Phát hiện viên kim cương hồng lớn nhất trong 300 năm.

64
0

Viên kim cương hồng 170 carat, được đặt tên là Lulo Rose, được phát hiện tại mỏ Lulo ở khu vực đông bắc, giàu kim cương của Angola và là một trong những viên kim cương hồng lớn nhất, từng được tìm thấy, công ty khai thác mỏ Lucapa Diamond Company của Australia hôm nay thông báo.

Chính phủ Angola, đối tác của mỏ, hoan nghênh phát hiện “lịch sử” về viên kim cương loại IIa, một trong những dạng đá tự nhiên hiếm nhất và tinh khiết nhất.

Viên kim cương hồng được phát hiện tại một mỏ khai thác ở Angola. Ảnh: Lucapa Diamond Company.

“Viên kim cương hồng ngoạn mục, được khai thác được từ mỏ Lulo cho thấy, Angola đóng vai trò quan trọng trên thị trường thế giới”, Bộ trưởng Tài nguyên Khoáng sản Angola Diamantino Azevedo cho biết.

Viên kim cương sẽ được bán, thông qua cuộc đấu thầu quốc tế, do công ty kinh doanh kim cương nhà nước Sodiam, của Angola tiến hành. Lulo Rose sẽ được cắt và đánh bóng, để định rõ giá trị thực, quá trình khiến viên đá mất đi 50% trọng lượng, song những viên kim cương hồng tương tự đã được bán với giá rất cao.

Viên kim cương xanh Cullinan, được bán với giá khoảng 57,5 triệu USD tại Hong Kong hồi tháng 4. Viên kim cương hồng Pink Star 59,6 carat được bán tại Hong Kong năm 2017 ở mức 71,2 triệu USD, là viên kim cương đắt nhất từng được bán.

(AFPB)

Kim Huệ
WRITTEN BY

Kim Huệ

Cuộc sống rất ngắn ngủi. Thời gian trôi rất nhanh. Không hồi đáp. Không quay lại. Vì thế hãy tận hưởng từng khoảnh khắc diễn ra…

Leave a Reply