hợp tác giữa cảnh sát tài chính Italy, các nhà điều tra chống mafia, Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cũng là đòn giáng nghiêm trọng vào Gulf Clan, băng đảng ma túy lớn nhất Colombia. Dairo Antonio Úsuga David, thủ lĩnh băng đảng, bị dẫn độ từ Colombia tới Mỹ tháng trước và đang bị truy tố.

Bình An
WRITTEN BY

Bình An

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

Leave a Reply